Trung Quốc: Người đàn ông bị đột quỵ mắt do dùng điện thoại trong bóng tối

Trung Quốc: Người đàn ông bị đột quỵ mắt do dùng điện thoại trong bóng tối
HHT - Do nhìn liên tục vào màn hình điện thoại, một người đàn ông Trung Quốc đã bị mù tạm thời do có thói quen thường xuyên dùng điện thoại trước khi ngủ.
Trung Quốc: Người đàn ông bị đột quỵ mắt do dùng điện thoại trong bóng tối ảnh 1
Ảnh minh hoạ.

Người đàn ông này là người nghiện điện thoại thông minh. Mỗi tối trước khi ngủ, ông thường tắt đèn và nằm rất lâu trên giường để chơi game trên điện thoại.

Ông được đưa đến một bệnh viện ở thành phố Tây An, tỉnh Thiểm Tây (Trung Quốc) trong tình trạng bị mất thị lực, theo South China Morning Post.

Khi nhập viện, các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân mắc bệnh gọi là đột quỵ mắt, gây tắc động mạch võng mạc trung tâm. Tình trạng này khiến động mạch không mang được ôxy đến võng mạc. Hậu quả là gây mù tạm thời.

Trong trường hợp nghiêm trọng, việc tắc nghẽn nghiêm trọng và kéo dài khiến võng mạc không thể nhận được ôxy và bị tổn thương nghiêm trọng. Hậu quả có thể bị mù vĩnh viễn. Do đó, đột quỵ mắt thường cần phải được điều trị khẩn cấp.

Đột qụy mắt thường xảy ra ở người lớn tuổi đang mắc bệnh tim mạch. Tuy nhiên, bệnh cũng có thể xuất hiện khi người bệnh phải tập trung kéo dài và căng mắt vào một vị trí nào đó, theo South China Morning Post.

Nguyên nhân gây đột quỵ mắt của bệnh nhân rất có thể là do bệnh nhân đã tập trung quá mức, gây căng và mỏi mắt khi nhìn liên tục vào màn hình điện thoại, bác sĩ trực tiếp điều trị cho bệnh nhân tiết lộ.

Để tránh đột quỵ mắt, mọi người cần có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tránh thức khuya và nhìn liên tục vào màn hình máy tính, điện thoại, tivi suốt nhiều giờ liền, các chuyên gia khuyến cáo.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm