Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa
HHT - Đã bước vào giai đoạn cuối mùa, những thảm hoa anh đào phủ kín trên hòn đảo nhân tạo ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, biến nơi này thành chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực.

Hoa anh đào vốn nổi tiếng ở xứ sở phù tang Nhật Bản, nhưng loài hoa này cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới tại các nước xứ lạnh. Trung Quốc cũng là một trong những nước nổi tiếng với mùa hoa anh đào rực rỡ và thu hút khách. Dù đã bước vào giai đoạn cuối mùa, nhưng những thảm hoa anh đào đua nhau bừng nở khắp hòn đảo nhân tạo ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, khiến du khách không thể “kiềm lòng”.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 1

Lượng lớn các cây hoa anh đào được trồng tại đây. Bởi vậy cứ vào mùa hoa, tất cả cùng bung nở khoe sắc, biến nơi này thành “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực. Đây cũng là dịp cao điểm trong năm Quý Châu đón lượng lớn du khách về thưởng hoa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 2

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố, nông trại Pingba rộng hơn 1.600 ha, phần lớn chủ yếu để trồng hoa, trong đó nổi bật và nhiều hơn cả là hoa anh đào. Loài cây này dường như phủ kín khắp Pingba, khiến thảm hoa nhìn từ trên cao càng nổi bật hơn bao giờ hết.

Quý Châu vốn là tỉnh có địa hình đồi núi nhiều, nằm ở phía nam Trung Quốc và kinh tế không phát triển. Nhưng may mắn ở chỗ, do hợp khí hậu thổ nhưỡng, hoa anh đào ở Pingba rất phát triển, cũng nhờ đó thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 3

Dòng người đổ về thành phố Quý Dương ngày một đông để thưởng thức vẻ đẹp của hoa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 4

Hoa anh đào dưới những cơn mưa xuân cuối mùa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 5

Vẻ đẹp của anh đào càng rực rỡ hơn khi được ngắm nhìn từ trên cao.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 6

Thảm hoa bung nở khiến người ta liên tưởng tới những thước phim cổ trang.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 7

Khắp mọi lối đi đều phủ kín trong màu hoa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 8

Du khách không quên lưu lại cho bản thân những thước hình ưng ý nhất.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
Fan BTS vừa mừng vừa lo Jimin, Jung Kook "tới công chuyện" nhập ngũ dưới trướng Jin
HHT - Thời gian gần đây, tất tần tật thông tin liên quan tới việc thực hiện nghĩa vụ quân sự của 4 thành viên BTS còn lại đều được người hâm mộ ưu tiên hàng đầu. Chưa kịp hết bàng hoàng khi truyền thông Hàn đưa tin thời gian nhập ngũ chỉ còn hơn 10 ngày nữa, người hâm mộ lại tiếp tục "rần rần" trước thông tin một nửa BTS có cơ hội tái ngộ trong quân ngũ.

Có thể bạn quan tâm