Trung ương Đoàn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Trung ương Đoàn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”
HHT - Ngày 1/2, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020 chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc Đảng Cộng sản Việt Nam lần thứ XIII.

Tại chương trình, các đồng chí đại biểu, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn tham gia trồng 4.000 cây xanh (gồm cây thông mã vĩ và cây dổi). Sau chương trình, nhân dân trên địa bàn vẫn tiếp tục và phấn đấu trồng mới đạt 16.000 cây xanh, góp phần xây dựng cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Nhằm động viên, giúp đỡ các gia đình chính sách, tấm gương thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, tại chương trình, Ban Bí thư Trung ương Đoàn trao tặng 60 suất quà tới các gia đình; tặng vườn cây ăn quả cho thanh niên có hoàn cảnh khó khăn; một công trình nước sạch cho trường Tiểu học Mường Sang (xã Mường Sang, huyện Mộc Châu).

Trung ương Đoàn phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” ảnh 1
Đoàn viên, thanh niên trồng cây xanh tại lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ”

Chương trình phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý năm 2020 có sự hỗ trợ của Công ty TNHH Khu Du lịch Vịnh Thiên đường (ALMA), Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco, Công ty TNHH Lotte Việt Nam.

Bên cạnh lễ phát động Tết trồng cây, nhiều hoạt động hưởng ứng chương trình “Vì một Việt Nam xanh” cũng được tổ chức. Trong đó có cuộc thi “Vì một Việt Nam xanh - #TetTrongCay” do Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn chủ trì, với sự đồng hành của TikTok Việt Nam nhằm nâng cao ý thức bảo vệ cây xanh và môi trường.

Ban tổ chức chính thức nhận bài dự thi từ ngày 1/3/2020. Các cá nhân hoặc nhóm người dùng, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam có thể tham dự bằng cách đăng tải một video ngắn về ươm giống, trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trên TikTok để lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường của bản thân.

Nhằm tạo nguồn và quỹ cây xanh, góp phần thực hiện chỉ tiêu trồng mới 6 triệu cây xanh trong năm 2020, Trung ương Đoàn cũng đón nhận sự quan tâm đồng hành của các đơn vị: Công ty CP Giải pháp tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường PlauMai Eco góp 1 triệu cây xanh cho chương trình “Vì một Việt Nam xanh” giai đoạn 2018 - 2022; Công ty TNHH Lotte Việt Nam góp 2.500 cây thông mã vĩ và Công ty ALMA quyên góp 3.500 cây thông mã vĩ.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

Ai cũng bất ngờ khi gặp William - Kate cho các con đi ăn, trái ngược với Harry - Meghan

HHT - Trong lúc Hoàng tử Harry và Meghan Markle có chuyến thăm New York (Mỹ) với sự trang trọng khiến nhiều người cảm thấy giống như một chuyến công du của các thành viên Hoàng gia, thì công chúng ở Anh lại rất bất ngờ khi bắt gặp gia đình William - Kate ra ngoài ăn trưa và trông giản dị như bất kỳ gia đình bình thường nào khác.
Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

Tranh cãi vụ việc một hot TikToker Trung Quốc bị khóa tài khoản do làm clip giả gái

HHT - Mới đây, một người dùng có tiếng trên mạng xã hội Douyin (TikTok Trung Quốc) đã bị khoá tài khoản với lý do thường xuyên cung cấp những nội dung không phù hợp. Được biết, đa phần các video mà hot Douyin này đăng tải đều là video giả gái hoặc "biến hình" từ nam thành nữ. Bên cạnh đó, còn có tin đồn cho biết C-Biz đang tiếp tục siết chặt các quy định và đưa ra lệnh cấm hoạt động cho nhiều nghệ sĩ khác.
Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

Hàng ngàn người gọi số điện thoại của Gong Yoo trong “Squid Game”, Netflix có thể bị phạt

HHT - “Squid Game” là bộ phim Hàn Quốc đang rất nổi tiếng ở thời điểm hiện tại. Trong phim có cảnh diễn viên Gong Yoo giơ tấm danh thiếp có số điện thoại của mình. Ai ngờ, số điện thoại đó thuộc về một người có thật. Thế là bây giờ, khi người hâm mộ liên tục gọi điện đến đến số máy đó, chủ nhân của số máy… muốn phát điên.
Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

Diệp Chi chia sẻ việc rời vị trí MC "Đường Lên Đỉnh Olympia", không quên nhắc tới Khánh Vy

HHT - Mới đây, MC Diệp Chi - người dẫn chương trình quen thuộc của "Đường Lên Đỉnh Olympia" trong gần 5 năm qua đã chính thức đăng "tâm thư" chia sẻ về việc dời khỏi vị trí MC của chương trình. Bên cạnh đó, Diệp Chi cùng có những nhận xét thẳng thắn về Khánh Vy - người thay thế cô dẫn chương trình cùng BTV Ngọc Huy.
Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

Chuyện hài hước: Chú khỉ siêu quậy ở Ấn Độ tự “bắt” xe tải đi 22km từ rừng về làng

HHT - Một chú khỉ siêu quậy đã bị dân làng ở một vùng quê tại Ấn Độ xua đuổi, rồi bắt và đem thả vào rừng. Nhưng một người dân trong làng - người từng tham gia bắt khỉ "siêu quậy” - đã đặc biệt sợ hãi khi thấy chú khỉ này ngồi trên xe tải, quay trở lại. Tại sao lại có chuyện như vậy?