Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Vài ngày gần đây dường như là “thời của những vụ mắc kẹt”, khi mà sứ mệnh “giải cứu kênh đào Suez” còn chưa xong thì đã xảy ra hai vụ mắc kẹt giống vụ tàu Ever Given đến kỳ lạ. Không những vậy, ở một trong hai vụ mắc kẹt đó thì “thủ phạm” còn có một sự trùng hợp lạ lùng khác với tàu Ever Given.

Vụ việc tàu vận chuyển khổng lồ Ever Given bị mắc kẹt ở kênh đào Suez suốt mấy ngày nay đã trở thành mối quan tâm của cả thế giới. Đến mức mà giờ đây, những vụ mắc kẹt hay chắn đường tương tự đều bị người ta gọi là “khoảnh khắc Kênh đào Suez”.

Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới ảnh 1

Hình ảnh tàu Ever Given ở kênh đào Suez vào ngày 27/3. Ảnh: Kristin Carringer/ Maxar.

Bang Florida (Mỹ) cũng vừa có một khoảnh khắc như thế khi một con tàu (lại tàu!) chắn ngang đường cao tốc. Con tàu màu hồng này bị rơi khỏi chiếc xe chở nó và nằm chình ình chắn đường, khiến giao thông cũng bị tắc nghẽn, như là phiên bản thu nhỏ của vụ việc ở kênh đào Suez vậy.

Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới ảnh 2

Con tàu nhỏ màu hồng rơi từ xe vận chuyển xuống, chắn ngang đường cao tốc ở Mỹ. Ảnh: Orlando Sentinel.

Cũng may là con tàu màu hồng này không to như tàu Ever Given, nên các nhân viên cứu hộ đã giải tỏa được “nút chặn” sau khi cùng làm việc vào sáng sớm. Một điều tốt nữa là vụ tai nạn này không khiến ai bị thương. Chỉ có điều, vì nó rất giống với vụ việc ở kênh đào Suez, nên cư dân mạng không thể ngừng đưa ra những bình luận như:

“Có phải những con tàu cùng đang tổ chức phản đối không?”.

“Những con tàu cần phải bình tĩnh lại, chúng đang định làm gì vậy?”.

“Bây giờ cái gì cũng bị copy. Đến vụ mắc kẹt tàu ở kênh đào Suez cũng bị copy ngay được này!”.

Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới ảnh 3

Những con tàu bị chắn đường ở kênh đào Suez đành phải chờ đợi. Ảnh: CNN.

Nhưng dường như vấn đề không chỉ nảy sinh với các con tàu, mà đây có lẽ không phải là thời điểm tốt đối với cả ngành vận tải thế giới. Bởi ngoài con tàu màu hồng nói trên thì một thứ khác cũng đang gây kẹt cứng, đó là chiếc xe tải với container có dòng chữ Evergreen.

Đây là tai nạn xảy ra trên một đường cao tốc ở thành phố Nam Kinh (Trung Quốc). Hình ảnh cho thấy một chiếc xe tải lớn bị xoay ngang, làm kẹt con đường vốn đã đông đúc.

Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới ảnh 4

Xe tải với container có chữ Evergreen chắn ngang đường cao tốc ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Tuy nhiên, dù chở theo container có chữ Evergreen - cùng tên công ty chịu trách nhiệm vận hành tàu Ever Given, nhưng chiếc xe tải này được cho rằng không có liên quan gì đến vụ việc ở kênh đào Suez cả, mà đây chỉ là sự trùng hợp bất ngờ thôi.

Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới ảnh 5

Xe tải chở container có chữ Evergreen chắn ngang đường cao tốc ở Trung Quốc. Ảnh: Weibo.

Trong khi đó, tại kênh đào Suez, nhiều biện pháp vẫn đang được tiến hành trong nỗ lực giải thoát cho con tàu đang mắc kẹt và khiến hàng trăm tàu chở hàng cũng phải chờ đợi, gây thiệt hại lên đến hàng tỷ đôla Mỹ. Vẫn chưa có thông tin chính xác là khi nào thì vụ việc tàu Ever Given có thể được giải quyết xong.

Tàu Ever Given được sở hữu bởi công ty Nhật Bản Shoei Kisen. Công ty này cũng đã gửi lời xin lỗi tới tất cả những bên liên quan vì sự phiền phức này.

Trùng hợp khó tin: Tàu Ever Given còn đang kẹt ở kênh đào Suez, đã thêm những vụ “kẹt” mới ảnh 9
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
Nhiều tấm gương thanh niên khuyết tật truyền cảm hứng, ngày càng vươn lên, tỏa sáng
HHT - Theo Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, người khuyết tật ngày càng vươn lên, tỏa sáng. Bên cạnh sự quan tâm của cộng đồng xã hội, điều quan trọng là người khuyết tật đã nỗ lực vượt qua nghịch cảnh, đạt nhiều thành tựu trong cuộc sống, nhiều người lành lặn đôi khi không thực hiện được.
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
Bị phản ứng vì nhiều khoản thu bất hợp lý, Hiệu trưởng viết thư dừng thu, xin lỗi phụ huynh
HHT - Ngày 28/9, ông Nguyễn Quang Đạt, Hiệu trưởng Trường THPT Tây Thạnh (quận Tân Phú, TPHCM) đã gửi thư cảm ơn, đồng thời xin lỗi và xin dừng các khoản thu đầu năm học đến toàn bộ phụ huynh của trường sau khi bị thắc mắc về những khoản thu quỹ lớp, quỹ trường, thu gộp tiền học cả năm… lên đến hơn 6 triệu đồng/học sinh.

Có thể bạn quan tâm

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

Bị mất chiếc khuyên mũi từ 5 năm trước, đến giờ mới tìm được ở nơi không thể ngờ tới

HHT - Một người Mỹ đã từng không biết chiếc khuyên mũi của mình biến đi đâu mất từ hồi 5 năm trước, nhưng vì không tìm được nên anh cũng dần quên nó đi. Thế rồi mới đây, anh đã tình cờ tìm lại được chiếc khuyên mũi ở một nơi mà anh không ngờ tới, và cũng không hề mong muốn.
Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

Tranh cãi vụ nữ sinh viên Trung Quốc ở Đại học Harvard "quyết định không học tiếng Anh nữa"

HHT - Một nữ sinh viên người Trung Quốc đang học tại Đại học Harvard (Mỹ) mới đây đã trở nên nổi như cồn khi cô giải thích lý do tại sao mình quyết định không nỗ lực học giỏi tiếng Anh nữa. Câu chuyện của cô đã được xem đến cả trăm triệu lượt và gây nhiều tranh cãi trên mạng xã hội ở Trung Quốc.