Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời

Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời
HHT - Để lên đỉnh cổng trời, du khách phải trải qua cung đường đầy thách thức dài gần 11km với 99 khúc cua chóng mặt hoặc ngồi cáp treo dài 7,5km, rồi leo tiếp 999 bậc thang.

Cổng trời nằm trên đỉnh Thiên Môn, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc, cao 130m, được hình thành sau trận đại hồng thủy khiến núi đá vôi sập xuống, tạo thành mái vòm. Cái tên cổng trời Thiên Môn cũng hình thành từ đó. Hành trình chinh phục cổng trời khiến bất cứ ai cũng phải choáng ngợp.

Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời ảnh 1
Cung đường 11km  có tới 99 khúc cua lên cổng trời

Để tới cổng trời, du khách phải đi qua Thiên Môn Sơn - cung đường đầy hiểm trở chông gai. Tuy chỉ dài 11km nhưng cung đường có tới 99 khúc cua ngoằn nghèo.

Điểm chênh lệch chiều cao từ điểm đầu tới điểm cuối lên đến 1100m. Cung đường có nhiều "góc chết", thách thức mọi tay lái. Việc xây dựng tuyến đường này kéo dài tới 8 năm, từ 1998 đến 2006 mới hoàn thành.

Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời ảnh 2
Cung đường với nhiều "góc chết" thách thức mọi tay lái

Nhìn từ trên cao xuống, tuyến đường quanh co như một con rồng trắng đang uốn lượn, vươn mình lên đỉnh núi. Nhiệt độ trên cao chênh lệch so với thành phố Trương Gia Giới khoảng 10 độ C, quanh năm phủ mây, khiến du khách có cảm giác như lạc vào cõi Phật.

Nếu sợ phải ngồi sau tay lái, bạn có thể lựa chọn việc di chuyển bằng cáp treo. Tại đây có hệ thống cáp treo dài nhất thế giới với 98 cabin, tổng chiều dài gần 7,5km. Tuyến cáp bắt đầu từ nhà ga Trương Gia Giới.

Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời ảnh 3
Du khách có thể chọn cáp treo để di chuyển, thay vì đi đường bộ

Cảm giác ngồi trong cabin ngắm toàn cảnh thiên nhiên hùng vỹ bên ngoài khiến du khách như đang lướt qua chốn thần tiên nơi hạ giới. Các vách đá, cột đá tại đây lên tới con số 3000, ghi lại trong những thước phim sống động của phim bom tấn Avatar từng gây sốt một thời.

Hành trình chinh phục cổng trời chưa kết thúc, khi tại điểm dừng chân, du khách phải leo tiếp 999 bậc thang bằng đá. Nơi này còn được gọi là điểm trung chuyển, giao hòa giữa thiên giới và hạ giới.

Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời ảnh 4
Chinh phục tiếp 999 bậc thang đá để tới cổng trời

Ở độ cao cách mặt nước biển hàng nghìn mét, du khách được tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng. Phần thường dành cho người dũng cảm thích chinh phục đó là cảnh đẹp như chốn tiên. Trên đỉnh cổng trời, du khách sẽ hòa mình trong làn sương khói nhân ảo, như ở 9 tầng mây, phóng tầm mắt nhìn về những đỉnh núi phía xa.

Một ngôi chùa lớn nằm trên đỉnh núi gần với ga cáp treo. Chùa được xây dựng ở thời đại nhà Đường, quanh năm chìm trong hương khói, có mái vòm cao 130m, rộng đến 57m. Đây cũng là điểm dừng chân của nhiều du khách khi tới cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Trung Quốc: Ngồi cáp treo dài 7,5km, leo tiếp 999 bậc thang mới tới cổng trời ảnh 5
Cầu đáy kính trong suốt lên cổng trời

Bên cạnh đó, Thiên Môn Sơn còn nổi tiếng với tuyến đường làm bằng kính chịu lực trong suốt, với tên gọi Skywalk. Đó là tuyến đường nằm men theo vách đá dựng đứng. Đây là một trong những nơi thu hút khách khi tới Trương Gia Giới.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm