Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng

Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng
HHT - Với sản phẩm mới nhất Sáng Mắt Chưa, Trúc Nhân đã tạo nên một cú hích mới trong sự nghiệp của mình!

Luôn nỗ lực để chạm đến giới hạn cao nhất

Theo dõi con đường hoạt động âm nhạc của Trúc Nhân, khán giả có thể thấy sản phẩm sau của Trúc Nhân luôn mới mẻ, sáng tạo hơn sản phẩm trước. Cứ qua mỗi lần trở lại, Trúc Nhân lại càng rèn giũa cá tính âm nhạc của mình, để sản phẩm càng độc đáo hơn, càng hợp tai đa số hơn nhưng vẫn không hề mất đi chất riêng. Điều này không thể có được chỉ qua một vài lần điều chỉnh mà là kết quả của một quá trình dài không ngừng học hỏi, tiếp thu… Có không ít nghệ sĩ đã thất bại trong việc dung hòa cá tính riêng và thị hiếu chung, để rồi trở nên nhạt nhòa. Điều này đã không xảy ra với Trúc Nhân.

Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng ảnh 1

Nhạc sĩ Mew Amazing cho biết mình rất thích làm việc với Trúc Nhân. Vì khi Mew Amazing đưa cho Trúc Nhân một ca khúc với một thông điệp cụ thể, Trúc Nhân sẽ luôn tìm cách thể hiện để thông điệp của ca khúc ấy mở rộng hơn và giải trí hơn. “Nhạc của mình được nhiều người nghe hơn phần lớn là nhờ Trúc Nhân đấy”, Mew Amazing cười.

Được biết ca khúc Sáng Mắt Chưa trước khi đến với khán giả đã “được” Trúc Nhân cùng nhạc sĩ, phối khí sửa đi sửa lại không biết bao lần vì mãi mà vẫn chưa thấy hài lòng. Ngay cả bối cảnh quay MV cũng được tính toán kĩ lưỡng, lặn lội xa xôi đến một tỉnh ở Thái Lan để quay mà nếu nói ra địa danh thì “chắc là không ai biết ở đâu luôn á”, Trúc Nhân cười khổ.

Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng ảnh 2

Mới mẻ nhưng luôn văn minh

Các sản phẩm của Trúc Nhân đầy sáng tạo và giải trí, sản phẩm mới nhất Sáng Mắt Chưa cả ca từ và MV cũng đều như vậy. Thưởng thức MV Sáng Mắt Chưa, khán giả như được thưởng thức một phim ngắn bi hài kịch, cười đó nhưng đồng thời cũng cảm thấy chua chát đó. Trong MV, Trúc Nhân vào vai một anh chàng “màu tím” tham gia đám cưới người yêu cũ. Anh ta “gồng” để đi lấy vợ. Khán giả thích thú theo dõi Trúc Nhân “xéo xắt” và chờ đợi đến màn cuối, khi Trúc Nhân vạch mặt anh ta trước mặt cô dâu và tất cả mọi người có mặt trong đám cưới. Nhưng cuối cùng, chuyện đó đã không xảy ra. Anh chàng LGBT+ tưởng chừng sẽ lật tung đám cưới để trả đũa lại vô cùng kiêu hãnh rời khỏi đó sau khi để lại lời chúc cho đôi vợ chồng trẻ hạnh phúc.

Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng ảnh 3

Câu chuyện trong Sáng Mắt Chưa không mới, nhưng thông điệp Trúc Nhân nhắn gửi lại mới và rất văn minh. Cộng đồng LGBT+ không còn “nấp trong bóng tối”, hay buông lời ca buồn não nề cho tình yêu khó khăn của mình, mà kiêu hãnh hơn, tự do hơn. Tình yêu nắm được, thì cũng buông được. Tình yêu đến thì trân trọng, tình yêu rũ bỏ thì cũng không hạ mình níu kéo. Chỉ cần mình vẫn là mình, kiêu hãnh sống, kiêu hãnh yêu, rồi sẽ gặp được người muốn gặp. Còn những ai không đủ can đảm để đối diện với chính bản thân mình, chối bỏ tình yêu, thì sẽ đến một ngày tự họ phải “sáng mắt” ra.

Không thể là mình, không thể yêu thật lòng, thì hạnh phúc được ư? Lời chúc trong MV đầy mỉa mai, và cảnh “after credit” của MV đã khiến khán giả phải bật cười mà thấy trong lòng hả dạ.

Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng ảnh 4

Đi con đường độc mộc của mình

Trong một thị trường âm nhạc nói bé thì cũng bé, nhưng nói to thì cũng to, đất chật người đông, những cái tên trụ vững tạo được cá tính riêng không nhiều, thì Trúc Nhân là một trong những cái tên nổi bật nhất. Phong cách của Trúc Nhân, âm nhạc của Trúc Nhân… độc đáo và khác biệt đến mức chỉ cần nhắc đến style-của-Trúc-Nhân khán giả có thể mường tượng ngay trong đầu dù có thể họ chưa thể gọi tên chính xác "style ấy là gì".

Nếu phải gọi tên dòng nhạc mà Trúc Nhân đang theo đuổi, nhạc sĩ Mew Amazing gọi nó là “Pop đương đại”, nghĩa rằng đây là nhạc Pop của thời đại này, mang thông điệp của thời đại này, nhưng nó rất Việt Nam. MV của Trúc Nhân có sự hài hước, nhưng lại không phải là nhạc Thái Lan. Trúc Nhân có sử dụng vũ đạo đẹp mắt và thú vị, nhưng lại không phải là nhạc Hàn Quốc. Lời Trúc Nhân mang hàm ý, chứa thông điệp, nhưng không quá cao siêu, cũng không quá sến súa.

Trúc Nhân, kiên trì đi trên con đường riêng và đã đến ngày tỏa sáng ảnh 5

Quay trở lại những ngày đầu định hình phong cách riêng, có thể thấy khi ấy nhạc Trúc Nhân độc đáo nhưng khó tiếp cận với số đông khán giả. Khi ấy, Trúc Nhân cũng nhận thấy được lợi thế và khó khăn của mình khi tiếp cận con đường này, bởi lẽ nó cần rất nhiều kiên nhẫn. Nhưng Trúc Nhân vẫn quyết tâm theo đuổi, bởi lẽ nếu cứ chạy theo xu hướng, chạy theo “mốt” thì đó không còn là Trúc Nhân nữa. Bây giờ, có thể nói Sáng Mắt Chưa là “quả ngọt” dành cho sự bền bỉ sáng tạo của Trúc Nhân. Đây là ca khúc đầu tiên của Trúc Nhân #1 top trending YouTube, cho thấy được sự ủng hộ đông đảo của số đông khán giả dành cho chất riêng của anh chàng.

Quan trọng nhất tất cả chỉ mới là bắt đầu mà thôi. Sáng Mắt Chưa là một sản phẩm tiếp nối con đường âm nhạc độc đáo và sáng tạo của Trúc Nhân, nhưng là một sản phẩm mở đầu cho một chặng đường mới hứa hẹn sẽ rực rỡ hơn. Bởi lẽ như một mùa quả chín, đúng thời điểm, tích lũy đủ sẽ cho ra những trái ngọt nhất. Trúc Nhân giờ đây đã trở thành một “thương hiệu” đủ để mỗi lần anh trở lại, khán giả sẽ háo hức chờ đợi, tự hỏi lần này chàng trai ấy sẽ lại khiến mình bất ngờ vì điều gì. Và rồi họ sẽ hài lòng với điều mà Trúc Nhân gửi đến cho họ.

Theo tuần san HHT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm