Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách
HHT - Nhân ngày sách thế giới, vừa qua một cuộc thi độc đáo đã được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc. Đó chính là cuộc thi marathon đọc sách.

Hơn 1600 người đã đăng ký tham gia cuộc thi marathon đọc sách tại 19 thư viện trong thành phố Thượng Hải. 150 người đã đăng ký với Thư viện Thượng Hải chỉ trong 17 giây sau khi hệ thống đăng ký trực tuyến hoạt động.

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách ảnh 1

Cuộc thi yêu cầu tất cả những người tham gia phải đọc hết một cuốn sách chưa được xuất bản, cuốn Lịch sử thế giới qua 30 phát minh. Sau đó họ phải hoàn thành một bài kiểm tra giống hệt nhau, bao gồm đánh dấu đúng hay sai hoặc lựa chọn câu trả lời chính xác xoay quanh nội dung cuốn sách mình vừa đọc. Tất cả diễn ra trong vòng 6 tiếng.

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách ảnh 2

Những người tham gia được xếp hạng theo cả tốc độ đọc lẫn độ chính xác của câu trả lời. Việc ghi chú được cho phép trong khi đọc, nhưng những người tham gia phải trao lại cuốn sách cho người tổ chức trước khi các bài kiểm tra bắt đầu.

Người đọc nhanh nhất là một cô gái tại Thư viện Thượng Hải. Cô đọc xong cuốn sách chỉ sau hai giờ và hai giây. Nhưng tiếc rằng, cô lại không phải là người chiến thắng khi mà cô làm bài kiểm tra không tốt.

Người chiến thắng là Zhao Tao, 39 tuổi, một cố vấn pháp lý. Anh tham gia cuộc thi theo đề nghị của một người bạn.

“Tôi thích đọc sách và thấy cuốn hút ngay khi nghe tới ý tưởng về một cuộc thi marathon đọc,” anh nói. “Mọi người ngày nay bận rộn đến mức có ít thời gian để đọc sách. Cuộc thi này đã mang lại một bầu không khí tươi mới và nhắc nhở chúng ta rằng việc đọc cùng một cuốn sách với bạn bè và trao đổi ý tưởng là một cách sống vui vẻ và khỏe mạnh. ”

Năm nay có phần thi riêng dành cho lứa tuổi học trò với 65 teen tại thư viện Thượng Hải. Và Zhang Le, học sinh trường trung học Shanghai Yucai đã là người chiến thắng. Zhang Le nói rằng chiến thắng trong cuộc thi này hoàn toàn nhờ vào việc phải đọc rất nhiều để có thể hoàn thành được bài tập về nhà.

Trung Quốc: Cuộc thi marathon đọc sách ảnh 3

Cuộc thi này được các thư viện của Thượng Hải chung tay tổ chức nhằm khơi dậy đam mê đọc sách của người dân. 

Theo shine.cn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

Lầu Năm Góc thừa nhận về những “vật thể bay bí ẩn” trong một cuộc họp hiếm hoi về UFO

HHT - Trong cuộc họp đầu tiên về UFO (vật thể bay không xác định) trong 50 năm qua, các nhà chức trách ở Lầu Năm Góc (Bộ Quốc Phòng Mỹ) đã thừa nhận rằng việc nhìn thấy UFO xảy ra “thường xuyên và liên tục”. Họ còn cho biết những thông tin gì xoay quanh chủ đề vốn có rất ít thông tin chính xác này?
Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

Cách chỉnh sửa thông tin cá nhân trong Cơ sở dữ liệu về cư trú cực đơn giản trên điện thoại

HHT - Trường hợp thay đổi về địa chỉ nơi cư trú như địa giới đơn vị hành chính, tên đơn vị hành chính, tên đường, phố, tổ dân... thì bạn cần điều chỉnh thông tin về cư trú trong cơ sở dữ liệu về cư trú. Sau đây là cách chỉnh sửa thông tin trong Cơ sở dữ liệu về cư trú trên điện thoại và máy tính rất đơn giản và tiện lợi.
Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

Tìm thấy cả một thế giới cổ xưa khổng lồ ở sâu gần 200 mét dưới lòng đất tại Trung Quốc

HHT - Khi con người tưởng rằng mình đã khám phá được tất cả mọi điều trên Trái Đất rồi, và bây giờ là thời điểm để khám phá các hành tinh khác, thì các nhà khoa học Trung Quốc lại mới tìm ra cả một thế giới cổ xưa rộng mênh mông ở rất sâu bên dưới lòng đất, như trong chuyện cổ tích vậy.