Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online

Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online
HHT - Để tránh nguy cơ lây nhiễm dịch corona, ngày càng có nhiều người dân Trung Quốc lựa chọn các dịch vụ trực tuyến, từ dạy học đến giao đồ ăn, cưới hỏi.

Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 1

Giữa tình hình dịch viêm phổi cấp do chủng mới của virus corona (2019-nCoV) đang bùng phát mạnh mẽ, các trường học tại Trung Quốc cho học sinh nghỉ học để tránh nguy cơ lây lan dịch. Trên tình hình đó, những lớp học trực tuyến cũng được mở ra, hỗ trợ học sinh và giáo viên học và dạy tại nhà.

Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 2
Ảnh: Li Joanna.

Các công ty Trung Quốc tăng cường cung cấp lớp học trực tuyến tại nhà trong điều kiện hàng loạt trường học đóng cửa vì bùng phát dịch bệnh. Hôm 27/1, Youku - dịch vụ chia sẻ video thông dụng tại đất nước tỷ dân - thông báo sẽ mở các lớp học trực tuyến miễn phí dành cho học sinh tiểu học và trung học.

Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 3
Các nhà trường, tập đoàn giáo dục tự lựa chọn nền tảng học tập trực tuyến, sao cho phù hợp và thuận lợi với nhu cầu, điều kiện học tập của sinh viên. Ảnh chụp màn hình.
Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 4
Ảnh: SCMP.

Đại dịch viêm phổi cấp khiến hàng triệu người dân Vũ Hán mắc kẹt tại nhà. Để đối phó với tình hình trạng bệnh dịch lây lan cũng như giảm nguy cơ tiếp xúc với virus, nhiều người dân Vũ Hán cũng như các khu vực khác của Trung Quốc lựa chọn mua hàng qua mạng hoặc sử dụng dịch vụ chuyển phát.

Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 5

Cao Hua (37 tuổi) - một nhân viên giao hàng tại tỉnh Sơn Đông - cho hay những ngày này, lượng đơn hàng luôn trong tình trạng quá tải. Mỗi tối sau khi làm việc, Cao đậu xe dưới chung cư gia đình và chuẩn bị chăn gối, ngủ lại trong xe để tránh nguy cơ truyền nhiễm bệnh cho gia đình.

Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 6
Trước những lời cảnh báo về việc cần hạn chế tụ tập đông người để tránh lây lan dịch corona, các bậc cha mẹ tại Trung Quốc không thể tổ chức xem mắt trực tiếp cho con cái. Ảnh: news.cn.
Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 7
Song một hình thức mai mối khác lại nở rộ giữa mùa dịch đó là xem mắt online. Nhiều người trẻ ở đất nước tỷ dân kể họ được gặp mặt đối phương thông qua cuộc gọi trực tuyến dưới sự giám sát của cha mẹ mình. Ảnh: AFP.
Trung Quốc giữa dịch corona: Học hành, mai mối, kết hôn đều online ảnh 8
Ảnh: Surging News.

Không chỉ xem mắt mà nhiều đám cưới tại Trung Quốc giữa thời điểm dịch corona bùng phát cũng được cử hành online. Ngày 1/2, hôn lễ của cảnh sát cứu hỏa Qin Dushan và y tá Wang Lingling gây chú ý khi hai nhân vật chính trao lời thề ước qua một cuộc video call.

Link bài gốc: https://news.zing.vn/trung-quoc-giua-dich-corona-hoc-hanh-mai-moi-ket-hon-deu-online-post1043682.html

Theo news.zing.vn
MỚI - NÓNG
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
“Bí mật” nhà Bill Gates: Melinda xin tư vấn ly dị từ năm 2019, sao bây giờ mới hành động?
HHT - Vụ ly dị của vợ chồng Bill Gates hóa ra không phải là một quyết định đột xuất, mà giữa họ đã có những mâu thuẫn ngấm ngầm trong một thời gian dài. Theo thông tin mới nhất thì Melinda đã xin tư vấn ly dị từ năm 2019. Ở thời điểm đó, bà còn có một tiết lộ rất sốc, nhưng đã không ai để ý. Vậy lý do gì mà đến bây giờ bà mới đệ đơn?

Có thể bạn quan tâm