Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền
HHT - Một người phụ nữ sống tại Thượng Hải, Trung Quốc vừa mới bị cảnh sát lập biên bản và phạt tiền sau khi học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ" trên mạng Internet.
Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 1
"Ngã xe khoe đồ" là một trào lưu đang thịnh hành tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Thử thách "ngã xe khoe đồ" (Falling Stars Challenge) này bắt nguồn từ một tấm ảnh được đăng tải trên mạng Instagram hồi đầu tháng 8. Ý tưởng của bộ ảnh yêu cầu nhân vật chính phải đóng giả như vừa bị ngã khỏi cửa xe, "nằm lăn" xuống đất, và đồ đạc, tư trang cá nhân... rớt tứ tung.

Thử thách này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều "nam thanh nữ tú", hầu hết đều thuộc giới 'super-rich', vì thông qua đó có thể giúp họ khoe được nhiều món đồ tư trang giá trị.

Tuy nhiên, những tấm ảnh này cũng đặc biệt thu hút sự chú ý của cảnh sát giao thông, vì việc dừng đỗ xe, diễn cảnh ngay giữa đường như vậy rõ ràng là vi phạm trật tự an ninh đường phố.

Mới đây, cô Yu, một phụ nữ giàu có tại Thượng Hải đã bị cảnh sát mời về làm việc sau khi dàn cảnh ngã xe từ chiếc "xế hộp" sang trọng của mình.

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 2
Cô gái vì ham mê làm theo trào lưu nên đã bị phạt và giảm điểm tín nhiệm xã hội.

Khi về tới sở cảnh sát, cô Yu một mực phủ nhận rằng mình đã vi phạm luật giao thông. Thậm chí tranh cãi với cảnh sát địa phương rằng lúc đó không hề xảy ra tắc đường, và các phương tiện giao thông đi lại rất thoải mái.

Mặc dù vậy cuối cùng, cô Yu vẫn phải cúi đầu chịu phạt số tiền 200 tệ, tương đương gần 700 ngàn đồng, và giảm 3 bậc trong điểm xếp hạng “tín nhiệm xã hội”. Đây là hệ thống giám sát hành vi của người dân Trung Quốc và sau đó xếp hạng từng người để có những chính sách đối xử phù hợp.

Mặc dù vậy cho đến thời điểm hiện nay, trào lưu "ngã xe khoe đồ" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Trung Quốc, và liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo. Giờ đây không chỉ người giàu có, mà ngay cả công nhân, viên chức, thậm chí là lính cứu hỏa cũng thích thú khi đăng tải những tấm ảnh của mình.

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 3

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 4

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 5

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 6

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
Lung linh ánh nến tri ân các Anh hùng liệt sỹ
HHT - Cùng với nhiều hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", đoàn viên thanh niên cả nước đã dâng hương hoa, thắp nến tri ân tại các nghĩa trang, đền, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên khắp cả nước; trên nhiều tài khoản mạng xã hội với tâm nguyện "đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sỹ".

Có thể bạn quan tâm

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry - Meghan: Bản cập nhật hé lộ thêm điều gì?

HHT - Cuốn sách “Tìm kiếm tự do” về cặp đôi Harry và Meghan đã tạo được nhiều tiếng vang từ khi mới ra mắt. Giờ đây, bản cập nhật của cuốn sách này lại sắp được tung ra, với những nội dung mới. Liệu những nội dung mới đó có lại gây ồn ào, hoặc lại đề cập đến Hoàng gia Anh?
Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

Netizen thắc mắc khi Kate Middleton được ghi là “Công chúa” dù không có dòng dõi Hoàng gia

HHT - Ai cũng biết tước vị của Kate Middleton là Nữ Công tước xứ Cambridge và điều này thì không ai phản đối. Nhưng mới đây, một loại giấy tờ được “khui” lại, cho thấy Kate được ghi là Công chúa (Princess). Mà đây là giấy do chính William xác nhận. Điều này khiến nhiều người thắc mắc, đặt câu hỏi rằng có phải William đã… tự phong tước vị cho vợ mình.