Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt

Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt
HHT - Chẳng có thông tin nào trên mặt báo đề cập về “Trúc Nhân xài hàng hiệu”, “Trúc Nhân mua nhà lầu xe hơi”, “Trúc Nhân có gia thế khủng”, nhưng tại sao ai cũng xem Trúc Nhân là một “đại gia” trong làng nhạc?

Dị biệt

Năm 2019 được xem là năm thành công của Trúc Nhân khi ra mắt 2 ca khúc gây tiếng vang. Trong đó, Lớn Rồi Còn Khóc Nhè với chủ đề về gia đình được đón nhận khi đạt Top 7 Trending, thành tích tốt nhất của một ca khúc về gia đình. Riêng Sáng Mắt Chưa đánh dấu lần đầu tiên Trúc Nhân có MV đạt No.1 Top  Trending. Đây là sự tưởng thưởng hoàn toàn xứng đáng cho sự sáng tạo và đầu tư của Trúc Nhân dẫu anh đã bật khóc khi gọi đó là “giấc mơ có thật”.

Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt ảnh 1

Nhưng có lẽ Trúc Nhân phải khóc cũng đúng thôi khi mà con đường anh lựa chọn quá khác biệt, mà nếu có phải gọi riêng, đó chính là: “Nhạc Trúc Nhân”. Với Bốn Chữ Lắm là một Trúc Nhân dễ thương, vui vẻ. Thật Bất Ngờ là một Trúc Nhân có phần “ngông” và trào phúng, ưa châm biếm. Đến Ngồi Hát Đỡ Buồn, Trúc Nhân hóa thân thành gã thư sinh lãng đãng nhìn đời. Người Ta Có Thương Mình Đâu là một ca khúc hiếm hoi về chủ đề tình yêu thuần túy của Trúc Nhân và cũng đánh dấu một giai đoạn mới chuyển mình của anh chàng “lắm chiêu” này. Lớn Rồi Còn Khóc Nhè là câu chuyện của một Trúc Nhân ở khía cạnh gia đình, đầy sự riêng tư hơn.

Rồi Sáng Mắt Chưa như một cú nổ thực sự, Trúc Nhân “điên” và đầy phá cách. Giữa một thị trường chuộng drama và những bản Pop Ballad, Trúc Nhân phải liên tục lặp lại câu nói tại họp báo ra mắt MV Sáng Mắt Chưa: “Tôi cũng không biết bằng cách nào mình làm xong MV này nữa”.

Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt ảnh 2

Liều lĩnh

Mỗi lần trở lại, Trúc Nhân luôn tạo nên hình tượng mới. Dẫu rằng, ca sĩ thì phải có hình tượng nhất định để gắn với danh xưng nào đó, nhưng Trúc Nhân lại chọn cách khác.

Anh sáng tạo và liên tục làm mới mình trong các sản phẩm âm nhạc. Ngoài giọng hát nội lực và độ “điên” trên sân khấu, có lẽ khiếu ăn nói và ứng xử đầy hài hước duyên dáng của Trúc Nhân cũng là điểm cộng giúp anh chàng ghi dấu ấn trong mắt khán giả. Minh chứng rõ nhất là anh quyết đưa trọn vẹn màn trình diễn độc đáo của Sáng Mắt Chưa lên sân khấu. Phải liều lĩnh và dám chập nhận thử thách như Trúc Nhân mới có thể định hình cá tính của anh trong khán giả.

Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt ảnh 3

Tuy nhiên, để làm được điều đó ấy, đã có lúc Trúc Nhân phải trải qua giai đoạn dốc hết tiền của để làm MV và chỉ còn 700.000 đồng chi tiêu cho hết tháng. Khi mọi người nói về nghệ sĩ là xế hộp, biệt thự tiền tỉ thì Trúc Nhân chỉ nói về các MV, các ý tưởng bật ra trong đầu như thế nào. Và cũng từng ấy ý tưởng là việc chấp nhận đi ngược dòng, khai thác những đề tài mới, bỏ qua xu hướng thịnh hành. 

Nghệ sĩ Thu Minh từng nhận xét về cậu học trò cưng của mình rằng: “Trúc Nhân là một dạng học sinh “cá biệt”. Hôm nay có thể bị 2 điểm nhưng hôm sau có thể được 10, thậm chí là 10+. Nhân không giống những “học sinh giỏi” khác, nhưng khi bùng nổ, Nhân sẽ vượt qua tất cả và trở thành một học sinh xuất sắc”.

Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt ảnh 4

Đơn độc

Cái giá của sự khác biệt và liều lĩnh có lẽ là đơn độc. Trên con đường âm nhạc, Trúc Nhân độc hành với những ý tưởng của riêng mình một cách táo bạo.

Quay trở lại thời điểm Trúc Nhân lần đầu được khán giả biết đến sau khi trở thành thành viên của đội Thu Minh tại chương trình Giọng hát Việt năm 2012. Lúc này, nam ca sĩ có ngoại hình gầy gò không mấy nổi bật. Thậm chí, nhiều khán giả còn cho rằng bề ngoài của anh khó vụt sáng thành ngôi sao trong showbiz.

Trúc Nhân, chàng trai tắc kè hoa quyết tâm lựa chọn con đường âm nhạc quá khác biệt ảnh 5

Thật khó để cân đong giữa sự sáng tạo của nghệ sĩ và khẩu vị công chúng giữa thời đại số thế này. Trúc Nhân biết gia giảm liều lượng độ độc, lạ của mình. Khán giả có thể ưu ái gọi Trúc Nhân bằng nhiều danh xưng “giọng ca trào phúng”, “nam ca sĩ lắm chiêu”. Nhưng như Trúc Nhân từng bày tỏ: “Từ trước đến giờ, âm nhạc của Trúc Nhân chỉ theo đuổi đúng một điều, đó là sự trung thực”.

Trúc Nhân đang được làm nhạc của chính mình, đầy văn minh và tử tế. Như cách anh học được suốt sự nghiệp âm nhạc của mình rằng, kiên định và nỗ lực với điều mình làm, thành công sẽ không bao giờ “phản bội” bạn.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm