Trung Quốc: Chàng trai di chúc toàn bộ tài sản cho người yêu, kể cả nhà bố mẹ mua

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một vụ tranh chấp ở Trung Quốc đang khiến netizen nước này tranh cãi với những ý kiến rất trái ngược nhau, mà dường như ai cũng có lý. Đó là việc một chàng trai để lại toàn bộ tài sản (rất nhiều) cho cô người yêu mới yêu nhau một năm, trong khi bố mẹ của anh này phản đối và đòi bớt lại.

Một tòa án ở Vũ Hán (Hồ Bắc, Trung Quốc) mới đây đã phải giải quyết một vụ việc qua nhiều phiên xét xử kéo dài. Đó là việc một chàng trai, họ Cao, không may qua đời nhưng trước đó đã viết di chúc để lại toàn bộ tài sản cho người yêu, mới hẹn hò được 1 năm. Mà tổng tài sản của anh này lên tới 5 triệu tệ (17,3 tỷ đồng), bao gồm nhà và tiền tiết kiệm, chưa kể xe Mercedes-Benz.

Tuy nhiên, khi cô người yêu cố chuyển quyền sở hữu nhà sang cho mình, theo như di chúc của Cao, thì bố mẹ Cao cực lực phản đối. Họ nói rằng thực ra nhà này là do họ mua cho con trai, giá 4 triệu tệ (gần 14 tỷ đồng). Hơn nữa, nếu sang tên cả nhà cho cô người yêu - giờ thực ra chẳng còn thực sự liên quan gì đến họ - thì đúng là mất mặt gia đình.

Nhưng cô người yêu, họ Hoàng, tin rằng về mặt pháp lý, cô có quyền đòi ngôi nhà đó vì Cao đã ghi như vậy trong di chúc rồi mà.

Trung Quốc: Chàng trai di chúc toàn bộ tài sản cho người yêu, kể cả nhà bố mẹ mua ảnh 1

Anh Cao viết sẵn di chúc, để lại tất cả tài sản (nhà, xe, tiền) cho người yêu hẹn hò 1 năm. Ảnh minh họa: Mercedes-Benz Southwest.

Sau 5 vòng “đàm phán” mà 2 bên vẫn không thể đi đến một thỏa thuận phù hợp, Tòa án đành phải đưa ra quyết định cuối cùng là bố mẹ Cao sẽ lấy lại ngôi nhà. Cô Hoàng sẽ nhận được xe Mercedes, tiền tiết kiệm 1 triệu tệ của Cao (3,5 tỷ đồng). Tuy nhiên, bố mẹ Cao cũng phải “bù đắp” cho cô Hoàng số tiền là 600.000 tệ (khoảng 2 tỷ đồng), coi như là một phần của ngôi nhà.

Phía Tòa án nói, mặc dù bố mẹ Cao mua ngôi nhà, nhưng “Hoàng yêu Cao và đã chăm sóc anh ấy rất tốt”, dù sao cũng nên bù cho cô ấy một khoản tiền.

Trung Quốc: Chàng trai di chúc toàn bộ tài sản cho người yêu, kể cả nhà bố mẹ mua ảnh 2

Bố mẹ anh Cao phải "đền bù" cho cô người yêu của con trai mình một khoản tiền. Ảnh minh họa: SCMP.

Việc này thu hút sự quan tâm của rất nhiều netizen Trung Quốc, bởi nó tạo ra nhiều ý kiến trái chiều. Một số netizen viết những bình luận như:

“Anh này ghét bố mẹ anh ấy hay sao vậy? Tại sao nhà bố mẹ mua cho mình lại đem cho người yêu? Lại còn mới yêu có 1 năm!”.

“Bố mẹ anh Cao đúng là thiệt thòi. Họ mua cả ngôi nhà, nhưng giờ họ phải trả thêm 600.000 tệ chỉ để giữ được ngôi nhà mình mua. Đúng là nực cười!”.

“Cô Hoàng có nghĩ đến tâm trạng của bố mẹ anh Cao không mà trong hoàn cảnh này còn đòi hết cả xe lẫn tiền lẫn nhà?”.

Nhưng cũng lại có những netizen có ý kiến khác hẳn, họ viết:

“Tại sao Tòa án không làm đúng di chúc của anh Cao? Chẳng lẽ nó chỉ được coi là có giá trị một phần thôi à?”.

“Di chúc dù lạ lùng đến đâu cũng cần được tôn trọng”.

Trung Quốc: Chàng trai di chúc toàn bộ tài sản cho người yêu, kể cả nhà bố mẹ mua ảnh 3

Quyết định của Tòa án vẫn đang khiến netizen Trung Quốc tranh cãi. Ảnh minh họa: CEOToday.

Dù sao, có lẽ cô Hoàng cũng đã hài lòng với sự phân chia của Tòa án, hiện tại cô chưa đưa ra lời phản đối nào.

Trung Quốc: Chàng trai di chúc toàn bộ tài sản cho người yêu, kể cả nhà bố mẹ mua ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Tường Lâm: Quan tâm giải quyết đề xuất chính đáng của thanh niên
HHT - Làm việc với UBND tỉnh Sóc Trăng, anh Nguyễn Tường Lâm - Bí thư T.Ư Đoàn, Phó Chủ nhiệm thường trực UBQG về Thanh niên Việt Nam đề nghị, tăng cường đối thoại với thanh niên, đặc biệt quan tâm giải quyết các vấn đề kiến nghị, đề xuất chính đáng của thanh niên sau đối thoại, đảm bảo đúng quy định.

Có thể bạn quan tâm