Trứng gà đen như cục than giá 1 triệu đồng/ quả

Trứng gà đen như cục than giá 1 triệu đồng/ quả
HHT - Từ móng vuốt, chân, mỏ, lông, lưỡi đến cuống họng, thậm chí vỏ trứng... của giống gà đen này cũng đặc một màu đen.
Gà Ayam Cemani có nguồn gốc ở đảo Java, Indonesia. Năm 1998, một người Hà Lan đã đưa giống gà đen “xuất ngoại” qua châu Âu. Nhờ đó, loài gia cầm này đã được nhân giống ở một số quốc gia khác như, Anh quốc, Ba Lan. (Ảnh: Giadinhnet).
Thông thường, gà Ayam Cemani nặng từ 1,5-2,5kg/con và có giá khoảng 2.500 USD (khoảng 55.000.000 đồng). Đặc biệt, con mái có thể đẻ 60-70 trứng/năm, mỗi quả trứng giá từ 500.000 - 1.000.000 đồng. (Ảnh: Giadinhnet).
Người phương Tây tin rằng, khi nuôi gà đen Cemani trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, nó sẽ che chở, bảo vệ cho gia đình và giúp vượng thế trong làm ăn. Vì thế mà giá trị của loại gà này rất cao. Ngay cả ở nước ngoài giá của nó cũng không hề rẻ. (Ảnh: Vietnamnet).
Trứng do giống gà Ayam Cemani đẻ ra cũng… đen vỏ. (Ảnh: Vietnamnet).
Chính sự độc đáo cùng giá trị vượt trội đã thôi thúc các đại gia “chơi gà” trên thế giới đua nhau săn lùng giống gà đen Ayam Cemani. Không chỉ vậy, người dân Indonesia luôn coi chúng như một giống vật nuôi quý hiếm, quan trọng hơn những loài gà khác. Vì vậy, họ vẫn thường gọi với tên “gà Lamborghini”. (Ảnh: Internet).
Gà Ayam Cemani có sức đề kháng cao, có thể thả vườn hoặc nuôi nhốt nhưng nên nhốt để bảo quản nguồn gen. Thức ăn là thóc, côn trùng, rau cỏ, ngô, cám công nghiệp…(Ảnh: Ngoisao.net).
Gà đen Indo nuôi khá dễ, từ 6-8 tháng là trưởng thành. Một con gà trống trưởng thành có trọng lượng 2,5-3kg, gà mái là 2-2,5 kg. Theo tìm hiểu, một con gà mái đen Indo có thể đẻ tới 60-70 trứng/năm. Nếu chăm sóc tốt, loại gà này có thể nhân giống phổ biến ở Việt Nam. (Ảnh: Ngoisao.net)./.
Theo vov.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm