Trung Quốc: Tô mỳ bò có giá "cắt cổ" gần 50 triệu đồng

Trung Quốc: Tô mỳ bò có giá "cắt cổ" gần 50 triệu đồng
HHT - Bên cạnh tô mỳ bò giá 13.800 nhân dân tệ (hơn 47 triệu VND), một nhà hàng ở Trung Quốc còn có những món ăn "sang chảnh" khác có giá từ 370.000 VNĐ - 1,3 triệu VNĐ.

Bức ảnh chụp lại thực đơn của một nhà hàng ăn tại Thạch Gia Trang, tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) nhanh chóng thu hút sự chú ý của cư dân mạng. Theo bảng giá có thể thấy, món ăn đắt nhất tại đây trị giá tới 13.800 nhân dân tệ (hơn 47 triệu VNĐ).

Trên thực tế, nó chỉ là một tô mỳ, có tên “mỳ bò hào trung hào”. Giải thích cho mức giá “cắt cổ”, nhà hàng chú thích, nguyên liệu chế biến ra bát mỳ trên rất đắt đỏ, là sự tổng hợp tinh hoa, mỹ vị từ cả trên trời, vùng đất cạn và dưới biển sâu.

Trung Quốc: Tô mỳ bò có giá "cắt cổ" gần 50 triệu đồng ảnh 1
Thực đơn tại nhà hàng ghi rõ món ăn có giá 13.800 tệ. Ảnh: Hebnews

Người này cũng chia sẻ, món mỳ này được thêm vào thực đơn từ 6 tháng trước. Kể từ đó tới nay đã có 4 khách hàng tới thưởng thức.

Bên cạnh “mỳ bò hào trung hào”, nhà hàng cũng có một số món ăn “sang chảnh” khác như “mỳ hào hoa Thổ Nhĩ Kỳ” có giá 109 tệ (370.000 VNĐ) và “mỳ bò hào hoa”, gồm 1,2 kg tôm hùm Australia và đông trùng hạ thảo Trung Quốc, có giá 398 tệ (1,3 triệu VNĐ).

Tuy vậy, nhà hàng cũng vẫn phục vụ các món bình dân chỉ có giá 8 -10 nhân dân tệ (khoảng 30.000 VNĐ).

Người dùng Trung Quốc nhận định đây có lẽ chỉ là một chiêu trò quảng cáo, nhằm thu hút khách hàng. Họ cũng không quên để lại bình luận hài hước khi ví món ăn có giá bằng một con bò trưởng thành.

Theo saostar.vn
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

Những con số may mắn năm 2023 là gì, người sinh vào ngày nào sẽ gặp may nhất?

HHT - Mỗi năm sẽ có những con số may mắn khác nhau, vậy những con số nào được coi là “đẹp” nhất trong năm Quý Mão 2023? Ngoài ra, những người có sinh nhật là một số ngày nhất định trong tháng cũng sẽ rất may mắn. Nhưng nếu bạn không sinh vào những ngày đó thì vẫn có cách để vận may của bạn tăng lên đáng kể.
Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

Suýt ăn phải bạch tuộc cực độc trong nhà hàng, may được dân mạng cản lại kịp

HHT - Nhìn thấy con bạch tuộc lạ mắt được nhân viên nhà hàng dọn ra cho mình ăn, một thực khách ở Trung Quốc cẩn thận chụp ảnh đăng lên mạng để hỏi trước khi ăn. Nhờ sự cẩn thận này mà thực khách đó thoát nạn, khi một cư dân mạng đã nhanh chóng phản hồi rằng đó là con bạch tuộc cực độc. Câu chuyện “kinh dị” này đã được xem tới 420 triệu lượt.