Trung Quốc cấm đàn ông vén áo, 'khoe' bụng ở nơi công cộng

Trung Quốc cấm đàn ông vén áo, 'khoe' bụng ở nơi công cộng
HHT - Hình ảnh đàn ông trung niên thích kéo áo, để lộ bụng thường thấy trên các đường phố Trung Quốc vào mùa hè bị xem là "thiếu văn minh", "làm xấu mỹ quan đô thị".

Ngày 2/7, chính quyền thành phố Tế Nam (tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc) đưa ra thông báo yêu cầu người dân không kéo áo, để lộ phần bụng ở nơi công cộng, kể cả khi nhiệt độ có thể đạt 36 độ C trong tuần này, theo CNN.

Quy định mới nhằm ngăn chặn mốt "Beijing Bikini" (bikini Bắc Kinh), tức nói về hình ảnh những người đàn ông trung niên kéo áo lên đến ngực, lộ bụng phổ biến trên đường phố Trung Quốc, đặc biệt vào mùa hè.

Theo các nhà chức trách ở Tế Nam, "bikini Bắc Kinh" là "hiện tượng thiếu văn minh” và đang “làm xấu mỹ quan đô thị”.

Chính quyền cho biết đã lên kế hoạch trấn áp việc "mặc quần áo không phù hợp ở nơi công cộng", trong đó bao gồm "không mặc áo" và "phơi bày bừa bãi các bộ phận trên cơ thể".

Trung Quốc cấm đàn ông vén áo, 'khoe' bụng ở nơi công cộng ảnh 1
Thành phố Tế Nam, Trung Quốc cấm mốt "bikini Bắc Kinh" để nâng cao hình ảnh đô thị. Ảnh: AFP.

Ngoài ra, tình trạng cãi vã, chen lấn, xả rác và "đi bộ không văn minh" nơi công cộng cũng sẽ được giải quyết trong thời gian tới để nâng cao mỹ quan của thành phố.

Tuy nhiên, quy định này đang gây ra nhiều tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người cho rằng việc cấm "bikini Bắc Kinh" là không cần thiết.

"Cuốn áo lên vì trời nóng chẳng liên quan gì đến hình ảnh văn minh của thành phố. Hãy để mọi người được tự do", một người đưa ra ý kiến.

Tế Nam không phải nơi duy nhất có quy định cấm "bikini Bắc Kinh" ở quốc gia tỷ dân.

Đầu tháng 5, một người đàn ông tại thành phố Thiên Tân bị phạt hoảng 7 USDvì không mặc áo trong siêu thị. Trước đó, quy định cấm cởi áo đã được áp dụng tại thành phố này vào đầu năm nay.

Trong khi đó, chính quyền tỉnh Hà Bắc thậm chí phát động một chiến dịch tuyên truyền việc mặc áo quần nghiêm chỉnh chốn công cộng.

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
Đề kiểm tra có nội dung quảng bá rượu: Phòng GD&ĐT yêu cầu nhà trường rà soát, xác minh
HHT - Trước đó, một số phụ huynh trường THCS Long Bình Tân (TP Biên Hoà, Đồng Nai) phản ánh đề kiểm tra môn Hóa học lớp 9 - học kỳ 2 có nội dung quảng cáo về rượu. Sau khi đề kiểm tra được chia sẻ lên MXH, nhiều dân mạng tranh cãi về cách ra đề của nhà trường vì cho rằng đây giống như một hình thức "quảng cáo", khuyến khích các bạn học sinh uống rượu.

Có thể bạn quan tâm

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HLV U23 Malaysia tin đội mình vô địch, khích lệ cầu thủ thế nào trước khi gặp U23 Việt Nam?

HHT - Vậy là vòng bảng bóng đá nam SEA Games 31 đã kết thúc, thứ hạng các đội cũng đã được xác định. Tại vòng Bán kết, U23 Việt Nam (nhất bảng A) sẽ gặp U23 Malaysia (nhì bảng B). Huấn luyện viên U23 Malaysia tỏ ra tin tưởng rằng đội mình sẽ vô địch, và ông đã nói những gì để khích lệ các cầu thủ trước trận gặp U23 Việt Nam?
Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

Điều Em Muốn Nói: Mở ra "cánh cửa" để teen có thể trải lòng với gia đình, thầy cô

HHT - Diễn đàn "Điều em muốn nói" diễn ra vào sáng 17/5 - cũng là thời điểm học sinh chuẩn bị đối mặt với các kỳ thi chuyển cấp. Đây là "cánh cửa" mở ra để teen bày tỏ nỗi lòng giấu kín. Qua đó, cha mẹ, thầy cô, các nhà quản lý cùng thấu hiểu, có cái nhìn thực tế trọn vẹn, sâu sắc hơn để đồng hành cùng các bạn học sinh trong chặng đường sắp tới.