Trung quốc: Luyện tập giảm cân, sinh viên được cấp 2 tín chỉ

Trung quốc: Luyện tập giảm cân, sinh viên được cấp 2 tín chỉ
HHT - Những sinh viên tham dự khóa luyện tập giảm cân của Trường đại học Thiên Tân ở Trung Quốc có thể được cấp 2 tín chỉ hoặc một số phần thưởng khác nếu đạt được mục tiêu giảm cân.
Trung quốc: Luyện tập giảm cân, sinh viên được cấp 2 tín chỉ ảnh 1
Năm 2017, 30% số người lớn Trung Quốc thừa cân và 11,9% béo phì. Ảnh: AFP.

Khóa luyện tập nói trên gồm 20 sinh viên được chọn từ 107 người nộp đơn. Khóa luyện tập kéo dài 21 ngày, dành cho những sinh viên có chỉ số cơ thể trên 26, mức bị cho là béo, theo báo China Daily.

“Chúng tôi cung cấp nhiều khóa khác nhau, gồm kickboxing, yoga, khí công nhằm cải thiện sức mạnh, tính nhẫn nại, tốc độ và sự khéo léo của sinh viên”, giáo viên yoga Lâm Thời Ngọc, thuộc đội huấn luyện gồm 6 thành viên cho hay.

Trong đó, một sinh viên tham gia khóa luyện tập như trên, cho hay đã giảm từ 106 kg xuống còn 96 kg sau khi làm theo chỉ dẫn của huấn luyện viên và đã cảm thấy tự tin hơn.

Đây không phải lần đầu tiên một trường đại học ở Trung Quốc mở khóa luyện tập giảm cân để giải quyết nạn béo phì. Đại học Nông nghiệp Nam Kinh tỉnh Giang Tô cũng đã cung cấp những khóa luyện tập tương tự cho sinh viên.

Béo phì trở thành vấn đề ngày càng nghiêm trọng ở Trung Quốc. Thống kê do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Trung Quốc hồi năm 2017 cho thấy 30% số người lớn ở nước này thừa cân và 11,9% béo phì.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

Trung Quốc: Một nhà máy gây phẫn nộ vì cho ma-nơ-canh ngồi làm nhân viên trực phòng cứu hỏa

HHT - Một nhà máy ở Trung Quốc bị phát hiện để một ma-nơ-canh mặc quần áo giả vờ làm người thật và ngồi “trực” ở vị trí của nhân viên phụ trách việc phòng cháy chữa cháy (PCCC). Cư dân mạng rất sốc trước việc “làm bừa” này và thấy lý do mà nhà máy đưa ra cũng khó chấp nhận.