Trung Quốc: Chàng trai khiếm thị lọt "Top 10 học sinh có điểm thi ĐH cao nhất"

Trung Quốc: Chàng trai khiếm thị lọt "Top 10 học sinh có điểm thi ĐH cao nhất"
HHT - "Nếu bạn coi sự mù lòa là một trong những dấu ấn riêng thay vì một khiếm khuyết, và dám thử thách bản thân, có thể bạn sẽ tự hào về mình một ngày nào đó trong tương lai", Wang Yun cho biết.

Bị khiếm thị từ năm 3 tuổi, cậu thiếu niên tên Wang Yun tại Thượng Hải, Trung Quốc vẫn lọt Top 10 thí sinh có điểm thi Đại học cao nhất tại thành phố này. Tại Trung Quốc, học sinh khiếm thị sẽ thi một bài thi Đại học đặc biệt bằng chữ nổi. Nội dung vẫn giống y hệt như bài thi bình thường, nhưng các thí sinh được cho thêm thời gian làm bài.

Trung Quốc: Chàng trai khiếm thị lọt "Top 10 học sinh có điểm thi ĐH cao nhất" ảnh 1

Ước mơ của Wang Yun là được vào Đại học Phúc Đán, một trong những trường Đại học hàng đầu tại Trung Quốc. Tuy nhiên, ngôi trường này không nhận sinh viên khiếm thị. Cậu hiện đang hy vọng được nhận vào khoa Lịch sử và tiếng Anh tại Đại học Hoa Đông, một trong ba trường Đại học lớn trong thành phố - cùng với Đại học Sư phạm Thượng Hải và Đại học Bách khoa Thượng Hải.

Mặc dù điểm số cao trong kì thi Đại học là điều cần thiết để đỗ vào các trường hàng đầu, Wang nói rằng cậu không quá quan tâm đến điểm số và hoàn thành kì thi đã là một niềm vui. "Nếu bạn coi sự mù lòa là một trong những dấu ấn riêng của bạn thay vì một khiếm khuyết, và dám thử thách bản thân, có thể bạn sẽ tự hào về bản thân mình một ngày nào đó trong tương lai", cậu trả lời truyền thông.

Trung Quốc: Chàng trai khiếm thị lọt "Top 10 học sinh có điểm thi ĐH cao nhất" ảnh 2

Wang bị sinh non và xơ hóa võng mạc, khiến cậu mất thị lực vào lúc ba tuổi. Cha mẹ của Wang mô tả cậu là một người lạc quan, thích chơi piano và chạy marathon. Cha mẹ cậu bé cũng là những người rất lạc quan. "Đừng bao giờ đặt ra giới hạn cho bản thân hoặc những người khác. Mọi người đều không hoàn hảo. Ai cũng có khiếm khuyết” - họ cho biết.

Theo SCMP
MỚI - NÓNG
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
Công an Hà Nội cảnh báo chiêu thức lừa đảo mới: Báo "phụ huynh bị tai nạn" để lừa học sinh
HHT - Mới đây, Công an TP. Hà Nội thông tin, tại TP.HCM xuất hiện chiêu lừa đảo mới nhằm vào học sinh. Kẻ xấu tiếp cận học sinh đang đứng đợi người thân đến đón ở cổng trường; nói với các bạn là ba/ mẹ bị tai nạn, hiện đang cấp cứu, tự nhận là bạn ba/ mẹ đến đón con, đưa giúp con đến bệnh viện.

Có thể bạn quan tâm