Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền
HHT - Một người phụ nữ sống tại Thượng Hải, Trung Quốc vừa mới bị cảnh sát lập biên bản và phạt tiền sau khi học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ" trên mạng Internet.
Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 1
"Ngã xe khoe đồ" là một trào lưu đang thịnh hành tại Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới.

Thử thách "ngã xe khoe đồ" (Falling Stars Challenge) này bắt nguồn từ một tấm ảnh được đăng tải trên mạng Instagram hồi đầu tháng 8. Ý tưởng của bộ ảnh yêu cầu nhân vật chính phải đóng giả như vừa bị ngã khỏi cửa xe, "nằm lăn" xuống đất, và đồ đạc, tư trang cá nhân... rớt tứ tung.

Thử thách này đã nhanh chóng trở thành một trào lưu trên mạng xã hội, thu hút rất nhiều "nam thanh nữ tú", hầu hết đều thuộc giới 'super-rich', vì thông qua đó có thể giúp họ khoe được nhiều món đồ tư trang giá trị.

Tuy nhiên, những tấm ảnh này cũng đặc biệt thu hút sự chú ý của cảnh sát giao thông, vì việc dừng đỗ xe, diễn cảnh ngay giữa đường như vậy rõ ràng là vi phạm trật tự an ninh đường phố.

Mới đây, cô Yu, một phụ nữ giàu có tại Thượng Hải đã bị cảnh sát mời về làm việc sau khi dàn cảnh ngã xe từ chiếc "xế hộp" sang trọng của mình.

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 2
Cô gái vì ham mê làm theo trào lưu nên đã bị phạt và giảm điểm tín nhiệm xã hội.

Khi về tới sở cảnh sát, cô Yu một mực phủ nhận rằng mình đã vi phạm luật giao thông. Thậm chí tranh cãi với cảnh sát địa phương rằng lúc đó không hề xảy ra tắc đường, và các phương tiện giao thông đi lại rất thoải mái.

Mặc dù vậy cuối cùng, cô Yu vẫn phải cúi đầu chịu phạt số tiền 200 tệ, tương đương gần 700 ngàn đồng, và giảm 3 bậc trong điểm xếp hạng “tín nhiệm xã hội”. Đây là hệ thống giám sát hành vi của người dân Trung Quốc và sau đó xếp hạng từng người để có những chính sách đối xử phù hợp.

Mặc dù vậy cho đến thời điểm hiện nay, trào lưu "ngã xe khoe đồ" vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt tại Trung Quốc, và liên tục được chia sẻ trên mạng xã hội Weibo. Giờ đây không chỉ người giàu có, mà ngay cả công nhân, viên chức, thậm chí là lính cứu hỏa cũng thích thú khi đăng tải những tấm ảnh của mình.

Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 3
Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 4
Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 5
Trung Quốc: Học theo trào lưu "ngã xe khoe đồ", cô gái bị bắt lập biên bản, phạt tiền ảnh 6
Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn: Khát vọng - Tiên phong - Đoàn kết - Bản lĩnh - Sáng tạo
HHT - Trong khuôn khổ Tháng Thanh niên năm 2023, kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tối 23/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022. Báo Tiền Phong trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy.
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
Tiền Phong Marathon 2023: Nhiều runner đã có mặt Lai Châu, công tác chuẩn bị sẵn sàng
HHT - Chỉ còn 2 ngày nữa, giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) sẽ chính thức diễn ra. Ban tổ chức đang gấp rút chuẩn bị mọi công tác cho lễ khai mạc. Nhiều vận động viên cũng đã có mặt tại Lai Châu để luyện tập, làm quen với đường chạy.

Có thể bạn quan tâm

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

Bé gái ngày đầu tiên đi học mẫu giáo đã tìm được cách trốn khỏi trường

HHT - Một bé gái ở Malaysia đang khiến cư dân mạng “thán phục” vì tìm được cách trốn ra khỏi trường ngay vào ngày đầu tiên đi học mẫu giáo. Thậm chí, nhìn cách bé gái này bỏ trốn trông còn rất “chuyên nghiệp”. Cũng may là cô giáo đã phát hiện ra kịp thời, không thì không biết bé gái định chạy đi đâu.