Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain đã mua bức tranh “Bầu trời sụp đổ”

Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain đã mua bức tranh “Bầu trời sụp đổ”
HHT - Ngay trước khi qua đời, Bourdain mua về một bức tranh có cái tên buồn bã, u ám, báo điềm gở - “Bầu trời sụp đổ, tôi đang học cách sống với nó”.

Vào sáng thứ 6 vừa qua (theo giờ Pháp), chuyên gia ẩm thực nổi tiếng người Mỹ Anthony Bourdain đã tự sát tại phòng khách sạn ở xã Kaysersberg (Pháp) khi đang lưu lại tại đây ghi hình cho chương trình truyền hình về ẩm thực - du lịch “Parts Unknown” phát trên truyền hình Mỹ.

Người bạn thân của ông tại Pháp - đầu bếp Eric Ripert - là người đầu tiên phát hiện ra tình trạng bi kịch của Bourdain. Trong sự nghiệp, Bourdain được biết tới trước hết với những cuốn tự truyện về nghề bếp mà ông từng theo đuổi.

Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain đã mua bức tranh “Bầu trời sụp đổ” ảnh 1

Ẩm thực gia Anthony Bourdain.

Sau này, ông chuyển hướng sang lĩnh vực truyền hình, thường gắn bó cộng tác với các chương trình chuyên về ẩm thực - du lịch và trở thành một người dẫn chuyện được hàng triệu người xem trên khắp thế giới biết đến và yêu mến.

Bourdain đã chia sẻ rất cởi mở về quá khứ có nhiều vật lộn của mình, ông từng rơi vào vòng bế tắc khi nghiện chất cấm. Nhưng sau khi cai nghiện thành công, Bourdain đã tạo dựng được sự nghiệp thăng hoa cho tới tận những ngày tháng cuối đời.

Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain đã mua bức tranh “Bầu trời sụp đổ” ảnh 2

Anthony Bourdain và bạn gái Asia Argento.

Khi ra đi, ông để lại một cô con gái tên Ariane 11 tuổi. Bourdain từng trải qua hai cuộc hôn nhân đổ vỡ. Gần đây, ông gắn bó với nữ diễn viên người Ý Asia Argento, một trong những nữ diễn viên từng lên tiếng tố cáo nhà làm phim Harvey Weinstein vì quấy rối tình dục.

Sau sự ra đi của bạn trai, Argento đã lên mạng xã hội chia sẻ đầu tiên, rằng cô đang “suy sụp” bởi mất đi “người che chở, bảo vệ”. Vừa tuần trước, Bourdain mua về một bức tranh có tiêu đề u ám - “Bầu trời sụp đổ, tôi đang học cách sống với nó”.

Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain đã mua bức tranh “Bầu trời sụp đổ” ảnh 3

Một tuần trước khi qua đời, Bourdain mua về một bức tranh có cái tên buồn bã, u ám, báo điềm gở - “Bầu trời sụp đổ, tôi đang học cách sống với nó”.

Vào tháng 2 vừa qua, trong cuộc phỏng vấn với tạp chí People, Bourdain còn hạnh phúc chia sẻ rằng ông đang “viên mãn theo cách không bao giờ ngờ tới”, tất cả là nhờ ông đang “ở bên một người thực sự mạnh mẽ” (ý nói nữ diễn viên Argento).

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, ông khẳng định rằng con gái chính là lý do chính để ông sống tốt. Sau khi Ariane ra đời năm 2007, Bourdain cho biết ông cảm nhận thấy “trách nhiệm” đặt lên vai mình, và mình cần “ít nhất phải sống cho ra sống”:

“Có những lúc, thành thật nhé, trong cuộc sống của mình, tôi nảy ra những ý tưởng kiểu tại sao mình không làm điều gì đó ngốc nghếch, ích kỷ, chẳng hạn như nhảy xuống từ một vách đá vào thẳng vùng nước sâu nguy hiểm.

“Giờ đây, tôi đã là một người cha và tôi cảm thấy hạnh phúc. Tôi không còn những ý tưởng như vậy nữa. Trước đây, tôi đã luôn đi tìm những kịch tính trong cuộc sống theo cách đó. Có thể tôi quá căng thẳng, kích động và tham vọng”.

Bourdain thậm chí còn nói đùa trong cuộc phỏng vấn này rằng ông biết rồi mình sẽ “chết trên yên ngựa” bởi ông không bao giờ có ý định dừng những chuyến đi xa.

Trước khi tự sát, đầu bếp Anthony Bourdain đã mua bức tranh “Bầu trời sụp đổ” ảnh 4

Khoảnh khắc đáng nhớ trong sự nghiệp của Anthony Bourdain khi ngồi ăn bún chả với ông Obama ở Hà Nội.

Ông Bourdain sinh ra tại thành phố New York năm 1956, cha ông là một nhà sản xuất âm nhạc người Pháp, mẹ ông là một biên tập viên báo chí. Tuổi thơ với những trải nghiệm về văn hóa Pháp khiến ông sớm yêu thích ẩm thực.

Bourdain bỏ học Đại học để vào làm việc trong nhà hàng và bắt đầu học tập chuyên sâu để theo đuổi nghề bếp. Ông làm việc trong những nhà hàng nổi tiếng tại Mỹ và dần vươn lên vị trí bếp trưởng...

Theo Business Insider
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm