Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Có những hành động thiếu cẩn thận có thể gây ảnh hưởng rất nghiêm trọng, chẳng hạn như trường hợp một người đàn ông đã cho xe đạp điện vào thang máy chung cư để đem lên nhà mình. Ai ngờ, xe đạp điện phát nổ. Trong một không gian hẹp và không lối thoát, vụ cháy nổ đã gây hậu quả nặng nề.

Nhiều người ở chung cư cao tầng, có thang máy rộng thường không gửi xe đạp mà dắt xe vào thang máy để đem lên nhà cất. Đôi khi, người ta làm như vậy với cả xe đạp điện, không hiểu để tiết kiệm tiền gửi xe hay thế nào.

Mới đây, một người đàn ông ở thành phố Thành Đô (tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc) cũng đem xe đạp điện vào thang máy chung cư nhà mình. Ai ngờ, cửa thang máy vừa đóng lại thì chiếc xe đạp bỗng phát nổ, khói lửa bốc mù mịt. Tất cả mọi người mắc kẹt bên trong không gian chật hẹp của thang máy, không có lối thoát.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 1

Hình ảnh sự việc. Ảnh: RFA.

Sự việc được cho là xảy ra vào ngày 10/5 nhưng đoạn video trích xuất từ camera an ninh mới được công bố. Truyền thông địa phương gọi đây là “vụ nổ kinh hoàng”.

Khi chiếc xe đạp điện phát nổ, trong thang máy có 4 người, bao gồm một người bà bế cháu nhỏ 5 tháng tuổi. Thật tội nghiệp, người bà đã bị bỏng 75% cơ thể. Hiện cả bà và em bé đều vẫn đang nằm ở khoa điều trị tích cực trong bệnh viện, em bé đã qua cơn nguy kịch.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 2

Người bà và em bé bị bỏng. Ảnh: Newsweek.

Vụ tai nạn này khiến rất nhiều người kêu gọi có lệnh cấm hoàn toàn việc đem xe đạp điện vào bên trong các tòa nhà, đặc biệt là vào trong thang máy. Thực tế, đã có nhiều chung cư và tòa nhà công sở có quy định này, nhưng người ta không quản lý hết được và người bảo vệ lại không có quyền phạt cư dân nên nhiều người vẫn liều mạng dắt xe đạp điện vào thang máy.

Một số chung cư đã phải lắp những thiết bị thông minh khiến thang máy ngừng hoạt động ngay khi phát hiện có người dắt xe đạp điện vào trong thang.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 3

Chiếc xe đạp sau khi nổ. Ảnh: The Paper.

Hiện các nhà chức trách đang điều tra xem tại sao chiếc xe đạp điện trong vụ việc nói trên lại phát nổ. Nếu là do chất lượng xe kém thì nhà sản xuất phải chịu trách nhiệm, còn nếu do người chủ xe đã điều chỉnh gì đó ở xe thì họ có thể bị xử lý hình sự, các luật sư cho biết.

Trung Quốc: Đem xe đạp điện vào thang máy, ai ngờ xe bỗng phát nổ gây hậu quả nặng nề ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm