Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa
HHT - Đã bước vào giai đoạn cuối mùa, những thảm hoa anh đào phủ kín trên hòn đảo nhân tạo ở tỉnh Quý Châu, Trung Quốc, biến nơi này thành chốn “bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực.

Hoa anh đào vốn nổi tiếng ở xứ sở phù tang Nhật Bản, nhưng loài hoa này cũng xuất hiện ở nhiều nơi trên thế giới tại các nước xứ lạnh. Trung Quốc cũng là một trong những nước nổi tiếng với mùa hoa anh đào rực rỡ và thu hút khách. Dù đã bước vào giai đoạn cuối mùa, nhưng những thảm hoa anh đào đua nhau bừng nở khắp hòn đảo nhân tạo ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, khiến du khách không thể “kiềm lòng”.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 1

Lượng lớn các cây hoa anh đào được trồng tại đây. Bởi vậy cứ vào mùa hoa, tất cả cùng bung nở khoe sắc, biến nơi này thành “chốn bồng lai tiên cảnh” giữa đời thực. Đây cũng là dịp cao điểm trong năm Quý Châu đón lượng lớn du khách về thưởng hoa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 2

Nằm ở phía Tây Nam của thành phố, nông trại Pingba rộng hơn 1.600 ha, phần lớn chủ yếu để trồng hoa, trong đó nổi bật và nhiều hơn cả là hoa anh đào. Loài cây này dường như phủ kín khắp Pingba, khiến thảm hoa nhìn từ trên cao càng nổi bật hơn bao giờ hết.

Quý Châu vốn là tỉnh có địa hình đồi núi nhiều, nằm ở phía nam Trung Quốc và kinh tế không phát triển. Nhưng may mắn ở chỗ, do hợp khí hậu thổ nhưỡng, hoa anh đào ở Pingba rất phát triển, cũng nhờ đó thúc đẩy ngành du lịch địa phương.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 3

Dòng người đổ về thành phố Quý Dương ngày một đông để thưởng thức vẻ đẹp của hoa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 4

Hoa anh đào dưới những cơn mưa xuân cuối mùa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 5

Vẻ đẹp của anh đào càng rực rỡ hơn khi được ngắm nhìn từ trên cao.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 6

Thảm hoa bung nở khiến người ta liên tưởng tới những thước phim cổ trang.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 7

Khắp mọi lối đi đều phủ kín trong màu hoa.

Trung Quốc: Hoa anh đào rực rỡ cuối mùa ảnh 8

Du khách không quên lưu lại cho bản thân những thước hình ưng ý nhất.

Theo Dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

Gen Z đón nhận tín hiệu "ở mọi vũ trụ": Thử thách đọc tên các câu nói hot trend cho hội tối cổ

HHT - Nếu một ngày lướt mạng xã hội bỗng thấy mình "tối cổ" với những ngôn ngữ kỳ cục đến khó hiểu, bạn hãy phát tín hiệu "ét ô ét" tới nhà Hoa để được "giải ngố" và phổ cập ngay từ điển của hội Gen Z. Cùng điểm lại những câu nói đang là hot trend để "đăng xuất" khỏi hội tối cổ nhé!
Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

Ý tưởng trang phục dân tộc Miss Universe Vietnam 2022: Từ bánh tráng trộn đến vựa ve chai

HHT - Với chủ đề “Vinawoman - Bản lĩnh Việt Nam”, cuộc thi thiết kế Trang phục dân tộc cho Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2022 đã lựa chọn ra 41 mẫu thiết kế xuất sắc nhất. Các thiết kế sẽ được hiện thực hóa và trình diễn bởi các thí sinh vòng Chung kết Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2022 tại đêm diễn Trang phục Dân tộc. Tuy nhiên, có không ít trang phục khiến netizen “sốc nặng” vì không biết lấy “tinh thần dân tộc” từ đâu.