Trung Quốc: Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng

Trung Quốc: Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng
HHT - Nằm ở độ sâu 94m tương đương với tòa nhà 31 tầng, du khách sẽ mất tới 3 phút 15 giây để đi xuống nếu di chuyển bằng thang cuốn.
Trung Quốc: Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng ảnh 1
Nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất thế giới – Độ sâu tương đương với chiều cao tòa nhà 31 tầng

Đoạn video sử dụng kỹ thuật quay nhanh cho thấy những cảnh quay chóng mặt trên hành trình đi xuống nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất Trung Quốc.

Đó là nhà ga Hongtudi ở khu vực tây nam thành phố Trung Khánh, Trung Quốc. Nằm ở độ sâu 94m tương đương với chiều cao của tòa nhà 91 tầng, du khách sẽ mất tới 3 phút 15 giây để di chuyến xuống sân ga phía dưới nếu đi bằng thang cuốn. Nếu muốn đi bộ, bạn có thể dùng cầu thang bình thường với 354 bước.

Trung Quốc: Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng ảnh 2
Đường xuống nhà ga tàu điện ngầm sâu nhất Trung Quốc, ở độ sâu 94m

Nhà ga khai trương vào năm 2016, là một phần của tuyến số 6 nằm trong mạng lưới vận chuyển của toàn thành phố. Trước đó, nhà ga chỉ sâu 60m, nhưng vừa được nâng cấp thêm độ sâu đạt 94m, qua đó, kết nối với những tuyến tàu điện ngầm khác. Hiện tại, nhà ga này đang đạt kỷ lục độ sâu tại “quốc gia đông dân nhất thế giới”.

Hệ thống thang cuốn kéo dài, nối đuôi nhau như bất tận
Chen Limei, 30 tuổi, một du khách đến từ tỉnh Hồ Nam, cho biết cô cảm giác mọi thứ “thật kỳ diệu”. “Đây là lần đầu tôi đi trên thang cuốn dài tới vậy. Nó dường như không bao giờ kết thúc, hết lần này đến lần khác. Sẽ thú vị hơn nếu tôi có thể trượt từ trên xuống”, Chen vui vẻ nói.

Trung Quốc: Nhà ga tàu điện ngầm có độ sâu bằng chiều cao tòa nhà 31 tầng ảnh 3
Du khách sẽ mất 3 phút 15 giây nếu di chuyển bằng thang máy từ trên mặt đất xuống điểm cuối cùng

Trùng Khánh còn được gọi là “thành phố núi” do địa hình nhiều đồi núi. Hiện chính quyền thành phố đang tăng tốc xây dựng hệ thống tàu điện ngầm bởi nhiều phương tiện cá nhân đang gia tăng, gây nên tình trạng ùn tắc giao thông.

Thành phố này nổi tiếng với nhiều công trình “khác thường” trong những năm gần đây. Một trong số đó là những chuyến tàu trên cao chạy xuyên qua khu chung cư cao tầng và một con đường xây dựng trên đỉnh của một tòa nhà 5 tầng.

Theo dantri.com.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

Vi vu cà phê Hạ Long ngắm view cực chất: Từ Đà Lạt thu nhỏ đến bản sao Địa Trung Hải

HHT - Hạ Long - Quảng Ninh thu hút khách du lịch không chỉ bởi nơi đây có Vịnh Hạ Long là kỳ quan thiên nhiên thế giới, lễ hội Carnaval hoành tráng, các tổ hợp dịch vụ khách sạn - du thuyền sang chảnh… Nơi đây còn có những quán cà phê với view cực chất, là điểm check-in được các bạn trẻ vô cùng yêu thích!