Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách
HHT - Nhân ngày sách thế giới, vừa qua một cuộc thi độc đáo đã được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đó chính là cuộc thi marathon đọc sách.

Hơn 1600 người đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon đọc sách tại 19 thư viện trong thành phố Thượng Hải. 150 người đã đăng ký với Thư viện Thượng Hải chỉ trong 17 giây sau khi hệ thống đăng ký trực tuyến hoạt động.

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách ảnh 1

Cuộc thi yêu cầu tất cả những người tham gia phải đọc hết một cuốn sách chưa được xuất bản, cuốn Lịch sử thế giới qua 30 phát minh. Sau đó họ phải hoàn thành một bài kiểm tra giống hệt nhau, bao gồm đánh dấu đúng hay sai hoặc lựa chọn câu trả lời chính xác xoay quanh nội dung cuốn sách mình vừa đọc. Tất cả diễn ra trong vòng 6 tiếng.

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách ảnh 2

Những người tham gia được xếp hạng theo cả tốc độ đọc lẫn độ chính xác của câu trả lời. Việc ghi chú được cho phép trong khi đọc, nhưng những người tham gia phải trao lại cuốn sách cho người tổ chức trước khi các bài kiểm tra bắt đầu.

Người đọc nhanh nhất là một cô gái tại Thư viện Thượng Hải. Cô đọc xong cuốn sách chỉ sau hai giờ và hai giây. Nhưng tiếc rằng, cô lại không phải là người chiến thắng khi mà cô làm bài kiểm tra không tốt.

Người chiến thắng là Zhao Tao, 39 tuổi, một cố vấn pháp lý. Anh tham gia cuộc thi theo đề nghị của một người bạn.

“Tôi thích đọc sách và thấy cuốn hút ngay khi nghe tới ý tưởng về một cuộc thi marathon đọc,” anh nói. “Mọi người ngày nay bận rộn đến mức có ít thời gian để đọc sách. Cuộc thi này đã mang lại một bầu không khí tươi mới và nhắc nhở chúng ta rằng việc đọc cùng một cuốn sách với bạn bè và trao đổi ý tưởng là một cách sống vui vẻ và khỏe mạnh. ”

Năm nay có phần thi riêng dành cho lứa tuổi học trò với 65 teen tại thư viện Thượng Hải. Và Zhang Le, học sinh trường trung học Shanghai Yucai đã là người chiến thắng. Zhang Le nói rằng chiến thắng trong cuộc thi này hoàn toàn nhờ vào việc phải đọc rất nhiều để có thể hoàn thành được bài tập về nhà.

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách ảnh 3

Cuộc thi này được các thư viện của Thượng Hải chung tay tổ chức nhằm khơi dậy đam mê đọc sách của người dân. 

Theo shine.cn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cá mái chèo dạt vào bờ biển Ninh Thuận, có phải là cá “báo trước tương lai”?

Cá mái chèo dạt vào bờ biển Ninh Thuận, có phải là cá “báo trước tương lai”?

HHT - Một con cá mái chèo lớn mới được người dân phát hiện là dạt vào bờ biển Vĩnh Hy (Ninh Thuận). Đây là loài cá mà con người rất hiếm khi nhìn thấy trực tiếp. Loài cá này gắn liền với nhiều lời đồn đoán rằng nó có thể “dự báo” những hiện tượng không tốt trong thời gian sắp tới. Điều này có thật không?
Dừng xe dưới gầm cầu vượt để trú mưa dông: Tại sao là cách rất nguy hiểm?

Dừng xe dưới gầm cầu vượt để trú mưa dông: Tại sao là cách rất nguy hiểm?

HHT - Miền Bắc sắp đón một đợt mưa dông diện rộng nữa. Trong mưa dông có thể có những hiện tượng thời tiết cực đoan rất khó dự báo. Có một điều ai cũng cần lưu ý: Khi có mưa gió to, dông, lốc, việc dừng xe dưới gầm cầu vượt để trú thực ra là cách rất nguy hiểm - mặc dù nhiều người vẫn thực hiện.