Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên nhiều diễn đàn, teen 2K6 đã nêu rõ băn khoăn về môn thi, cũng như sự lo lắng khi nhiều học sinh tiếp xúc với nhau trong mùa dịch và dành nhiều lời khuyên để giữ an toàn cho bản thân.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tại khu vực TP.HCM có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi chuyên và 130 điểm thi thường. Về phân bổ số thí sinh, có 6.722 thí sinh dự thi chuyên, 75.902 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường, 975 thí sinh thi vào lớp 10 tích hợp.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 1

Chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của teen về các môn thi năm nay.

Trên nhiều diễn đàn, teen 9+ đã nêu rõ băn khoăn về môn thi, cũng như sự lo lắng khi nhiều học sinh tiếp xúc với nhau trong mùa dịch và dành nhiều lời khuyên để giữ an toàn cho bản thân:

- Văn nhiều quá làm sao học hết nhỉ, Toán thực tế là môn mình lo nhất.

- Phần tiếng Anh viết lại câu cũng khá gian nan. Toán thực tế với word form (chia động từ) tiếng Anh nha các bạn. Lo cực!

- Làm sao để học thuộc được 9 bài thơ trong cùng một ngày ạ?

- Anh văn phần phiên âm ấy. Các bạn hãy tập trung vào phần từ loại, viết lại câu, từ vựng.

- Ngữ văn phần kết bài phải nêu lời thơ, giọng thơ, nhịp thơ, nghệ thuật rồi lối viết của tác giả.

- Ai chỉ mình cách ghi sao cho hợp lý được không? Có thể thấy phần word form của môn tiếng Anh và Toán thực tế được nhiều teen quan tâm nhất.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 2

Nhiều group trên Facebook trở thành diễn đàn để teen hỏi bài và thảo luận về các môn học.

Bạn Quỳnh Trang (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết: “Điều không phải riêng mình lo lắng mà cả ba mẹ cũng lo là dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ngày thường mình còn ngại ra đường không biết trong lúc thi gặp gỡ nhiều bạn thí sinh sẽ thế nào. Tuy nhiên mình cũng chăm chỉ ôn bài thật tốt cho kỳ thi này. Mình không khá môn tiếng Anh nên dành nhiều thời gian để ôn tập hơn. Mình cũng hay Facetime với bạn bè trong lúc rảnh để cập nhật tình hình lịch thi cử”.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

Trao đổi với báo chí, thầy Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM), khẳng định kỳ thi này vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu và Sở đã có các phương án để phòng chống dịch từ các điểm thi cho tới hội đồng sao in, điểm chấm thi. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và đội ngũ tham gia làm công tác thi.

Theo đó, nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn, đúng tiến độ, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiệm công văn số l395/SGDĐT-CTTT ngày 13 tháng 5 năm 2021 của Sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

NÓNG: TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 THPT

Trưa nay 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hơn 83.300 thí sinh, thay vì tổ chức vào hai ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Hiện chưa xác định ngày thi trở lại do các cơ quan chức năng phải họp bàn phương án theo diễn biến dịch bệnh.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
Hoàng gia Anh đăng lời chúc mừng sinh nhật Hoàng tử William: Có nhiều chi tiết đáng chú ý
HHT - Các thành viên cao cấp nhất của Hoàng gia Anh, và cũng là những người thân nhất của Hoàng tử William, đều đăng lời chúc mừng sinh nhật anh vào hôm nay. Trong những lời chúc mừng đó, họ đều dùng tước hiệu trang trọng dành cho William và đăng những hình ảnh rất tình cảm. Nhưng có những điều đáng chú ý hơn hẳn trong những bức ảnh được đăng.

Có thể bạn quan tâm

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử trị giá 1 tỷ đồng nhận hồ sơ đăng ký năm thứ hai

Học bổng Trái tim Sư tử do trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV) trao tặng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn chỉ còn hơn một tháng nữa là tới hạn nộp hồ sơ. Đây là năm thứ hai liên tiếp BUV trao học bổng này, nhằm tạo động lực và khuyến khích sinh viên trẻ tài năng hiện thực hóa giấc mơ học tập.