Trung Quốc: Hẹn hò online suốt 3 năm, nam thanh niên mới phát hiện ra sự thật choáng váng

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Anh chàng ở Trung Quốc này đã quen một cô gái qua mạng từ năm 2017 và hai người bắt đầu hẹn hò từ năm 2018. Tuy nhiên, sau 3 năm với nhiều lần cố gắng gặp gỡ “người yêu” mà không được, anh đã rất choáng khi biết cô người yêu đó là ai.

Nếu coi chuyện tình yêu là một bộ phim, thì chuyện tình của thanh niên này không biết nên được coi là phim tình cảm hay phim hình sự.

Một anh chàng họ Lu (không phải họ thật) ở Hàng Châu (Trung Quốc) lần đầu quen một cô gái họ Yang (cũng không phải họ thật) vào tháng 9/2017 trên một nền tảng bán hàng online chuyên về đồ cũ.

Ban đầu, Yang nhờ Lu giúp cô phân biệt hàng thật và hàng giả được bán trên nền tảng đó. Trò chuyện nhiều lần, đôi bên thấy tâm đầu ý hợp nên bắt đầu yêu nhau.

Trung Quốc: Hẹn hò online suốt 3 năm, nam thanh niên mới phát hiện ra sự thật choáng váng ảnh 1

Đến tháng 11, Yang bảo với Lu, lúc ấy 24 tuổi, rằng gia đình cô đang ép cô cưới một người đàn ông mà cô chưa từng gặp, nên cô muốn bỏ nhà ra đi.

Lu quyết định “giải cứu” người yêu, nên đã vượt 400km, đi từ Hàng Châu tới Phụ Dương (An Huy), nơi Yang sống. Lu ở lại Phụ Dương một tháng trời nhưng vẫn chưa gặp được người yêu. Người duy nhất Lu gặp chỉ là một người dì của Yang, tên là Xu. Người dì 46 tuổi này nói rằng, gia đình Yang đã không ép cưới nữa sau khi Yang dọa bỏ đi.

Nghe vậy, Lu quay về nhà mình ở Hàng Châu.

Đến tháng 3/2018, Lu lại tới Phụ Dương để gặp Yang, nhưng Yang bảo cô đang bị “cấm cung”, không được ra khỏi nhà, cũng rất hiếm khi được sờ đến điện thoại. Yang cho biết, dì của cô sẽ tới Hàng Châu sau 2 tháng nữa để gặp Lu và tìm hiểu chuyện cưới xin.

Cuối cùng, đến tháng 6/2018, bà Xu tới gặp Lu, và Lu - một người đúng là hiếm có khó tìm - đã sắp xếp để dì của người yêu có thể sống luôn tại nhà mình. Vì bà Xu không có việc làm tại Hàng Châu nên bà phụ giúp Lu trong cửa hàng bán đồ cũ của anh, và bà cũng là người giúp chuyển thông tin giữa Lu và Yang. Bà nói rằng, kể từ khi Yang dọa bỏ nhà đi thì bố mẹ cô đã canh phòng cẩn mật, nên giờ nếu Lu muốn gọi điện cho Yang thì phải thông qua bà, để bà sắp xếp.

Bà Xu cũng yêu cầu Lu mỗi khi nói chuyện điện thoại với người yêu thì phải nói ở dưới tầng hầm hoặc trong ô tô để “tránh hiểu lầm”. Những yêu cầu này đúng là rất lạ, nhưng Lu vẫn không nghi ngờ gì. Chỉ cần được nghe giọng người yêu qua điện thoại là anh đã vui rồi.

Trong suốt mấy năm tiếp theo, Yang bảo Lu gửi tiền cho cô mỗi tháng, để cô tiết kiệm tiền cho đám cưới trong tương lai. Thấy người yêu biết lo xa, Lu còn mừng, đều đặn gửi tiền cho Yang, tổng số tiền sau 3 năm lên tới hàng chục ngàn tệ (1.000 tệ là hơn 3,5 triệu đồng).

Thế rồi, hôm 20/8, Lu giúp bà Xu thay ốp điện thoại thì bỗng phát hiện ra một điều: Bà Xu trò chuyện rất ngọt ngào với một số người trên ứng dụng WeChat, và cách viết của bà trên ứng dụng đó rất giống cách viết của Yang dành cho Lu.

Giờ mới bắt đầu nghi ngờ, Lu quyết định đặt máy ghi âm tại nhà mình để xem bà Xu làm gì trong lúc anh ra ngoài nhận điện thoại của Yang.

Và trời đất sụp đổ khi Lu nhận ra rằng, bà Xu mới chính là người nói chuyện điện thoại với mình!

Trong vài ngày tiếp theo, Lu tiếp tục ghi âm bà Xu và cuối cùng thì xác nhận rằng, cô người yêu họ Yang mà anh chưa từng gặp mặt và bà dì họ Xu của cô ấy - người đang sống cùng nhà với anh suốt 3 năm qua - chỉ là một người!

Lu đành mang trái tim đau khổ đi báo cảnh sát.

Trung Quốc: Hẹn hò online suốt 3 năm, nam thanh niên mới phát hiện ra sự thật choáng váng ảnh 2

Khi bị cảnh sát hỏi chuyện, lại thấy bằng chứng là các hình chụp những đoạn trò chuyện trên điện thoại của mình, bà Xu đã nhận tội. Bà bảo rằng, Yang là nhân vật mà bà tự dựng lên, còn tiền Lu gửi thì bà đã tiêu hết rồi.

Cảnh sát còn phát hiện ra rằng bà Xu lập vài tài khoản WeChat, đóng giả làm những nhân vật khác nhau, lúc là một phụ nữ 2 con đang gặp khó khăn, khi là một cô gái với suy nghĩ tiêu cực về chuyện hôn nhân…

Trong tất cả các “chuyện tình” mà bà Xu có, không một thanh niên hay một người đàn ông nào nhận ra rằng mình đang bị lừa.

Hiện bà Xu đang bị cảnh sát tạm giữ để tiếp tục điều tra.

Trung Quốc: Hẹn hò online suốt 3 năm, nam thanh niên mới phát hiện ra sự thật choáng váng ảnh 6
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

Điều ước “có thể ly dị” trở thành hiện thực, người phụ nữ chạy bộ 20 km để “trả lễ”

HHT - Một người phụ nữ đã thực hiện được ý muốn “có thể ly dị” sau khi cô cầu mong điều này và hứa rằng nếu trở thành hiện thực thì cô sẽ chạy bộ 20 km. Không ngờ cô ly dị được thật và cô đã rất nghiêm túc thực hiện lời hứa của mình, khiến nhiều người khâm phục.
Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

Nhiều chiếc chai bí ẩn giạt vào bãi biển, các nhà nghiên cứu khuyên không nên mở ra

HHT - Trong những ngày gần đây, nhiều chiếc chai đựng những thứ kỳ lạ đã giạt vào bờ biển Texas (Mỹ). Các nhà nghiên cứu xác nhận đây là “chai phù thủy” và họ khuyên những người nhặt được không nên mở chúng ra. Nhưng chẳng lẽ những nhà nghiên cứu khoa học cũng sợ những “lời nguyền của phù thủy”?