Trung Quốc: Cầu trượt xoắn dành cho người "lười" đi bộ

Trung Quốc: Cầu trượt xoắn dành cho người "lười" đi bộ
HHT - Nếu ngại đi bộ hoặc muốn tiết kiệm thời gian, hành khách có thể ngồi lên chiếc cầu trượt 'đặc biệt' này.
Trung Quốc: Cầu trượt xoắn dành cho người "lười" đi bộ ảnh 1

Một cầu trượt xoắn ốc cao khoảng 10m vừa khai trương tại nhà ga thành phố Trùng Khánh, Trung Quốc.

Cầu trượt được thiết kế ngay lối vào của nhà ga. Thay vì đi thang bộ, hành khách có thể tiết kiệm thời gian bằng cách trượt từ độ cao tương đương tầng 3 xuống theo đường xoắn ốc. Theo chia sẻ từ những vị khách đầu tiên trải nghiệm, họ chỉ cần mất 5 giây di chuyển, nhanh hơn nhiều so với 3 phút đi bộ trước kia.  

Trung Quốc: Cầu trượt xoắn dành cho người "lười" đi bộ ảnh 2

Tất cả hành khách được sử dụng cầu trượt miễn phí. Tuy nhiên, nhà ga khuyến cáo trẻ em dưới 8 tuổi và khách hàng trên 50kg không nên dùng cầu trượt để đảm bảo an toàn. 

Hồi tháng 5, cầu trượt dài nhất Tây Ban Nha nối hai đường phố Avenida Reina Sofia và Calle Eslovaquia ở thị trấn Estepona phải đóng cửa do nhiều báo cáo về thương tích. Chiếc cầu trượt dài 38m được gọi là ý tưởng điên rồ khi có độ dốc từ 32 - 34 độ, khiến người trượt văng ra xa cả mét khi trượt xuống.

Cầu trượt ở nhà ga Trung Quốc được mô tả không quá cao, được xây dựng theo hình xoắn ốc, dễ dàng cho việc trượt xuống. 

Trùng Khánh được mệnh danh là thành phố núi do địa hình với nhiều đồi hiểm trở, nằm ở phía Tây Nam Trung Quốc. Thành phố này có 178 ga tàu điện ngầm với quãng đường hoạt động 313km. Đây cũng là thành phố sở hữu ga điện ngầm sâu nhất nước này (94m, tương đương chiều cao của tòa nhà 31 tầng). Du khách mất 3 phút 15 giây để di chuyển qua 91 thang cuốn để đi xuống.

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!