Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này
HHT - Xá xíu ăn không cũng thích rồi, nhưng ăn kèm với cơm, phở nữa thì sẽ mang đến một bữa trưa no nê và ngon lành.

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 1

Phở xá xíu - ngõ chợ Đồng Xuân

Đây chính là món phở chua ngọt nổi tiếng ở ngõ chợ Đồng Xuân, nay đã có thêm cơ sở Hàng Chiếu. Bánh phở bình thường được trần qua cho vào bát, cho thêm chút thịt xá xíu, rau thơm, giá, lạc rang giã nhỏ, hành khô, sau đó cho thêm một chút nước dùng chua ngọt chan đều vào bát phở, thế là xong.

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 2

Ảnh: @trangnhimtron

Thịt xá xíu được thái rất mỏng, khi trộn lên cùng phở và nước sốt dễ ngấm vị hơn và không còn cảm giác bị khô nữa. Để có được mùi vị chua ngọt đặc trưng, bát phở sẽ được chan 3 loại nước sốt gồm chua, mặn, ngọt, sau đó rưới thêm một chút sốt mỡ để tạo độ ngậy và thơm vừa đủ. Một suất phở xá xíu có giá khoảng 30.000đ.

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 3

Ảnh: @anhngfood

Mỳ xá xíu - Đình Ngang

Thịt xá xíu được thái dày miếng và xếp ngay ngắn bên cạnh mỳ trứng vàng ươm và trộn với sốt ngọt ngọt tạo màu sắc đẹp hấp dẫn. Phần nước sốt này quyện vào mỳ và thịt khiến cho thịt và mỳ mềm, hương vị trở nên đậm đà. 

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 4

Ảnh: @tranggnhunggg

Thịt xá xíu ở đây được chế biến cẩn thận. Về tổng thể, quán ăn được đánh giá ở mức khá. Một suất ăn ở đây có giá khoảng 35.000đ.

Miến xá xíu - Đặng Văn Ngữ

Miến xào thịt xá xíu là một món ăn có thể giúp bạn đổi vị cho bữa trưa. Thịt xá xíu được tẩm ướp đậm đà, có vị ngọt nhẹ, nên khi xào với miến không bị khô và giúp hương vị ngon hơn nhiều. Ngoài ra miến còn được xào với các loại rau củ nên ăn không bị ngán. 

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 5

Ảnh: @fuongsfood

Quán được khá nhiều bạn sành ăn review nên bạn có thể yên tâm về chất lượng đồ ăn tại đây nhé! Phục vụ khá nhanh đấy nên bạn không cần chờ lâu để thưởng thức món mỳ nức tiếng này đâu. Giá cho các món ăn tại đây khoảng 40.000 - 60.000 đồng/ bát.

Xôi xíu - Yên Phụ

Đây chính là món xôi xíu chuẩn vị Nam Định mà rất được yêu thích. Thịt xá xíu mềm, nước thịt đậm đà có một chút vị ngọt, chan đẫm lên xôi thì cũng không bị quá mặn. Đu đủ muối vừa miệng ăn quá đỗi hòa hợp. Quán còn có pate khá đặc biệt: miếng pate chắc, mịn, ăn vào thấy rõ vị gan và thịt.

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 6

Ảnh: layzepanda

Ngoài xá xíu và pate được yêu thích, tại đây còn có nhiều topping khác cho bạn lựa chọn như lạp xườn, trứng, thịt kho...Một suất xôi ở đây thì rẻ bất ngờ luôn chỉ từ 25.000đ - 30.000đ, nên đây là quán ruột của rất nhiều các tín đồ món xôi đấy.

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 7

Ảnh: instagra_meee

Cơm xá xíu - Tràng Tiền

Dù chỉ nằm trong con ngõ nhỏ trên phố Tràng Tiền nhưng món cơm xá xíu ở đây lại ngon nức tiếng khiến bao thực khách gần xa đổ về. Cơm được chiên nóng, ăn kèm với thịt xá xíu, dưa xào, kim chi, rau thơm, hành khô, nước sốt và 1 bát canh chua nhỏ. Thịt xá xíu còn được đánh giá là rất chất lượng, nóng hôi hổi đã thế cơm còn giòn rụm ăn ngon vô bờ.

Trưa nay "măm" gì: Muốn ăn trưa với thịt xá xíu đến ngay với các quán này ảnh 8

Ảnh: @klluvfood

Cơm được ăn kèm với kim chi được muối khá ngon nên sẽ mang đến cho bạn bữa trưa đủ vị mà không ngán nhé. Một suất cơm ở đây có giá tầm 35.000đ, thêm trứng ốp nữa thì khoảng 40.000đ. Còn suất thập cẩm có giá khoảng 50.000đ. 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm