Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Cùng đếm xem có bao nhiêu nhân vật trong MCU từng nhấc được chiếc búa thần Mjölnir trước Jane Foster của “Thor: Love and Thunder” nào!

Sắp tới đây, quả bom tấn màn ảnh rộng thứ 29 của Vũ trụ Điện ảnh Marvel - Thor: Love and Thunder - sẽ giới thiệu tới khán giả vị chủ nhân tiếp theo của chiếc búa thần Mjölnir đình đám - bạn gái cũ Jane Foster của “Thần Sấm”. Nhưng thực chất, cô nàng cũng chỉ là người thứ “n” trong danh sách những kẻ xứng đáng nhấc được nó thôi.

Odin

Mjölnir vốn là tạo tác được các người lùn của ngôi sao Nidavellir làm nên ở lò rèn Uru, được tạo thành từ một thứ kim loại đặc biệt cứng tới mức chỉ có thể nung chảy trong tâm của ngôi sao này. Đây là thứ vũ khí được chính thần Odin (Anthony Hopkins đóng) “đặt hàng” để sử dụng riêng khi còn ngồi trên ngai vàng của Asgard - đồng nghĩa vị thần hùng mạnh này chính là chủ nhân đầu tiên của nó.

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 1

Hela

Trong công cuộc thống lĩnh Chín Cõi, Odin đã truyền Mjölnir lại cho con gái cả của mình - Thần Chết Hela (Cate Blanchett đóng). Với bản tính tàn bạo, công chúa Asgard đã dùng nó để trở thành cánh tay phải đắc lực của vua cha trong các cuộc chiến giữa vương quốc và các cõi khác. Thậm chí, ả còn đủ mạnh để bóp nát nó trong Thor: Ragnarok (2017).

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 2

Sau những năm tháng để bản thân trở thành một vị vua hiếu chiến, Odin đã hồi tâm chuyển ý và mong muốn trở thành người bảo vệ của Chín Cõi thay vì làm chủ nó. Điều này đã khiến Hela, đứa con được ông nuôi dạy với tinh thần bạo ngược có khát vọng chiếm lĩnh Chín Cõi, nổi loạn và tuyên chiến với chính cha ruột. Biết rằng không còn cách nào để hướng thiện con gái của mình, Odin đã tước đoạt chiếc búa thần và giam ả vào cõi địa ngục Hel suốt nhiều thiên niên kỷ.

Thor

Thor (Chris Hemsworth đóng) là vị chủ nhân nổi tiếng nhất của Mjölnir. Nhưng khi vào tay anh, chiếc búa thần mới lần đầu tiên mang danh “vương miện cầm tay” của “vị vua Asgard xứng đáng”.

Trong sự kiện Thor (2011), “Thần Sấm” lúc này vẫn còn là một hoàng tử “trẻ trâu” và hiếu chiến. Thất vọng khi nhận ra đứa con trai cả đang dần trở thành một “Hela thứ hai” có thể gây nguy hại cho Chín Cõi khi lên ngôi vua, Odin đã trục xuất anh xuống Trái Đất và dùng sức mạnh của mình để nguyền rủa chiếc búa thần rằng “Bất kỳ ai nắm giữ chiếc búa này, nếu ngươi xứng đáng, ngươi sẽ có sức mạnh của Thor”.

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 3

Lời nguyền này cho đến nay vẫn còn hiệu nghiệm và đã trở thành thương hiệu riêng của “meo meo”, khi chỉ có “kẻ xứng đáng” mới nhấc được chiếc búa thần này.

Vision

Trong sự kiện Avengers: Age of Ultron (2015), người máy Vision (Paul Bettany đóng) được khai sinh với những công đoạn phức tạp, khi cơ thể làm bằng kim loại vibranium được tạo ra bởi tiến sĩ Helen Cho, trí óc được tạo thành từ 2 trí tuệ nhân tạo là JARVIS và Ultron (do Iron Man và Hulk tạo ra), vận hành bằng Viên Đá Trí Tuệ và được “kích hoạt” bởi sấm sét của Thor truyền từ chính Mjölnir.

Với sức mạnh của một Viên Đá Vô Cực trên đầu cùng bản năng “luôn bảo vệ loài người” được “cài đặt sẵn”, việc cầm lên “meo meo” chỉ là... chuyện vặt đối với Vision.

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 4

Captain America

Khán giả đã phát cuồng khi Captain America (Chris Evans đóng) nhấc Mjölnir lên và “choảng tơi bời” Thanos trong Avengers: Endgame (2019). Bởi một lẽ, anh đã thể hiện mình là “kẻ xứng đáng” khi lựa chọn cứu một nửa vũ trụ và hy sinh cơ hội ngàn vàng đến với người yêu Peggy Carter trong chuyến hành trình về quá khứ.

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 5

Tuy vậy, chiếc búa mà Cap cầm lại là chiếc búa mà Thor “cuỗm” về từ quá khứ, và anh đã du hành thời gian về lại đúng thời điểm năm 2013 để trả lại cho “khổ chủ”.

Jane Foster

Trở lại sau “8 năm, 7 tháng, 6 ngày”, cô bạn gái cũ Jane Foster (Natalie Portman đóng) sẽ “chơi lớn” khi giơ cao Mjölnir và trở thành “thần sấm” thứ hai với tên gọi “Mighty Thor” trong Thor: Love and Thunder.

Tất nhiên, Jane sẽ mang một sự hy sinh cao cả để là chủ nhân tiếp theo của búa “meo meo” (theo giả thuyết này). Cô được khán giả hy vọng sẽ mang lại những vai trò lớn trong tương lai của MCU sau khi trở thành “tay to” đắc lực trong công cuộc chống lại phản diện Gorr the God Butcher cùng với bạn trai cũ ở phần phim sắp tới.

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 6

Nhưng bạn có nhớ ai đã “biến tấu” Mjölnir thành “meo meo” không?

Chính là nữ nhân này: Tiến sĩ Darcy Lewis (Kat Dennings đóng) vì... lười học cách gọi cho đúng tên nên cô nàng đặt biệt danh cho lẹ.

Xuất hiện ngay từ lần ra mắt của “Thỏ”, Darcy là một nữ thực tập sinh của Jane Foster. Lần gần nhất đây, cô nàng đã trở lại trong sự kiện WandaVision với tư cách là tiến sĩ Vật Lý thiên văn hỗ trợ Scarlet Witch chống lại các kẻ thù. Cho đến hiện tại, không rõ liệu Darcy có góp mặt trong Love and Thunder hay không, nhưng là một người chị em thân thiết với Jane, sẽ thật khó tin nếu cô để chị gái chống chọi bệnh ung thư và đi tìm “meo meo” một mình.

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 7

Nguồn: Screen Rant

Và thà gọi là “meo meo” vì “phát âm gần giống” vẫn còn đỡ hơn “Người Kiến” Paul Rudd thậm chí còn... “Mỹ hóa” Mjölnir bằng cái tên “Jonathan” như thế này!

Trước Jane Foster, những nhân vật nào từng là chủ nhân búa thần Mjölnir của Thor? ảnh 11
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm