Trung ương Đoàn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trung ương Đoàn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
HHT - Ngày 1/2, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.

Tại chương trình, các đồng chí đại biểu, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia trồng 4.000 cây xanh (gồm cây thông mã vĩ và cây dổi). Sau chương trình, nhân dân trên địa bàn vẫn tiếp tục và phấn đấu trồng mới đạt 16.000 cây xanh, góp phần xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, tấm gương thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tại chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng 60 suất quà tới các gia đình; tặng vườn cây ăn quả cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; một công trình nước sạch cho trường Tiểu học Mường Sang (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu).

Trung ương Đoàn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ảnh 1
Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh tại lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Chương trình phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020 có sự hỗ trợ của Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên đường (ALMA), Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco, Công ty TNHH Lotte Việt Nam.

Bên cạnh lễ phát động Tết trồng cây, nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” cũng được tổ chức. Trong đó có cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay” do Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn chủ trì, với sự đồng hành của TikTok Việt Nam nhằm nâng cao ý thức bảo vệ cây xanh và môi trường.

Ban tổ chức chính thức nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2020. Các cá nhân hoặc nhóm người dùng, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tham dự bằng cách đăng tải một video ngắn về ươm giống, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên TikTok để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường của bản thân.

Nhằm tạo nguồn và quỹ cây xanh, góp phần thực hiện chỉ tiêu trồng mới 6 triệu cây xanh trong năm 2020, Trung ương Đoàn cũng đón nhận sự quan tâm đồng hành của các đơn vị: Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco góp 1 triệu cây xanh cho chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022; Công ty TNHH Lotte Việt Nam góp 2.500 cây thông mã vĩ và Công ty ALMA quyên góp 3.500 cây thông mã vĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

Thái tử Charles viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, không nhắc đến tên Harry

HHT - Một số tờ báo và nhà bình luận ở Anh cho rằng Thái tử Charles dường như "lạnh nhạt" hoặc tránh con trai thứ Harry khi ông viết: “Tôi rất tự hào về con trai tôi, William”, mặc dù anh em William - Harry mới có những hành động tương tự nhau trong tuần vừa rồi. Thái tử Charles còn đăng bức ảnh mình với con trai lớn rất tươi cười, thân thiết.
Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

Công chúa Mako dự nghi lễ cuối với tư cách thành viên Hoàng gia, Thượng Hoàng hậu nói gì?

HHT - Công chúa Mako của Hoàng gia Nhật Bản vừa dự một nghi lễ thường niên lần cuối cùng với tư cách thành viên Hoàng gia. Chưa đầy một tuần nữa, cô sẽ kết hôn với người yêu “thường dân” và phải từ bỏ tước vị Hoàng gia của mình. Thượng Hoàng hậu - bà của Mako - đã vừa nói về cháu gái.
Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

Công chúa Charlotte, con gái William - Kate, sẽ là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất

HHT - Tuy Hoàng tử George, con trai lớn của nhà William - Kate, là người sẽ lên làm Vua sau William, nhưng chính Công chúa Charlotte, em gái của George, mới là thành viên Hoàng gia “nhí” giàu có nhất. Mới 6 tuổi nhưng giá trị tài sản ước lượng của Charlotte đã lên tới con số khổng lồ, theo một nghiên cứu mới đây.
Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

Hãy vào và khóc: “Căn phòng khóc lóc” ở Tây Ban Nha phá bỏ định kiến khóc là yếu đuối

HHT - “Căn phòng khóc lóc” vừa được “khai trương” ở Tây Ban Nha, nhằm giúp tất cả mọi người giải tỏa những cảm xúc tiêu cực. Căn phòng này ra đời cũng là để phá vỡ định kiến lâu nay về việc khóc, coi việc khóc là yếu đuối, không nên làm. Rất nhiều người, trong đó có nhiều sinh viên, khen ngợi ý tưởng này.