Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất?

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trên nhiều diễn đàn, teen 2K6 đã nêu rõ băn khoăn về môn thi, cũng như sự lo lắng khi nhiều học sinh tiếp xúc với nhau trong mùa dịch và dành nhiều lời khuyên để giữ an toàn cho bản thân.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2021 tại khu vực TP.HCM có 83.324 thí sinh đăng ký dự thi, được tổ chức tại 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm thi chuyên và 130 điểm thi thường. Về phân bổ số thí sinh, có 6.722 thí sinh dự thi chuyên, 75.902 thí sinh dự thi vào lớp 10 thường, 975 thí sinh thi vào lớp 10 tích hợp.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 1

Chủ đề đang nhận được nhiều sự quan tâm của teen về các môn thi năm nay.

Trên nhiều diễn đàn, teen 9+ đã nêu rõ băn khoăn về môn thi, cũng như sự lo lắng khi nhiều học sinh tiếp xúc với nhau trong mùa dịch và dành nhiều lời khuyên để giữ an toàn cho bản thân:

- Văn nhiều quá làm sao học hết nhỉ, Toán thực tế là môn mình lo nhất.

- Phần tiếng Anh viết lại câu cũng khá gian nan. Toán thực tế với word form (chia động từ) tiếng Anh nha các bạn. Lo cực!

- Làm sao để học thuộc được 9 bài thơ trong cùng một ngày ạ?

- Anh văn phần phiên âm ấy. Các bạn hãy tập trung vào phần từ loại, viết lại câu, từ vựng.

- Ngữ văn phần kết bài phải nêu lời thơ, giọng thơ, nhịp thơ, nghệ thuật rồi lối viết của tác giả.

- Ai chỉ mình cách ghi sao cho hợp lý được không? Có thể thấy phần word form của môn tiếng Anh và Toán thực tế được nhiều teen quan tâm nhất.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 2

Nhiều group trên Facebook trở thành diễn đàn để teen hỏi bài và thảo luận về các môn học.

Bạn Quỳnh Trang (huyện Bình Chánh, TP.HCM) cho biết: “Điều không phải riêng mình lo lắng mà cả ba mẹ cũng lo là dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp. Ngày thường mình còn ngại ra đường không biết trong lúc thi gặp gỡ nhiều bạn thí sinh sẽ thế nào. Tuy nhiên mình cũng chăm chỉ ôn bài thật tốt cho kỳ thi này. Mình không khá môn tiếng Anh nên dành nhiều thời gian để ôn tập hơn. Mình cũng hay Facetime với bạn bè trong lúc rảnh để cập nhật tình hình lịch thi cử”.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 3

Ảnh minh họa từ Internet.

Trao đổi với báo chí, thầy Lê Hoài Nam (Phó Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM), khẳng định kỳ thi này vẫn diễn ra theo kế hoạch ban đầu và Sở đã có các phương án để phòng chống dịch từ các điểm thi cho tới hội đồng sao in, điểm chấm thi. Đảm bảo an toàn cho cả thí sinh và đội ngũ tham gia làm công tác thi.

Theo đó, nhằm đảm bảo kỳ thi tuyển sinh lớp 10 an toàn, đúng tiến độ, Sở GD&ĐT TP.HCM chỉ đạo thủ trưởng các đơn vị thực hiện nghiệm công văn số l395/SGDĐT-CTTT ngày 13 tháng 5 năm 2021 của Sở GD&ĐT về hướng dẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trong tình hình tăng cường phòng chống dịch COVID-19.

NÓNG: TP.HCM hoãn kỳ thi vào lớp 10 THPT

Trưa nay 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hơn 83.300 thí sinh, thay vì tổ chức vào hai ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Hiện chưa xác định ngày thi trở lại do các cơ quan chức năng phải họp bàn phương án theo diễn biến dịch bệnh.

Trước kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 "cực căng", teen TP.HCM đang băn khoăn điều gì nhất? ảnh 6
MỚI - NÓNG
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
Chương trình "Ánh lửa từ trái tim": Khơi dậy lòng yêu nước, tinh thần cống hiến, hy sinh
HHT - Nhân kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2/9, Ngày Giải phóng Thủ đô 10/10 và Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22/12, báo Tiền Phong phối hợp với Công ty cổ phần Him Lam và Trường Đại học Kinh tế quốc dân tổ chức chương trình tri ân, giao lưu với các thương binh nặng trên toàn quốc mang tên “Ánh lửa từ trái tim”.

Có thể bạn quan tâm

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

Bí kíp đạt 9.0 IELTS từ nữ sinh trường Ams: Vừa chơi game vừa luyện nói cùng bạn quốc tế

HHT - Cô bạn Kiều Hà Trang (học sinh trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam) gây sốt cộng đồng mạng khi trở thành Amser thứ 4 đạt 9.0 IELTS. Dựa vào nền tảng ngôn ngữ được xây dựng từ năm 3 tuổi, cô bạn dễ dàng hơn trong việc ôn luyện nhưng vẫn có những bí kíp riêng để nâng trình tiếng Anh.
Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

Cuộc thi đánh giá năng lực Toán toàn cầu Tofas tổ chức miễn phí cho học sinh Việt Nam

TOFAS được công nhận là bộ công cụ đánh giá năng lực chuẩn với các câu hỏi kiểm tra được thiết kế và sắp xếp khoa học theo từng mảng kiến thức đã có mặt tại 38 quốc gia có nền giáo dục hàng đầu như: Mỹ, Anh, Pháp, Thụy Điển, Nhật Bản, Singpapore… Trong tháng 10, Tofas Việt Nam phát động cuộc thi hoàn toàn miễn phí cho toàn bộ học sinh Việt Nam trong ba đợt thi online vào thàng 10, tháng 11, tháng 12/2023.
Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

Thực hư thông tin thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025 sẽ bỏ môn Địa lí, bắt buộc thi Lịch sử

HHT - Vừa qua, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025 dự kiến có 4 môn bắt buộc và 6 môn lựa chọn. Trong đó, 4 môn bắt buộc là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Lịch sử. Các môn tự chọn gồm: Vật lí, Hóa học, Sinh học, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Công nghệ, Tin học.
Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

Star Awards 2023: Cuộc thi tiếng Anh mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng"

HHT - Với mục đích tạo môi trường giúp các bạn sinh viên rèn luyện ngoại ngữ, kỹ năng xã hội và tăng cường sự hiểu biết của sinh viên trong ứng xử về các vấn đề phát sinh trên không gian mạng. Cuộc thi Star Awards năm 2023 được tổ chức tại Hà Nội mang chủ đề "Tuổi trẻ Việt Nam với không gian mạng".