Trung Quốc: Quán lẩu tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học danh giá

Trung Quốc: Quán lẩu tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học danh giá
HHT - Tuy mức lương đề xuất cho nhân viên bồi bàn lên đến gần 700 triệu đồng một năm, nhà hàng bị nhiều người nghi ngờ dùng chiêu để hút khách. 

Theo Shanghaiist ngày 3/1, một nhà hàng lẩu mới khai trương ở thành phố Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, Trung Quốc đang bị chỉ trích "chơi trội" khi treo poster tuyển dụng nhân viên phục vụ tốt nghiệp từ các đại học hàng đầu trong nước.

Trung Quốc: Quán lẩu tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học danh giá ảnh 1
Yêu cầu tuyển dụng của nhà hàng gây sốc. Ảnh: Shanghaiist

Hiện nhà hàng thiếu 10 vị trí và đề xuất trả mỗi người lên đến 200.000 nhân dân tệ (khoảng 675 triệu đồng) trong một năm, gấp ba lần mức lương trung bình của người dân thành phố.

Điều kiện là ứng viên phải thuộc độ tuổi 20-30, có bằng tốt nghiệp từ một trong những cơ sở giáo dục bậc cao thuộc Đề án 985, được cựu chủ tịch nước Trung Quốc Giang Trạch Dân thông qua vào ngày 4/5/1998. Đề án gom những trường uy tín như Đại học Thanh Hoa, Bắc Kinh, Phúc Đán vào nhóm trọng điểm, nhằm thúc đẩy chất lượng lên tầm quốc tế. Hiện Đề án 985 gồm 38 trường. 

Lấy tên gọi "Lẩu Đại học 985", nhà hàng trở thành tâm điểm trên mạng xã hội những ngày vừa qua. Cộng đồng cho rằng tấm bằng đại học danh giá không liên quan đến việc trở thành một nhân viên phục vụ tốt. Nhiều người nghi ngờ nhà hàng dùng chiêu trò để hút khách trong dịp khai trương.

Trung Quốc: Quán lẩu tuyển bồi bàn tốt nghiệp đại học danh giá ảnh 2
Nhà hàng lẩu đề nghị trả mức lương rất cao cho nhân viên phục vụ. Ảnh: Shanghaiist

Đáp lại dư luận, một nhân viên quản lý khẳng định động cơ của nhà hàng rất rõ ràng, không đáng bị chỉ trích. "Phục vụ nhà hàng không phải công việc thấp kém và đáng bị xem thường. Ai cũng có quyền theo đuổi ước mơ của mình", người này nói, bổ sung rằng nhà hàng hy vọng sẽ xây dựng được đội ngũ tài năng để ngày càng phát triển. 

Theo ione.vnexpress.net
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

Hội trại truyền thống: "Khắc" nên thanh xuân của Đoàn khoa Du Lịch Nhân văn

HHT - Hội trại truyền thống của khoa Du lịch USSH đã chính thức trở lại với chủ đề “Khắc”, đánh dấu một trong những mốc son truyền thống lâu đời của khoa. Đây cũng là hoạt động thiết thực của các Đoàn viên trường ĐH KHXH&NV - ĐHQG TP.HCM chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII sắp diễn ra.
Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

Hoa hậu Đỗ Thị Hà thử sức với vai trò MC của Người đẹp Nhân ái tại Hoa hậu Việt Nam 2022

HHT - Hai tập mới nhất của phần thi Người đẹp Nhân ái trong khuôn khổ Hoa hậu Việt Nam 2022 nhận được sự chú ý nhiều từ khán giả khi Hoa hậu Đỗ Thị Hà xuất hiện ở vị trí MC. Nàng hậu xuất hiện trong thiết kế đỏ rực, nói lưu loát trôi chảy và nhận được nhiều lời khen từ người xem.
Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

Sự thật chuyện Ronaldo bỏ vào đường hầm, không ăn mừng cùng đồng đội sau trận đấu với Thụy Sĩ

HHT - Sau khi phải ngồi dự bị gần hết trận đấu, được đưa vào sân nhưng không để lại dấu ấn, Cristiano Ronaldo dường như lại không hài lòng. Một số hình ảnh đã cho thấy anh tách khỏi các đồng đội đang ăn mừng, một mình bỏ vào đường hầm trước. Có phải Ronaldo lại “làm mình làm mẩy”, hay sự thật là thế nào?