Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên nhiều diễn đàn, teen 2K6 đã nêu rõ băn khoăn về môn thi, cũng như sự lo lắng khi nhiều học sinh tiếp xúc với nhau trong mùa dịch và dành nhiều lời khuyên để giữ an toàn cho bản thân.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tại khu vực TP.HCM có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi chuyên và 130 điểm thi thường. Về phân bổ số thí sinh, có 6.722 thí sinh dự thi chuyên, 75.902 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường, 975 thí sinh thi vào lớp 10 tích hợp.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 1

Chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của teen về các môn thi năm nay.

Trên nhiều diễn đàn, teen 9+ đã nêu rõ băn khoăn về môn thi, cũng như sự lo lắng khi nhiều học sinh tiếp xúc với nhau trong mùa dịch và dành nhiều lời khuyên để giữ an toàn cho bản thân:

- Văn nhiều quá làm sao học hết nhỉ, Toán thực tế là môn mình lo nhất.

- Phần tiếng Anh viết lại câu cũng khá gian nan. Toán thực tế với word form (chia động từ) tiếng Anh nha các bạn. Lo cực!

- Làm sao để học thuộc được 9 bài thơ trong cùng một ngày ạ?

- Anh văn phần phiên âm ấy. Các bạn hãy tập trung vào phần từ loại, viết lại câu, từ vựng.

- Ngữ văn phần kết bài phải nêu lời thơ, giọng thơ, nhịp thơ, nghệ thuật rồi lối viết của tác giả.

- Ai chỉ mình cách ghi sao cho hợp lý được không? Có thể thấy phần word form của môn tiếng Anh và Toán thực tế được nhiều teen quan tâm nhất.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 2

Nhiều group trên Facebook trở thành diễn đàn để teen hỏi bài và thảo luận về các môn học.

Bạn Quỳnh Trang (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết: “Điều không phải riêng mình lo lắng mà cả ba mẹ cũng lo là dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ngày thường mình còn ngại ra đường không biết trong lúc thi gặp gỡ nhiều bạn thí sinh sẽ thế nào. Tuy nhiên mình cũng chăm chỉ ôn bài thật tốt cho kỳ thi này. Mình không khá môn tiếng Anh nên dành nhiều thời gian để ôn tập hơn. Mình cũng hay Facetime với bạn bè trong lúc rảnh để cập nhật tình hình lịch thi cử”.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

Trao đổi với báo chí, thầy Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM), khẳng định kỳ thi này vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu và Sở đã có các phương án để phòng chống dịch từ các điểm thi cho tới hội đồng sao in, điểm chấm thi. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và đội ngũ tham gia làm công tác thi.

Theo đó, nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn, đúng tiến độ, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiệm công văn số l395/SGDĐT-CTTT ngày 13 tháng 5 năm 2021 của Sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

NÓNG: TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 THPT

Trưa nay 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hơn 83.300 thí sinh, thay vì tổ chức vào hai ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Hiện chưa xác định ngày thi trở lại do các cơ quan chức năng phải họp bàn phương án theo diễn biến dịch bệnh.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
Vụ bé gái 3 tuổi ở Hà Nội bị đinh găm vào đầu: Nghi phạm lì lợm, quanh co chối tội
HHT - Đây là vụ việc gây rúng động dư luận, hành vi của đối tượng là rất đáng lên án. Bởi vậy cơ quan điều tra sẽ làm rõ nguyên nhân sự việc, làm rõ diễn biến hành vi của đối tượng, nhận thức của đối tượng và hậu quả đã gây ra đối với bé gái và xã hội để có hình thức xử lý phù hợp với quy định của pháp luật.
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
Hoàng tử William nhắc đến Công nương Diana khi an ủi một cậu bé mất mẹ, ai cũng xúc động
HHT - Trong sự kiện vừa diễn ra, Hoàng tử William và Công nương Kate gặp một cậu bé đã mất mẹ vào năm ngoái. William đã ngồi trò chuyện một lúc lâu với cậu bé, và anh nhắc đến mẹ của mình - Công nương Diana. Mọi người đều nói rằng, có lẽ William là người phù hợp nhất để an ủi cậu bé này.

Có thể bạn quan tâm

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

Mạng xã hội hay "mất mạng" xã hội: Hành trình chinh phục cuộc thi Thông điệp cho thế hệ số

HHT - S-CTI - nhóm sinh viên đến từ ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Công nghiệp Hà Nội đã xuất sắc vượt qua 169 đội thi trên cả nước về đích ở vị trí Á quân 1 cuộc thi “Message4Digigen - Thông điệp cho thế hệ số” do Đoàn trường Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp Facebook tổ chức.
Nguồn: Internet

Tuyển sinh Đại học 2022: Quá nhiều phương thức xét tuyển, cơ hội trúng tuyển hẹp lại?

HHT - Mùa tuyển sinh Đại học 2022 hiện có đến hơn chục phương thức xét tuyển dành cho các sĩ tử, trong đó không ít trường đồng thời áp dụng đến 7 phương thức bằng việc xét tuyển và tổ chức thi tuyển. Như vậy chỉ tiêu tuyển sinh theo từng phương thức bị chia nhỏ, dẫn tới tỉ lệ cạnh tranh cao hơn.