Trước khi bạn định mua kem trị mụn, bạn cần phải biết những điều này...

Trước khi bạn định mua kem trị mụn, bạn cần phải biết những điều này...
HHT - Bất kỳ ai cũng đã hoặc đang bị mụn tấn công, chỉ có điều bạn bị tấn công nhiều hay ít hơn mà thôi.

Đầu tiên, nói qua về những nguyên nhân gây mụn nhé!

Với những bạn đang dậy thì, nguyên nhân hoóc-môn chiếm chủ yếu, ngoài ra còn có các nguyên nhân khác cũng có thể gây mụn như căng thẳng, môi trường, cách sống và một nguyên nhân cực bất ngờ, đó là gen di truyền. Với nguyên nhân gen di truyền thì chuyện bị mụn tấn công khó mà tránh được. Tuy nhiên đừng quá giật mình, chúng mình hoàn toàn có thể điều khiển được sự “bùng nổ” của hiện tượng đáng ghét này…

Trước khi bạn định mua kem trị mụn, bạn cần phải biết những điều này... ảnh 1

Chỉ cần bạn chú ý những điều này trước khi định mua kem trị mụn

Biết một cách chắn chắn da của bạn thuộc loại gì. Bạn biết không, nếu da bạn là da dầu, bạn nên mua sản phẩm trị mụn dạng gel, còn nếu da bạn khô, bạn nên chọn sản phẩm dạng kem. Nếu da bạn là da tổng hợp, bạn nên chọn sản phẩm tuỳ theo vùng da bạn bị mụn: vùng da khô chọn dạng kem và vùng da dầu chọn dạng gel.

Da càng nhạy cảm, bạn càng phải chọn loại sản phẩm có những thành phần tác động nhẹ nhàng. Chọn một sản phẩm có tính năng quá mạnh có thể gây phản tác dụng ngay đấy, vì nó sẽ làm cho vùng da bị mụn khô lại và gây cơ chế phản ứng, khiến cho lượng dầu tại vùng da đó được sản xuất ra nhiều hơn, và thế là "mụn lại hoàn mụn".

Trước khi bạn định mua kem trị mụn, bạn cần phải biết những điều này... ảnh 2

Một vài loại kem trị mụn dạng nhẹ có thể được sử dụng như một biện pháp ngăn ngừa, tuy nhiên việc sử dụng này mang lại cảm giác rất khó chịu cho da, khi mà da chưa có dấu hiệu của mụn. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và nếu cần có thể hỏi ý kiến bác sĩ.

Nếu vùng da bị mụn bị đau quá nhiều, hoặc bị đau khi bạn sử dụng kem trị mụn. Bạn nên dùng một loại thuốc kháng viêm và tới gặp bác sĩ ngay khi có thể, càng sớm càng tốt để tránh viêm da nhé!

Với những loại mụn mủ, mụn bọc, mụn có thể gây sẹo, mụn xuất hiện thường xuyên (ngay khi bạn tưởng nó đã biến mất rồi thì hoá ra là nó đã quay trở lại), bạn cần sự điều trị của bác sĩ chứ không thể tự điều trị đâu.

Trước khi bạn định mua kem trị mụn, bạn cần phải biết những điều này... ảnh 3

Nên chọn sản phẩm tự nhiên hay sản phẩm theo dạng thuốc?

Sản phẩm nào cũng có những mặt tác dụng tốt khác nhau. Sản phẩm theo dạng thuốc có những thành phần hoá học làm khô mụn và khiến nó bong ra. Những thành phần thường dùng trong những sản phẩm dạng thuốc là benzoyl peroxide và axit salycic.

Sản phẩm tự nhiên đương nhiên là được chiết xuất từ những loại cây cối tự nhiên, những sản phẩm này hoạt động theo phương thức làm khô mụn và làm dịu da. Đa số các loại sản phẩm này có chứa các thành phần như vitamin E, tinh dầu hạt nho, cây lô hội,… và những yếu tố cần thiết khác. Tuy nhiên, bạn đừng nên chủ quan nghĩ rằng những sản phẩm tự nhiên sẽ an toàn và dễ dùng hơn những sản phẩm theo dạng thuốc. Sản phẩm tự nhiên có thể dễ gây dị ứng cho da hơn, và thậm chí còn gây sốt nếu da bạn bị phản ứng với các thành phần trong đó.

THU HƯƠNG

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Vẻ sang trọng không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn được tạo thành từ những thói quen này

Vẻ sang trọng không chỉ nằm ở bề ngoài mà còn được tạo thành từ những thói quen này

HHT - Ít ai biết sự sang trọng rất khó giả mạo vì nó không phải là tiền, mà là việc bạn biết ơn mỗi ngày và sống một cuộc đời trọn vẹn nhất. Để tạo ra sự sang trọng cho cuộc sống hằng ngày, bạn cần tập trung tận hưởng những gì bạn có và thêm vào đó một chút bí quyết nhỏ dưới đây.