Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế?

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế?
HHT - Trước khi nhóm BTS chiến thắng tại giải thưởng Billboard 2017, hai nhóm BIG BANG, SNSD cùng ca sĩ Psy đã vinh dự giành nhiều giải thưởng âm nhạc quốc tế khác.
Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 1

Năm 2011, BIG BANG trở thành nhóm nhạc K-Pop đầu tiên xuất hiện tại một giải thưởng âm nhạc quốc tế, cụ thể là giải thưởng MTV châu Âu (EMA).

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 2

Các chàng trai BIG BANG giành giải Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên chiến thắng một giải thưởng MTV bên ngoài châu Á. BIG BANG cũng là nghệ sĩ đầu tiên có tên ở hạng mục này, vì năm 2011 là năm ra đời giải Nghệ sĩ quốc tế xuất sắc nhất thuộc giải thưởng âm nhạc MTV.

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 3

Năm 2012, Psy xuất hiện tại lễ trao giải MTV Europe Music Awards, nhận giải Video xuất sắc nhất.

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 4

Cũng trong năm đó, Psy tiếp tục mang siêu hit Gangnam Style biểu diễn tại sân khấu giải thưởng American Music Awards 2012.

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 5

Năm 2013, Psy chiến thắng giải Ca khúc được xem nhiều nhất tại lễ trao giải Billboard, trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên được Billboard ghi danh. Tính đến tháng 5/2013 (thời điểm trao giải), ca khúc Gangnam Style đã có tới 1,6 tỷ lượt xem trên YouTube.

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 6

Cũng năm 2013, các cô gái SNSD chiến thắng giải Video của năm trong hệ thống giải thưởng âm nhạc của YouTube. Ca khúc I got a boy của SNSD đến cuối năm 2013 đã đạt 74 triệu lượt xem, và hiện giờ đang vượt qua con số 190 triệu lượt xem.

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 7

SNSD đã khiến các SONE vô cùng tự hào, khi vượt qua rất nhiều tên tuổi đình đám khác như Justin Bieber (Beauty and a Beat), Lady Gaga (Applause), Miley Cyrus (We Can't Stop), One Direction (Best Song Ever), Selena Gomez (Come & Get It), Demi Lovato (Heart Attack) và cả đàn anh Psy (Gentleman).

Trước BTS, K-Pop có các đại diện nào từng được xướng tên tại giải thưởng âm nhạc quốc tế? ảnh 8

Mới đây nhất, BTS đã nhận giải Top social artist tại giải thưởng âm nhạc Billboard và các chàng trai đang quyết tâm phấn đấu để sớm được biểu diễn tại lễ trao giải danh giá này, chứ không chỉ là lên nhận giải nữa.

HẢI PHONG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm