Trung Quốc: Không có điện thoại để học online, nữ sinh uống thuốc trừ sâu tự tử

Trung Quốc: Không có điện thoại để học online, nữ sinh uống thuốc trừ sâu tự tử
HHT - Sau khi tranh cãi với chị gái về việc sử dụng điện thoại để thay nhau học online, nữ sinh đã uống thuốc trừ sâu tự tử nhưng may mắn thay cô được phát hiện kịp thời.

Từ khi dịch Covid-19 bùng phát, học sinh tại Trung Quốc đều được cho nghỉ học nhằm tránh sự lây lan của virus corona. Tuy nhiên, để việc học không bị gián đoạn, nhiều tỉnh đã yêu cầu học online. Dù có mặt tích cực nhưng học online cũng gây ra nhiều khó khăn, đặc biệt là đối với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Vào sáng 29/2, một nữ sinh trung học cơ sở ở làng Thượng Doanh, thị trấn Trương, thành phố Đặng Châu, tỉnh Hà Nam, đã uống thuốc trừ sâu tự tử sau khi tranh cãi với chị em gái về việc chia sẻ điện thoại để học online. May mắn thay, cô bé đã qua cơn nguy kịch và hiện đang được theo dõi tại bệnh viện.

Trung Quốc: Không có điện thoại để học online, nữ sinh uống thuốc trừ sâu tự tử ảnh 1
Nữ sinh được đưa tới bệnh viện sau khi uống thuốc trừ sâu tự tử.

Tối 1/3, phóng viên của tờ Tin tức Bắc Kinh đã liên lạc với ông Lý, bố của nữ sinh để tìm hiểu rõ vụ việc. Ông Lý cho biết, gia đình ông thuộc hộ khó khăn, vợ bị tàn tật nên cả nhà chỉ có duy nhất một chiếc điện thoại. Trong khi đó, ông có 3 cô con gái đang trong độ tuổi đi học nên khi nhà trường yêu cầu học online, 3 chị em phải chia thời gian, thay nhau sử dụng điện thoại.

Vào hôm xảy ra vụ việc, một cuộc tranh cãi về việc 3 chị em sử dụng điện thoại để tham gia lớp học trực tuyến đã xảy ra. Sau đó, con gái lớn của anh Lý sử dụng điện thoại. Khi sử dụng xong, cô đưa cho em gái thứ 2 dùng thì thấy cô đã uống thuốc trừ sâu tự tử. Tuy nhiên, lý do khiến cô bé tự tử vẫn chưa thực sự rõ ràng.

Nữ sinh ngay lập tức được đưa đến Bệnh viện trung ương Đặng Châu để điều trị. Do ông Lý thuộc gia đình hộ nghèo nên dân làng địa phương đã kêu gọi quyên góp tiền để trang trải tiền viện phí cho con gái ông Lý. Trước vụ việc này, sáng 2/3, Sở giáo dục tỉnh Hà Nam đã yêu cầu các trường học điều tra tình hình học trực tuyến của học sinh và thiết lập cơ chế hỗ trợ với những học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Theo Sohu
MỚI - NÓNG
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
William mặc quần cũ 20 năm, Kate mặc váy cũ 10 năm, được công chúng hết lời khen ngợi
HHT - Trong sự kiện mới do Hoàng tử William chủ trì, bản thân anh mặc chiếc quần cũ từ 20 năm trước, còn vợ anh - Công nương Kate Middleton - mặc chiếc váy cũ từ 10 năm trước. Họ được công chúng hết lời khen ngợi vì tính tiết kiệm và vì thực hiện đúng những lời kêu gọi bảo vệ môi trường. Sự kiện này diễn ra không lâu sau khi vợ chồng Harry - Meghan bị đặt dấu hỏi vì hành động không đúng với những gì họ vẫn nói về việc bảo vệ Trái Đất.

Có thể bạn quan tâm

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

“Hãy vào và khóc”: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến “khóc là yếu đuối”

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.
Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.