Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số khách tham quan sở thú ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã rất bất ngờ khi nhìn thấy chú sư tử với bờm rất kỳ lạ, rất giống với kiểu "đầu moi". Nhiều người cho rằng nhân viên sở thú đã “tạo kiểu tóc” cho sư tử, nhưng phía sở thú phủ nhận và đưa ra lời giải thích.

Những hình ảnh một chú sư tử đực, tên là Hang Hang, có bờm giống y như kiểu "đầu moi" trong truyền thuyết đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng. Ai nấy đều rất buồn cười và tự hỏi tại sao chúa tể rừng xanh oai phong lẫm liệt lại có mái tóc ngố y như mấy nhân vật hài hước trong phim như thế.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 1

"Mái tóc ngố" của sư tử Hang Hang. Ảnh: LRB.

Ảnh Hang Hang do một khách tham quan sở thú Quảng Châu vào ngày 28/5 chụp lại, rồi được chia sẻ nhanh chóng. Sau khi buồn cười thì nhiều người đâm ra phẫn nộ vì cho rằng hẳn nhân viên của sở thú đã dành thời gian và công sức để “làm tóc” cho Hang Hang - tất nhiên việc này đòi hỏi khá nhiều can đảm bởi “đối tượng” ở đây đâu có dễ bảo.

Tuy nhiên, khi sự việc trở nên ồn ào thì phát ngôn viên của sở thú đã phủ nhận việc có ai “làm tóc” cho Hang Hang, mà nói rằng “kiểu tóc” đó là… tự nhiên. Người phát ngôn này nói, kiểu tóc thẳng mái ngang đó đơn giản là do sư tử… tự chải, tức là cứ liếm chân rồi vuốt lên bờm, như những chú mèo hay vuốt lông vậy. Hơn nữa, do độ ẩm trong không khí đang cao nên bờm càng rủ xuống, tạo nên kiểu tóc như thế.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 2

"Kiểu tóc" này do sư tử tự chải mà thành? Ảnh: LRB.

Một số netizen thì khẳng định rằng, họ đến thăm sở thú chỉ vài ngày trước đó và thấy bờm của chú sư tử này vẫn bình thường chứ không thấy “kiểu tóc” “vừa ngố vừa xấu vừa không hợp” như vậy, nên họ không tin vào những lời của người phát ngôn nói trên. Họ khẳng định, một “kiểu tóc” như thế chỉ có thể là kết quả của việc gội, cắt, sấy đàng hoàng, chứ sư tử “tự chải” thì làm sao mượt và đều thế được. Bản thân con người chúng ta cũng đâu có vuốt tóc vài cái mà được gọn gàng vậy đâu.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 3

"Kiểu tóc" thẳng mái ngang khiến sư tử trông cũng bớt oai phong. Ảnh: LRB.

Nhưng dù “mái tóc” của sư tử là tự nhiên hay nhân tạo thì cũng có một điều có thể khiến người ta yên tâm, đó là Hang Hang và những người bạn của nó đang được chăm sóc tốt và phát triển khỏe mạnh.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM đại diện tuổi trẻ Việt Nam báo công tại Lăng chủ tịch Hồ Chí Minh
HHT - Thay mặt các đại biểu dự Đại hội thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác, bạn Nguyễn Thị Châu Anh - Phó Chủ tịch Hội SVVN TP.HCM, Sinh viên trường Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP.HCM phát biểu báo công và kính dâng lên Bác những tình cảm sâu sắc nhất của thế hệ trẻ.

Có thể bạn quan tâm

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh

HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.
Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

Top 3 hình thức thanh toán nổi bật trong thế giới số, giới trẻ ưa chuộng xu hướng nào?

HHT - Thanh toán không tiền mặt đang ngày càng trở nên phổ biến, lĩnh vực này đóng vai trò quan trọng việc thúc đẩy tài chính toàn diện của quốc gia. Thanh toán không tiếp xúc, ví điện tử, siêu ứng dụng, ngân hàng di động… là những xu hướng khá phổ biến, được nhiều người ưa chuộng hiện nay, nhất là giới trẻ.
Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

Bị lừa mua bánh Trung thu, một phụ nữ mất 1,3 tỷ trong tài khoản đang để dành mua nhà

HHT - Vì tin “người bán bánh Trung thu” trên mạng, một phụ nữ đã nhanh chóng bị mất số tiền lớn trong tài khoản, mà số tiền đó bao gồm cả khoản cô để dành để trả trước mua căn hộ chung cư. Điều lạ là tiền được lấy khỏi tài khoản của cô mà cô không hề nhận được thông báo từ ngân hàng.