Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì?

HHT - Nhiều phía liên quan ở Brazil vừa phản hồi về việc Trung Quốc thấy cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil bị nhiễm corona mới, loại virus gây ra đại dịch COVID-19.

Vài ngày trước, các chuyên gia y tế ở Thâm Quyến (Quảng Đông, Trung Quốc) cho biết rằng họ tìm thấy axit nucleic của SARS-CoV-2 trên bề mặt của một mẫu cánh gà đông lạnh nhập khẩu từ Brazil. Các mẫu khác của lô hàng này đã được phân tích và kết quả là âm tính.

Sau đó, Cơ quan Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho biết, họ không thấy có bằng chứng là thực phẩm hay bao bì thực phẩm có liên quan tới việc lây nhiễm COVID-19.

Bộ Nông nghiệp, Vật nuôi và Cung cấp Thực phẩm (MAPA) ở Brazil đang cố tìm kiếm những thông tin chính thức để xác nhận về việc cánh gà nhiễm virus này. Nhưng họ nói rằng, họ chưa được các nhà chức trách Trung Quốc thông báo chính thức.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì? ảnh 1 Phía Brazil đang cố tìm kiếm những thông tin chính thức về việc cánh gà đông lạnh bị nhiễm COVID-19.

Một nhà máy xử lý thịt ở Brazil, được sở hữu bởi công ty Aurora, được cho là nguồn cung cấp sản phẩm nhiễm virus. Trong thông báo của công ty, họ cũng nói đang chờ xác nhận chính thức từ Trung Quốc. Nếu không có xác nhận này thì họ cũng không thể làm gì hơn. Ngoài ra, họ nói thêm rằng, họ đã tuân thủ mọi biện pháp chống dịch, và cả quá trình sản xuất đều phù hợp với những yêu cầu về y tế và của luật pháp.

ABPA, một tổ chức quốc gia về sản xuất và xuất khẩu thịt heo, thịt gia cầm ở Brazil, nói rằng không thể chắc chắn là việc nhiễm virus xảy ra khi nào, biết đâu lại không phải là trong quá trình xuất khẩu.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì? ảnh 2 Các cơ quan y tế uy tín đều cho rằng, không có bằng chứng về việc COVID-19 lây qua thực phẩm.

Còn Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thì nói rằng, mọi người không phải lo về việc nhiễm COVID-19 từ thực phẩm hay bao bì.

Tiến sĩ Maria Van Kerkhove, nhà dịch tễ học của WHO, cho biết: “Chúng tôi biết rằng virus có thể tồn tại trên các bề mặt trong một thời gian, nhưng nó sẽ không hoạt động được nữa khi bạn rửa tay hoặc dùng dung dịch rửa tay có cồn. Nếu virus có ở trong thực phẩm thật, chúng tôi cũng không có bằng chứng rằng virus này lây từ thực phẩm, khi mà mọi người tiêu thụ một sản phẩm thực phẩm, virus có thể bị tiêu diệt nếu thịt được nấu chín”.

Hãy cài đặt BlueZone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người:

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm COVID-19: Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm COVID-19. Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này. 
Link tải Bluezone trên Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.mic.bluezone
Link tải Bluezone trên iOS: https://apps.apple.com/vn/app/bluezone/id1508062685?ls=1
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.

Trung Quốc phát hiện SARS-CoV-2 trên cánh gà nhập khẩu từ Brazil, nhà cung cấp nói gì? ảnh 3
Theo (Theo Food Safety News)
MỚI - NÓNG
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
Có thể dùng mã số định danh cá nhân khi chưa được cấp thẻ Căn cước công dân hay không?
HHT - Với những ai đã có Căn cước công dân thì mã số định danh cá nhân chính là dãy số trên thẻ Căn cước công dân. Tuy nhiên, hiện tại vẫn có người chưa được cấp thẻ Căn cước công dân mà vẫn sử dụng Chứng minh nhân dân 9 số. Vậy có được dùng mã số định danh cá nhân khi chưa có thẻ Căn cước công dân không?

Có thể bạn quan tâm

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

Cuối năm nhiều khách đặt hàng online, shipper bực mình, đem vứt cả đống bưu phẩm vào rừng

HHT - Một cô gái ở Anh trong khi dắt chó đi dạo thì nhìn thấy một người giao hàng đang đổ cả đống bưu phẩm xuống đường. Thật bất ngờ, một lúc sau, cô vẫn thấy đống bưu phẩm ở đó mà không thấy người giao hàng đâu. Thậm chí, cô còn tìm được một bưu phẩm gửi cho chính cô trong đống hàng bị bỏ rơi này.
Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

Hành động bất ngờ của Hoa hậu Đỗ Thị Hà khi Á hậu Kim Duyên lên đường thi Miss Universe

HHT - Tối 26/11, Á hậu Kim Duyên đã có mặt ở sân bay Tân Sơn Nhất, bắt đầu cuộc hành trình sang Israel dự thi Miss Universe (Hoa hậu Hoàn vũ) 2021. Hoa hậu H’Hen Niê, Á hậu Lệ Hằng cũng có mặt tại sân bay để tiễn Kim Duyên. Đặc biệt, Hoa hậu Đỗ Thị Hà đang bận thi Miss World ở Puerto Rico cũng không quên gửi lời động viên đáng yêu tới Á hậu Kim Duyên trên trang cá nhân.