Trung Quốc: Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư

Trung Quốc: Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư
HHT - Một cô gái ở Trung Quốc đã không thể đăng ký kết hôn cùng bạn trai 10 năm của mình bởi nhan sắc ngoài đời quá khác so với ảnh trong chứng minh thư, thậm chí còn bị tình nghi là giả mạo giấy tờ.

Người phụ nữ được nhắc đến ở trên có tên là Doãn, 26 tuổi, sống tại thành phố Khai Phong, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc. Vào tháng 9 vừa qua, cô cùng người yêu lâu năm đến Cục dân chính địa phương để làm giấy đăng ký kết hôn, vì theo dự định họ sẽ tổ chức đám cưới vào tháng 10.

Nhưng thật bất ngờ, nhân viên ở đây đã từ chối làm thủ tục cho Doãn bởi lẽ ảnh trong chứng minh thư trên hệ thống của cô "khác một trời một vực" so với thực tế. Cụ thể là Doãn ở trong ảnh quá xấu so với ngoài đời.

Trung Quốc: Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư ảnh 1

Vì quá bức xúc, người phụ nữ này đã đến Văn phòng công an thành phố Khai Phong để tìm hiểu nguyên nhân, thì mới biết là do ảnh mới của cô chưa được cập nhật trên hệ thống nên mới gây ra hiểu lầm không đáng có này.

Giải thích về sự cố trên, Doãn chia sẻ rằng, ảnh trên chứng minh thư cũ đã được chụp cách đây 10 năm, lúc cô còn chưa biết đến công nghệ làm đẹp và trang điểm. Bên cạnh đó, giảm cân cũng là một yếu tố khiến cô ngày càng đẹp hơn.

Trung Quốc: Cô gái không thể đăng ký kết hôn vì "quá đẹp" so với ảnh chứng minh thư ảnh 2

Được biết, đây không phải là lần đầu Doãn gặp trường hợp bi hài trên, bởi vì từ thời sinh viên cô vẫn thường bị giám thị không cho vào thi vì nghi ngờ giả danh thi hộ khi mà ảnh trong chứng minh quá khác với người thực.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.