Trung Quân tái xuất V-Pop với ca khúc Ballad lấy cảm hứng từ tập thơ của cây bút Việt Anh

Trung Quân tái xuất V-Pop với ca khúc Ballad lấy cảm hứng từ tập thơ của cây bút Việt Anh
HHT - Được biết, phần ca từ của ca khúc lần này dựa trên ý tưởng của tập thơ cùng tên sáng tác bởi nhà văn trẻ Trần Việt Anh, một cây bút nổi tiếng đã gắn liền với độc giả báo Hoa Học Trò nhiều năm qua.

Sau thành công của loạt ca khúc Trót yêu, Chưa bao giờ, Mùa yêu cũ, Thả vào mưa, I’m not OK,.. đã hơn nửa năm  qua, Trung Quân chưa ra mắt ca khúc mới nào trong sự ngóng trông của khán giả. Nam ca sĩ cho biết: Anh dành nửa đầu năm 2017 cho gia đình, các chuyến lưu diễn, cũng như tìm kiếm cảm xúc mới cho âm nhạc. Trung Quân cũng chia sẻ rằng sau thời gian thể nghiệm với nhiều dòng nhạc mới, anh chàng vẫn đang chờ đợi một ca khúc chạm trái tim, khiến anh đồng cảm đến mức chỉ muốn bay ngay vào phòng thu như Trót yêu hay Chưa bao giờ.

Trung Quân tái xuất V-Pop với ca khúc Ballad lấy cảm hứng từ tập thơ của cây bút Việt Anh ảnh 1

Phải đến khi nhận được demo ca khúc Có điều gì sao không nói cùng anh, “thánh mưa” mới cảm thấy đây chính là thời điểm để tái xuất. Ca khúc này là một bản Ballad có giai điệu rất đẹp do nhạc sĩ Nguyễn Minh Cường (nhạc sĩ mới từng gây ấn tượng với ca khúc Cám ơn vì đã nói câu từ chối của Hakoota Dũng HàÁi Phương), sáng tác dựa trên ý tưởng của tập thơ cùng tên do nhà văn trẻ Trần Việt Anh - một cây bút nổi tiếng gắn liền với bạn đọc báo Hoa Học Trò chắp bút.

Trung Quân tái xuất V-Pop với ca khúc Ballad lấy cảm hứng từ tập thơ của cây bút Việt Anh ảnh 2

Nội dung bài hát kể về hai người yêu nhau nhưng tình cảm của cả hai đã không còn nguyên vẹn như ban đầu: Tình yêu giờ đây hình như đã hết nhiệm màu”, “miền ký ức đậm sâu giờ đã bạc màu”... Thế nhưng không ai trong cả hai đủ can đảm để nói ra câu chia tay. Phải đến cao trào của bài hát, người trong cuộc mới lên tiếng “Hãy quên nhau đi! Mình đã cho nhau được gì?” để chấm dứt sự dai dẳng khó chịu này.

Trung Quân tái xuất V-Pop với ca khúc Ballad lấy cảm hứng từ tập thơ của cây bút Việt Anh ảnh 3

Bắt theo xu hướng “con tim - lý trí” của V-Pop thời gian qua, Có điều gì sao không nói cùng anh cũng ủng hộ người nghe hãy đi theo lý trí: “Tình yêu đôi ta phải cần lý trí. Đừng hoài nghi theo nhịp đập con tim”. Tuy nhiên khi được hỏi về quan điểm “con tim - lý trí” trong tình yêu, Trung Quân đã thành thật chia sẻ: “Quân không phân định quá rạch ròi lý trí hay con tim trong tình yêu vì chắc chắn là khi đã yêu thật lòng rồi thì mình sẽ không tỉnh táo lựa chọn được. Tuy nhiên, Quân hy vọng mọi người khi yêu thì phải biết thương bản thân mình. Nếu cảm thấy không còn hạnh phúc, không được trân trọng thì phải biết dừng lại đúng lúc”.

Bên cạnh phần audio chính thức của Có điều gì sao không nói cùng anh, Trung Quân cũng thực hiện một bộ ảnh mang tên “chàng hoa” do chính anh cùng nhiếp ảnh gia Hồ Trường Thành lên ý tưởng và thực hiện tại một khu homestay tuyệt đẹp ở Đà Lạt.

Trung Quân tái xuất V-Pop với ca khúc Ballad lấy cảm hứng từ tập thơ của cây bút Việt Anh ảnh 4

Ngoài sự duy mỹ, hình ảnh hoa cúc trắng - đặc biệt là vòng hoa che miệng - còn được Trung Quân sử dụng để ẩn dụ cho sự chia ly nhưng vẫn chưa nói thành lời. Sau ca khúc này, Trung Quân sẽ tiếp tục ra mắt hàng loạt những bản Ballad khác để gửi đến khán giả.

Ngoài ra anh chàng cũng chia sẻ thêm rằng: “Ban đầu Quân dự kiến sẽ thực hiện một album đầu tay ra mắt vào cuối năm nay. Tuy nhiên, vì một số lý do cá nhân nên album này sẽ tạm hoãn vào năm sau. Riêng về một mini show cá nhân thì Trung Quân cũng hẹn khán giả… 2 năm nữa vì hiện tại Quân chỉ mới đi hát 3 năm thôi, đợi 5 năm rồi kỷ niệm luôn nhé!”.

LINH TRANG - Ảnh: NVCC 

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm