Trung Quốc thử nghiệm xe giao hàng không người lái nhờ mạng 5G

Trung Quốc thử nghiệm xe giao hàng không người lái nhờ mạng 5G
HHT - Chiếc xe này thuộc về đơn vị bán lẻ lớn Suning, cùng sự trợ giúp của các công ty công nghệ ZTE và China Mobile.

Một chiếc xe giao hàng không người lái vận hành nhờ kết nối 5G mới đây đã được thử nghiệm tại Nam Kinh, Giang Tô, Trung Quốc, theo China Plus.

Được phát triển bởi Suning, một nhà bán lẻ lớn tại Trung Quốc, chiếc xe này là một phần của nỗ lực nhằm cải thiện dịch vụ giao hàng của công ty này với công nghệ 5G.

Trong thử nghiệm chiếc xe của Suning đã giao thành công một kiện hàng tới khách hàng. Nó cũng có khả năng dừng đúng lúc để tránh những người đi bộ xuất hiện trong lộ trình của mình.

Trung Quốc thử nghiệm xe giao hàng không người lái nhờ mạng 5G ảnh 1

Được biết, chiếc xe này có khả năng vận hành với tốc độ trung bình 8 km/ giờ trong khi đó có thể đạt được tốc độ tối đa 15 km/ giờ. Được trang bị công nghệ 5G, chiếc xe nói trên cũng có khả năng xác định được tín hiệu đèn giao thông cùng các vật thể xuất hiện trong phạm vi 100 mét xung quang để đưa ra các phản hồi hợp lý. Nhân sự con người có thể can thiệp vào quá trình vận hành của nó bất kì lúc nào.

Được biết, hai công ty công nghệ Trung Quốc là ZTE và China Mobile cũng tham gia hỗ trợ trong quá trình thử nghiệm.

Công nghệ 5G và những ứng dụng của nó đang được rất nhiều quốc gia quan tâm. Không giống những công nghệ tiền nhiệm, chủ yếu giúp người dùng gửi tin nhắn, lướt web hay xem video trên thiết bị của mình, mạng 5G được kì vọng sẽ cách mạng hoá cả nền kinh tế toàn cầu.

5G sẽ mang đến tốc độ truy cập dữ liệu nhanh gấp nhiều lần hiện nay, và người hưởng lợi là người dùng đại trà. Thế nhưng, nó cũng mang tới công nghệ để đảm bảo trí tuệ nhân tạo vận hành trơn tru, xe tự hành không gây ra tai nạn, máy móc trong các nhà máy có thể giao tiếp trong thời gian thực trên toàn thế giới và gần như tất cả các thiết bị sẽ được kết nối với nhau.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm