Trung Quốc: Food blogger có 7,8 triệu người theo dõi bị điều tra vì nấu và ăn động vật cấm

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một food blogger nổi tiếng ở Trung Quốc đã nhận nhiều phản ứng tiêu cực sau khi nấu và ăn động vật cấm, trong khi đó tất nhiên là quay video cho cư dân mạng xem. Giờ thì cô rơi vào tình huống không thú vị chút nào

Công việc của các food blogger thường là khám phá các loại thực phẩm, nấu những món ngon và độc lạ thì càng tốt. Nhưng nói là “độc lạ” cũng không có nghĩa là thứ gì cũng nấu và ăn được.

Một food blogger tên là Tizi, có hơn 7,8 triệu người theo dõi trên nền tảng Douyin của Trung Quốc, hiện đang đối mặt với rất nhiều rắc rối sau khi nấu và ăn một con cá mập trắng lớn.

Trong video, nữ blogger này đi mua con cá mập dài 2 mét từ một cửa hàng hải sản ở thành phố Nam Sung, rồi nói: “Trông nó dữ dằn thế đấy nhưng thịt thì cực kỳ mềm”.

Thế rồi Tizi cắt đôi con cá, nướng đuôi nó còn phần đầu thì dùng để nấu canh. Sau đó, cô ăn và khen rằng cá rất ngon.

Trung Quốc: Food blogger có 7,8 triệu người theo dõi bị điều tra vì nấu và ăn động vật cấm ảnh 1

Tizi nướng đuôi cá mập trắng lớn. Ảnh: Weibo.

Video này khiến netizen phản đối dữ dội, khiến cảnh sát Nam Sung quyết định mở cuộc điều tra. Họ kết luận rằng con cá mà Tizi ăn đúng là cá mập trắng lớn - một loài động vật được bảo vệ ở Trung Quốc.

Tranh cãi tiếp tục nổ ra khi trang tin Fengmian News cho rằng con cá mập không phải được mua từ cửa hàng như Tizi quay video, mà cô chỉ lợi dụng cửa hàng đó làm bối cảnh thôi. Ngược lại, Tizi khẳng định cô mua cá từ cửa hàng đó thật, có trách thì trách cửa hàng đó bán động vật cấm. Tizi nói với trang tin Red Star News rằng cô mua cá từ cửa hàng là hợp pháp.

Trung Quốc: Food blogger có 7,8 triệu người theo dõi bị điều tra vì nấu và ăn động vật cấm ảnh 2

Tizi ăn cá mập trắng lớn và khen ngon. Ảnh: Weibo.

Dù sao, tờ báo lớn ở Trung Quốc là The Paper đã kêu gọi trừng phạt mạnh tay với Tizi và những người liên quan. Có “những người liên quan” vì rõ ràng Tizi không thể tự mình bắt được con cá từ vùng biển rồi đem về được (Nam Sung cách biển hơn 1.000km).

Dù đã gỡ video nhưng Tizi cũng rất khó tránh bị phạt, vì netizen nói rằng đây không phải là lần đầu tiên Tizi làm trò lố. Họ viết:

“Cô ta có nhiều video rất ghê. Cô ta còn ăn cả một con cá sấu và một con kỳ giông, trông rất đáng sợ”.

“Nói cho đúng là cô ta ăn bất kỳ thứ gì để được chú ý. Có lần tôi sợ hết hồn khi thấy cô ta ăn cái đuôi cá sấu”.

Trung Quốc: Food blogger có 7,8 triệu người theo dõi bị điều tra vì nấu và ăn động vật cấm ảnh 3

Lúc đầu, lại còn đo để biết là cá to đến mức nào. Ảnh: Weibo.

Tại Trung Quốc, những người mua bán, trao đổi động vật hoang dã và các sản phẩm liên quan đến động vật hoang dã một cách bất hợp pháp có thể bị phạt tù.

Trung Quốc: Food blogger có 7,8 triệu người theo dõi bị điều tra vì nấu và ăn động vật cấm ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng

HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.