Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Một số khách tham quan sở thú ở Quảng Châu (Trung Quốc) đã rất bất ngờ khi nhìn thấy chú sư tử với bờm rất kỳ lạ, rất giống với kiểu "đầu moi". Nhiều người cho rằng nhân viên sở thú đã “tạo kiểu tóc” cho sư tử, nhưng phía sở thú phủ nhận và đưa ra lời giải thích.

Những hình ảnh một chú sư tử đực, tên là Hang Hang, có bờm giống y như kiểu "đầu moi" trong truyền thuyết đang khiến cộng đồng mạng Trung Quốc dậy sóng. Ai nấy đều rất buồn cười và tự hỏi tại sao chúa tể rừng xanh oai phong lẫm liệt lại có mái tóc ngố y như mấy nhân vật hài hước trong phim như thế.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 1

"Mái tóc ngố" của sư tử Hang Hang. Ảnh: LRB.

Ảnh Hang Hang do một khách tham quan sở thú Quảng Châu vào ngày 28/5 chụp lại, rồi được chia sẻ nhanh chóng. Sau khi buồn cười thì nhiều người đâm ra phẫn nộ vì cho rằng hẳn nhân viên của sở thú đã dành thời gian và công sức để “làm tóc” cho Hang Hang - tất nhiên việc này đòi hỏi khá nhiều can đảm bởi “đối tượng” ở đây đâu có dễ bảo.

Tuy nhiên, khi sự việc trở nên ồn ào thì phát ngôn viên của sở thú đã phủ nhận việc có ai “làm tóc” cho Hang Hang, mà nói rằng “kiểu tóc” đó là… tự nhiên. Người phát ngôn này nói, kiểu tóc thẳng mái ngang đó đơn giản là do sư tử… tự chải, tức là cứ liếm chân rồi vuốt lên bờm, như những chú mèo hay vuốt lông vậy. Hơn nữa, do độ ẩm trong không khí đang cao nên bờm càng rủ xuống, tạo nên kiểu tóc như thế.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 2

"Kiểu tóc" này do sư tử tự chải mà thành? Ảnh: LRB.

Một số netizen thì khẳng định rằng, họ đến thăm sở thú chỉ vài ngày trước đó và thấy bờm của chú sư tử này vẫn bình thường chứ không thấy “kiểu tóc” “vừa ngố vừa xấu vừa không hợp” như vậy, nên họ không tin vào những lời của người phát ngôn nói trên. Họ khẳng định, một “kiểu tóc” như thế chỉ có thể là kết quả của việc gội, cắt, sấy đàng hoàng, chứ sư tử “tự chải” thì làm sao mượt và đều thế được. Bản thân con người chúng ta cũng đâu có vuốt tóc vài cái mà được gọn gàng vậy đâu.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 3

"Kiểu tóc" thẳng mái ngang khiến sư tử trông cũng bớt oai phong. Ảnh: LRB.

Nhưng dù “mái tóc” của sư tử là tự nhiên hay nhân tạo thì cũng có một điều có thể khiến người ta yên tâm, đó là Hang Hang và những người bạn của nó đang được chăm sóc tốt và phát triển khỏe mạnh.

Trung Quốc: Sư tử ở sở thú Quảng Châu có kiểu "tóc" kỳ quái, sở thú giải thích thế nào? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

Tội phạm ở "điểm nóng Majorca" nhắm vào du khách, những cảnh báo nào đã được đưa ra?

HHT - Một số nước có công dân hay tới du lịch ở Tây Ban Nha, và ngay chính đất nước Tây Ban Nha, đều từng đưa ra lời nhắc nhở đối với du khách, rằng tội phạm ở một số điểm nóng du lịch nhất là Majorca (Mallorca), hay nhằm vào du khách có vẻ giàu có. Những cảnh báo nào từng được đưa ra?
Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

Bắt chước Ronaldo kiện ngược nếu nghĩ mình bị “gài bẫy”, liệu có đơn giản như mọi người nghĩ?

HHT - Sau khi vụ kiện của cô gái tên là Mayorga cáo buộc cầu thủ Cristiano Ronaldo cưỡng bức đã bị hủy bỏ vào giữa tháng 6 và Mayorga không được quyền tái khiếu kiện, thì phía Ronaldo đang kiện ngược lại. Từ vụ việc này, trên mạng xuất hiện một số bình luận cho rằng 2 nghệ sĩ Việt cũng có thể làm như Ronaldo nếu cho rằng mình bị “gài bẫy”. Nhưng sự thật có đơn giản như mọi người đang nghĩ?
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn

HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.