Trung Quốc: Một gia đình lắp điều hòa xuyên 2 phòng để tiết kiệm điện, dân mạng tranh cãi

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Ý tưởng tiết kiệm điện của gia đình ở Trung Quốc này đang khiến cư dân mạng tranh luận rất sôi nổi. Người thì nói nên học theo sự sáng tạo đó, nhưng cũng có người cho rằng việc này gây phiền phức nhiều hơn là thuận tiện. Theo bạn thì sao?

Trời nóng thì ai cũng muốn bật điều hòa, nhưng bật điều hòa suốt thì đến lúc đóng tiền điện, ai cũng thấy xót. Bởi vậy, hoàn toàn dễ hiểu khi nhiều người sẽ cố gắng tìm cách tiết kiệm điện.

Một gia đình ở tỉnh Giang Tô (Trung Quốc) đã có ý tưởng để không chỉ tiết kiệm điện, mà còn tiết kiệm cả tiền mua điều hòa. Họ đục một cái lỗ trên tường giữa phòng bố mẹ và phòng con gái, rồi lắp điều hòa xuyên qua cái lỗ đó. Thế là cả hai phòng đều có điều hòa, mặc dù không phòng nào có nguyên cả chiếc.

Tất nhiên, về mặt thẩm mỹ thì việc lắp điều hòa “xuyên tường” thế này trông không đẹp mắt, nhưng có lẽ nó sẽ giúp chủ nhà đỡ “choáng” khi nhận hóa đơn tiền điện.

Trung Quốc: Một gia đình lắp điều hòa xuyên 2 phòng để tiết kiệm điện, dân mạng tranh cãi ảnh 1

Phần điều hòa ở phòng bố mẹ. Ảnh: SCMP.

Gia đình này cho biết, khi cô con gái về nhà, cô rất sốc vì bố mẹ lắp điều hòa “chẳng giống ai”, nhưng cô vẫn mừng vì phòng mình cũng có điều hòa. Dù vậy, cô con gái chỉ ra rằng bố mẹ đã lắp điều hòa không công bằng, vì phòng cô chỉ được có 1/3 cái máy, trong khi phòng bố mẹ được 2/3 cái (chắc vì phòng 2 người thì được nhiều phần máy hơn).

Những hình ảnh về kiểu lắp điều hòa độc đáo này đang được chia sẻ nhanh chóng trên mạng xã hội ở Trung Quốc và cư dân mạng có những ý kiến rất khác nhau.

Trung Quốc: Một gia đình lắp điều hòa xuyên 2 phòng để tiết kiệm điện, dân mạng tranh cãi ảnh 2

Phần điều hòa ở phòng con gái. Ảnh: SCMP.

Mặc dù ai cũng buồn cười, nhưng có người thì ủng hộ cách này, có người lại phản đối. Họ viết những bình luận (một số cũng đầy tính sáng tạo) như:

“Tôi cũng phải nói bố mẹ làm theo cách này mới được, vậy là không cần mua 2 máy điều hòa cho 2 phòng”.

“Nhưng nếu một người muốn bật điều hòa, còn người ở phòng bên cạnh lại không muốn thì làm thế nào?”.

“Khi cô con gái đi vắng mà bố mẹ bật điều hòa thì lại thành lãng phí, lẽ ra họ nên lắp thanh trượt để có thể đẩy điều hòa qua lại giữa 2 phòng”.

“2 phòng cộng lại thì không gian lớn hơn. Không gian lớn thì điều hòa cần chạy nhiều hơn để làm mát, tóm lại là vẫn tốn điện thôi”.

Trung Quốc: Một gia đình lắp điều hòa xuyên 2 phòng để tiết kiệm điện, dân mạng tranh cãi ảnh 3

Cô con gái cho rằng phòng mình được có 1/3 cái điều hòa. Ảnh: SCMP.

Để tiết kiệm, ngoài điều hòa, gia đình nói trên hẳn có thể lắp cả đèn tuýp xuyên phòng nữa.

Trung Quốc: Một gia đình lắp điều hòa xuyên 2 phòng để tiết kiệm điện, dân mạng tranh cãi ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm