Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những hành động thiếu cẩn thận có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đã cho xe đạp điện vào thang máy chung cư để đem lên nhà mình. Ai ngờ, xe đạp điện phát nổ. Trong một không gian hẹp và không lối thoát, vụ cháy nổ đã gây hậu quả nặng nề.

Nhiều người ở chung cư cao tầng, có thang máy rộng thường không gửi xe đạp mà dắt xe vào thang máy để đem lên nhà cất. Đôi khi, người ta làm như vậy với cả xe đạp điện, không hiểu để tiết kiệm tiền gửi xe hay thế nào.

Mới đây, một người đàn ông ở thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) cũng đem xe đạp điện vào thang máy chung cư nhà mình. Ai ngờ, cửa thang máy vừa đóng lại thì chiếc xe đạp bỗng phát nổ, khói lửa bốc mù mịt. Tất cả mọi người mắc kẹt bên trong không gian chật hẹp của thang máy, không có lối thoát.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 1

Hình ảnh sự việc. Ảnh: RFA.

Sự việc được cho là xảy ra vào ngày 10/5 nhưng đoạn video trích xuất từ camera an ninh mới được công bố. Truyền thông địa phương gọi đây là “vụ nổ kinh hoàng”.

Khi chiếc xe đạp điện phát nổ, trong thang máy có 4 người, bao gồm một người bà bế cháu nhỏ 5 tháng tuổi. Thật tội nghiệp, người bà đã bị bỏng 75% cơ thể. Hiện cả bà và em bé đều vẫn đang nằm ở khoa điều trị tích cực trong bệnh viện, em bé đã qua cơn nguy kịch.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 2

Người bà và em bé bị bỏng. Ảnh: Newsweek.

Vụ tai nạn này khiến rất nhiều người kêu gọi có lệnh cấm hoàn toàn việc đem xe đạp điện vào bên trong các tòa nhà, đặc biệt là vào trong thang máy. Thực tế, đã có nhiều chung cư và tòa nhà công sở có quy định này, nhưng người ta không quản lý hết được và người bảo vệ lại không có quyền phạt cư dân nên nhiều người vẫn liều mạng dắt xe đạp điện vào thang máy.

Một số chung cư đã phải lắp những thiết bị thông minh khiến thang máy ngừng hoạt động ngay khi phát hiện có người dắt xe đạp điện vào trong thang.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 3

Chiếc xe đạp sau khi nổ. Ảnh: The Paper.

Hiện các nhà chức trách đang điều tra xem tại sao chiếc xe đạp điện trong vụ việc nói trên lại phát nổ. Nếu là do chất lượng xe kém thì nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm, còn nếu do người chủ xe đã điều chỉnh gì đó ở xe thì họ có thể bị xử lý hình sự, các luật sư cho biết.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

Hàn Quốc: Nhóm bạn gấp máy bay giấy bay được cực xa, phá luôn kỷ lục thế giới!

HHT - Chiếc máy bay giấy được tạo ra bởi một thanh niên người Hàn Quốc đã vừa phá kỷ lục thế giới về quãng đường bay. Chỉ là một chiếc máy bay giấy nhưng nó bay xa đến đáng kinh ngạc. Tất nhiên, công lao cũng thuộc cả về người thiết kế kiểu dáng và người đã phi chiếc máy bay đó rất mạnh nữa.
Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

Health Coach Trần Lan Hương: Không bao giờ là quá muộn để bắt đầu chăm sóc bản thân

HHT - Sau những biến động của dịch bệnh vừa qua, Gen Z dần có ý thức hơn trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất đi kèm cùng chăm sóc sức khỏe tinh thần. Chính từ nhu cầu yêu thương bản thân một cách toàn diện ấy, nghề Health Coach đã nhận được sự chú ý hơn bao giờ hết. Thế nhưng, liệu teen đã hiểu hết và đúng về ngành nghề này?
Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

Sau 6 tập truyền hình thực tế, Top 71 của Miss Universe Vietnam còn lại bao nhiêu thí sinh?

HHT - Không giống như các cuộc thi nhan sắc khác, Miss Universe Vietnam 2022 được xây dựng theo format truyền hình thực tế nhiều tập. Top 71 thí sinh được tham gia vào loạt chương trình “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022”, trải qua không ít thử thách, mỗi tập loại dần các thí sinh. Sau 6 tập, Top 71 của Miss Universe Vietnam 2022 hiện còn lại bao nhiêu thí sinh?