Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì?

HHT - Nhiều phía liên quan ở Brazil vừa phản hồi về việc Trung Quốc thấy cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil bị nhiễm corona mới, loại virus gây ra đại dịch COVID-19.

Vài ngày trước, các chuyên gia y tế ở Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) cho biết rằng họ tìm thấy axit nucleic của SARS-CoV-2 trên bề mặt của một mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil. Các mẫu khác của lô hàng này đã được phân tích và kết quả là âm tính.

Sau đó, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, họ không thấy có bằng chứng là thực phẩm hay bao bì thực phẩm có liên quan tới việc lây nhiễm COVID-19.

Bộ Nông nghiệp, Vật nuôi và Cung cấp Thực phẩm (MAPA) ở Brazil đang cố tìm kiếm những thông tin chính thức để xác nhận về việc cánh gà nhiễm virus này. Nhưng họ nói rằng, họ chưa được các nhà chức trách Trung Quốc thông báo chính thức.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì? ảnh 1 Phía Brazil đang cố tìm kiếm những thông tin chính thức về việc cánh gà đông lạnh bị nhiễm COVID-19.

Một nhà máy xử lý thịt ở Brazil, được sở hữu bởi công ty Aurora, được cho là nguồn cung cấp sản phẩm nhiễm virus. Trong thông báo của công ty, họ cũng nói đang chờ xác nhận chính thức từ Trung Quốc. Nếu không có xác nhận này thì họ cũng không thể làm gì hơn. Ngoài ra, họ nói thêm rằng, họ đã tuân thủ mọi biện pháp chống dịch, và cả quá trình sản xuất đều phù hợp với những yêu cầu về y tế và của luật pháp.

ABPA, một tổ chức quốc gia về sản xuất và xuất khẩu thịt heo, thịt gia cầm ở Brazil, nói rằng không thể chắc chắn là việc nhiễm virus xảy ra khi nào, biết đâu lại không phải là trong quá trình xuất khẩu.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì? ảnh 2 Các cơ quan y tế uy tín đều cho rằng, không có bằng chứng về việc COVID-19 lây qua thực phẩm.

Còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì nói rằng, mọi người không phải lo về việc nhiễm COVID-19 từ thực phẩm hay bao bì.

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học của WHO, cho biết: “Chúng tôi biết rằng virus có thể tồn tại trên các bề mặt trong một thời gian, nhưng nó sẽ không hoạt động được nữa khi bạn rửa tay hoặc dùng dung dịch rửa tay có cồn. Nếu virus có ở trong thực phẩm thật, chúng tôi cũng không có bằng chứng rằng virus này lây từ thực phẩm, khi mà mọi người tiêu thụ một sản phẩm thực phẩm, virus có thể bị tiêu diệt nếu thịt được nấu chín”.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì? ảnh 3
Theo (Theo Food Safety News)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

Thỏa thuận lạ đời của Bill Gates: Sau khi kết hôn, mỗi năm vẫn đi nghỉ với người yêu cũ

HHT - Tuyên bố ly hôn bất ngờ của Bill Gates và vợ là bà Melinda khiến ai cũng tò mò về lý do. Tất nhiên, hẳn là họ sẽ giữ bí mật về những chuyện như thế, nhưng truyền thông cũng đã nhắc đến những chi tiết rất lạ trong cuộc hôn nhân của cặp vợ chồng tỷ phú. Chẳng hạn, Bill Gates đã ra điều kiện từ ban đầu là sau khi kết hôn, mỗi năm ông vẫn sẽ có một kỳ nghỉ với người yêu cũ.
“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

“Gỡ rối” vụ ly hôn trăm tỷ đô: Bill Gates và Melinda đã có động thái chia tài sản đầu tiên

HHT - Số tài sản khổng lồ khiến cho vụ ly hôn của tỷ phú Bill Gates và bà Melinda Gates có thể trở thành một trong những vụ ly hôn “đắt tiền” nhất trong lịch sử. Nhưng dường như hai bên đã có những thỏa thuận nhất định về tài chính, vì ngay sau khi thông báo ly hôn, Bill Gates đã có hành động chia tài sản đầu tiên.
Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

Ấn Độ vượt 20 triệu ca nhiễm: 120 người thiệt mạng mỗi giờ, kêu gọi phong tỏa toàn quốc

HHT - Ấn Độ đã trở thành nước thứ hai trên thế giới có trên 20 triệu ca nhiễm COVID-19, sau nhiều ngày ghi nhận những số ca nhiễm mới kỷ lục. Rất nhiều trẻ em đã trở thành trẻ mồ côi, loay hoay tự vật lộn với cuộc sống khi bố mẹ đều qua đời vì COVID-19. Các chuyên gia y tế cho rằng, “những ngày kinh hoàng” vẫn còn ở phía trước.