Trung quốc: Luyện tập giảm cân, sinh viên được cấp 2 tín chỉ

Trung quốc: Luyện tập giảm cân, sinh viên được cấp 2 tín chỉ
HHT - Những sinh viên tham dự khóa luyện tập giảm cân của Trường đại học Thiên Tân ở Trung Quốc có thể được cấp 2 tín chỉ hoặc một số phần thưởng khác nếu đạt được mục tiêu giảm cân.
Trung quốc: Luyện tập giảm cân, sinh viên được cấp 2 tín chỉ ảnh 1
Năm 2017, 30% số người lớn Trung Quốc thừa cân và 11,9% béo phì. Ảnh: AFP.

Khóa luyện tập nói trên gồm 20 sinh viên được chọn từ 107 người nộp đơn. Khóa luyện tập kéo dài 21 ngày, dành cho những sinh viên có chỉ số cơ thể trên 26, mức bị cho là béo, theo báo China Daily.

“Chúng tôi cung cấp nhiều khóa khác nhau, gồm kickboxing, yoga, khí công nhằm cải thiện sức mạnh, tính nhẫn nại, tốc độ và sự khéo léo của sinh viên”, giáo viên yoga Lâm Thời Ngọc, thuộc đội huấn luyện gồm 6 thành viên cho hay.

Trong đó, một sinh viên tham gia khóa luyện tập như trên, cho hay đã giảm từ 106 kg xuống còn 96 kg sau khi làm theo chỉ dẫn của huấn luyện viên và đã cảm thấy tự tin hơn.

Đây không phải lần đầu tiên một trường đại học ở Trung Quốc mở khóa luyện tập giảm cân để giải quyết nạn béo phì. Đại học Nông nghiệp Nam Kinh tỉnh Giang Tô cũng đã cung cấp những khóa luyện tập tương tự cho sinh viên.

Béo phì trở thành vấn đề ngày càng nghiêm trọng ở Trung Quốc. Thống kê do Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa bệnh tật Trung Quốc hồi năm 2017 cho thấy 30% số người lớn ở nước này thừa cân và 11,9% béo phì.

Theo thanhnien.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.