Trung Quốc: Ăn sầu riêng, chàng trai bị tuýt còi vì nồng độ cồn vượt mức

Trung Quốc: Ăn sầu riêng, chàng trai bị tuýt còi vì nồng độ cồn vượt mức
HHT - Chuyện thật như đùa về chàng trai ở Trung Quốc bị nghi ngờ uống rượu dù chỉ lỡ ăn quá nhiều sầu riêng khiến người xem bật cười. 

Theo BBC (Anh) hôm 1/5, một người đàn ông đã bị cảnh sát giao thông bắt giữ khi đang lái xe ngang qua huyện Như Đông, Giang Tô, Trung Quốc. Cảnh sát nghi ngờ anh này sử dụng rượu trước khi lái xe.

Anh được yêu cầu thử bằng máy đo và phát hiện nồng độ cồn vượt mức cho phép. Tuy nhiên, người đàn ông này thanh minh không phạm luật và tiết lộ đã ăn cả một trái sầu riêng.

Trung Quốc: Ăn sầu riêng, chàng trai bị tuýt còi vì nồng độ cồn vượt mức ảnh 1
Người đàn ông bị đưa về sở cảnh sát. 

Sau đó, cảnh sát đã tiến hành những xét nghiệm bổ sung và xác nhận người lái xe này không hề có rượu hay chất kích thích nào trong cơ thể. Anh chàng sau đó được thả. 

Đích thân cảnh sát huyện Như Đông đã tự thử nghiệm máy đo nồng độ cồn. Yu Pengxiang, một cảnh sát đã thở vào máy đo và ghi nhận nồng độ cồn ở mức 36mg/100ml (vượt mức cho phép 20mg/100ml, theo tiêu chuẩn nước này).

Trung Quốc: Ăn sầu riêng, chàng trai bị tuýt còi vì nồng độ cồn vượt mức ảnh 2
Cảnh sát huyện Như Đông đã tiến hành tự thử nghiệm nồng độ cồn sau khi ăn sầu riêng. 

Sầu riêng là loại trái cây nhiệt đới, được gọi là "Vua trái cây" ở Đông Nam Á. Nhiều người miêu tả sầu riêng là "hương vị của thiên đường và mùi địa ngục". Câu nói này có nghĩa loại quả này có mùi khó chịu đối với những ai không hợp nhưng lại cực ngon với người ghiền chúng.

Trung Quốc: Ăn sầu riêng, chàng trai bị tuýt còi vì nồng độ cồn vượt mức ảnh 3
Sầu riêng được mệnh danh là "Vua trái cây" Đông Nam Á. 

Tình huống "thật như đùa" này đã lan truyền nhanh chóng thông qua phương tiện truyền thông xã hội Trung Quốc. "Sầu riêng chín sẽ có mùi rượu", "Tài xế bị oan chỉ vì ăn nhiều sầu riêng quá", "May quá tôi không ăn được sầu riêng, mùi không thể chịu nổi"... là những bình luận của độc giả. 

Hiện chưa rõ lý do vì sao máy đo nồng độ cồn lại "nhầm lẫn", nhưng nhiều người cho rằng, khi lái xe, không nên ăn một số loại hoa quả dễ lên men.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

Thể Đa Fashion Show: “Thả đê, bung xõa đê” định kiến để diện quần áo “không giới tính”

HHT - Mang tinh thần “Phụ nữ có thể mặc vest thì đàn ông có quyền mặc váy”, Thể Đa Fashion Show đốn tim các bạn trẻ bởi không gian thời trang không ranh giới. Ngoài ra, chương trình còn có sự góp mặt của Top 10 Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam Ngô Bảo Ngọc, Hoa hậu Ban Mai, nhà hoạt động bình đẳng giới Mia Nguyễn...