Trước khi dương tính với COVID-19, BN418 ở Đà Nẵng đã đi những đâu?

HHT - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng đã cung cấp thông tin về tình hình của BN418 đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.
Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 thành phố Đà Nẵng, bệnh nhân này là nam, tên là N.V.N, sinh năm 1959, hiện đang sống chung với vợ và con gái tại phường Thanh Bình, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Ông có tiền sử đái tháo đường type 2, tăng huyết áp.
Theo thông tin người nhà cung cấp, trong vòng 1 tháng gần đây, bệnh nhân chỉ ở Đà Nẵng, không đi ra ngoại tỉnh, thường xuyên sử dụng máy tính ở nhà, không tiếp xúc với người nước ngoài, hàng ngày có uống cafe, ăn sáng khu vực xung quanh nhà.
Trong vòng 14 ngày trước khi khởi phát bệnh, bệnh nhân có chăm bố đang nằm điều trị tại Bệnh viện Đà Nẵng (Khoa Hồi sức tích cực - Chống độc) ngày 5/7/2020. Nhà bệnh nhân ở cạnh nhà bố. 
Ngày 11-7, bệnh nhân ho, kèm sốt về chiều, mệt mỏi, sụt ký, ăn uống kém.
Bệnh nhân có nhờ con rể chở đến khám tại phòng khám tư của bác sĩ H. ở đường Đinh Tiên Hoàng. Sử dụng thuốc 2 ngày nhưng không đỡ.
Ngày 18-7, bệnh nhân vào cấp cứu tại Bệnh viện quận Hải Châu.
Sau đó, bệnh nhân tự đến Khoa Cấp cứu Bệnh viện Đà Nẵng và được chuyển vào Khoa Nội hô hấp Bệnh viện Đà Nẵng (phòng 506). Tình trạng bệnh nhân lúc đến khám: Ho khạc đàm trắng, khó thở. Chẩn đoán vào viện: Viêm phổi, theo dõi lao phổi. Biến chứng: Suy hô hấp.
Trước khi dương tính với COVID-19, BN418 ở Đà Nẵng đã đi những đâu? ảnh 1 Bệnh viên Đà Nẵng. Người Đà Nẵng hay gọi là Bệnh viện Đa khoa.
Ngày 23-7, bệnh nhân được chuyển lên Khoa Hồi sức Tích cực, Bệnh viện Đà Nẵng (Tầng 3).
Tình trạng bệnh nhân hiện tại: Nặng, thở máy qua nội khí quản.

Ngay sau khi nhận được thông tin về trường hợp bệnh nhân chiều ngày 24/7, CDC Đà Nẵng đã phối hợp với Bệnh viện Đà Nẵng tiến hành giám sát và lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm sàng lọc ngày 25/7 bằng phương pháp Real time RT-PCR cho thấy (+) với vi rút SARS-CoV-2.

Trung tâm đã lập tức chuyển mẫu đến Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Pasteur Nha Trang để làm xét nghiệm khẳng định. Kết quả đều dương tính. 

Do bệnh nhân đang thở máy nên thông tin người nhà cung cấp chưa được đầy đủ. Sở Y tế tiếp tục phối hợp với Công an thành phố, chính quyền địa phương và các đơn vị liên quan tiếp tục điều tra thêm yếu tố dịch tễ, quá trình di chuyển, tiếp xúc của bệnh nhân, đặc biệt là các trường hợp tiếp xúc gần.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm