Trước đại chiến Anh - Đức, siêu máy tính tổng hợp dữ liệu EURO 2020 dự đoán đội nào thắng?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trận đấu ở vòng 1/8 giữa đội tuyển Anh và đội tuyển Đức đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người hâm mộ, bởi đây đều là những đội mạnh và rất khó đoán. Một chiếc siêu máy tính đã tổng hợp dữ liệu về 2 đội này, đặc biệt là qua những gì họ đã thể hiện ở vòng bảng EURO 2020, để đưa ra dự đoán. Theo đó thì đội nào sẽ đi tiếp?

Vòng đấu loại trực tiếp của EURO 2020 đúng là không phải chuyện đùa. Đã có rất nhiều điều bất ngờ xảy ra, rất nhiều cảm xúc đã được bộc lộ và cũng rất nhiều giọt nước mắt đã rơi.

Và giờ đây, sự chú ý của người hâm mộ bóng đá đang tập trung vào trận Anh - Đức (23h ngày 29/6, giờ Việt Nam), khi cả hai đều là ứng cử viên vô địch. Ngoài ra, họ cũng đã gặp nhau không ít lần tại các giải đấu lớn, mỗi lần lại là một trận đại chiến đầy căng thẳng.

Trước đại chiến Anh - Đức, siêu máy tính tổng hợp dữ liệu EURO 2020 dự đoán đội nào thắng? ảnh 1

Anh - Đức là một trận rất khó đoán. Ảnh: Idea Huntr.

Tại EURO lần này, cả Anh và Đức đều thể hiện phong độ tương đối… khó hiểu. Tam Sư đã đứng đầu bảng D, nhưng họ làm được như vậy chỉ bằng cách ghi mỗi 2 bàn thắng và có một trận hòa rất nhạt với Scotland. Tất nhiên, các fan của đội Anh có thể cho rằng, trong những giải đấu lớn thế này, thì điều quan trọng là thắng, chứ không phải là thắng theo cách nào. Nói tóm lại, Anh đã làm tròn nhiệm vụ.

Nhưng đội Đức không giống bất kỳ đội nào mà Anh từng gặp ở vòng bảng. Đội Đức rất mạnh, rất kiên cường, vốn nổi tiếng là có thể thay đổi thế trận, dù họ ở trong tình huống nào đi nữa.

Trước đại chiến Anh - Đức, siêu máy tính tổng hợp dữ liệu EURO 2020 dự đoán đội nào thắng? ảnh 2

Anh chỉ ghi được tổng cộng có 2 bàn thắng ở vòng bảng EURO 2020. Ảnh: GMS.

Tuy nhiên, đội Đức ở EURO lần này cũng có những kết quả rất thiếu ổn định. Thậm chí, có thời điểm, họ còn đứng trước nguy cơ bị loại ngay từ vòng bảng. Đức hòa chật vật với đội yếu hơn là Hungary và thua Pháp. Tuy nhiên, họ lại thắng lớn trước Bồ Đào Nha.

Có thể thấy rằng rất khó để dự đoán trận Anh - Đức. Cho nên, người ta mới thử để cho siêu máy tính dự đoán thay.

Chiếc siêu máy tính của Bettingexpert, mạng xã hội lớn nhất thế giới về phân tích và dự đoán các kết quả trong thể thao, đã dựa trên lịch sử đối đầu của 2 đội và những dữ liệu có được từ EURO 2020, để đưa ra dự đoán rằng Anh sẽ thắng Đức để đi tiếp vào vòng tứ kết.

Trước đại chiến Anh - Đức, siêu máy tính tổng hợp dữ liệu EURO 2020 dự đoán đội nào thắng? ảnh 3

Đức thắng Bồ Đào Nha nhưng lại hòa Hungary. Ảnh: UEFA/ Getty Images.

Với trận còn lại của vòng 1/8, siêu máy tính dự đoán rằng Thụy Điển sẽ thắng Ukraine.

Nhưng tất nhiên, trong bóng đá, có rất nhiều điều ngoài sức tưởng tượng mà một chiếc máy tính, dù siêu đến đâu, cũng không thể dự đoán hết được. Và bất kỳ chuyện gì cũng có thể xảy ra tại vòng loại trực tiếp của một giải đấu lớn như thế này.

Trước đại chiến Anh - Đức, siêu máy tính tổng hợp dữ liệu EURO 2020 dự đoán đội nào thắng? ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

Lốp xe cứu đuối - mô hình cảnh báo tại các khu vực có nguy cơ đuối nước cao

HHT - Mỗi dịp Hè về, tại các sông, hồ, ao, suối, trẻ em tập trung bơi lội, tiềm ẩn nhiều nguy hiểm. Trước tình hình đó, các Đoàn cơ sở tỉnh Bình Thuận đã triển khai mô hình "Lốp xe cứu đuối" và đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực nước sâu, nguy hiểm từ các nguyên vật liệu tái chế như: vỏ xe, chai nhựa, sắt phế liệu...