Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch?

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch?
HHT - McSwiggan - một vlogger khá nổi đã lên tiếng "bóc phốt" một số hoạt động của tổ chức bảo vệ động vật PETA và thật ngạc nhiên khi sự việc này lại nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ rất nhiều người.

PETA (People for the Ethical Treatment of Animal) được thành lập vào năm 1980, với mục tiêu ban đầu là đại diện cho quyền lợi và việc đối xử nhân đạo đối với các loài động vật. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, PETA đang phải chịu nhiều ý kiến trái chiều vì cách thức truyền thông bằng hiệu ứng gây sốc với những người mẫu Playboy khỏa thân. Ngoài ra, theo một số liệu thống kê vào tháng 3/2017, PETA bị cho là đã gây ra cái chết của hơn 1.400 con mèo. PETA bị nhiều người lên án rằng tổ chức này không thực sự hoạt động vì lợi ích của động vật mà thực chất những người điều hành đang đặt lợi ích kinh tế lên hàng đầu. 

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 1

Calum MacSwiggan - vlogger đang lên tiếng "vạch mặt" PETA.

Giữa làn sóng phản đối PETA đang ngày càng dâng lên mãnh liệt, Calum McSwiggan, một vlogger người Anh chuyên đăng tải các video về quyền lợi của cộng đồng LGBT, sức khỏe tinh thần, quyền động vật và các hoạt động xã hội khác đã trực tiếp lên tiếng phản đối PETA trên Twitter của anh. Những chia sẻ dưới đây mà chàng trai này đăng tải có thể gây sốc cho bạn, nhất là khi bạn luôn có niềm tin rằng PETA là tổ chức bảo vệ động vật tuyệt vời nhất thế giới.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 2

Đây là lập luận về việc vì sao bạn nên ngừng ủng hộ tiền cho PETA và thay vào đó bạn nên dùng số tiền này để ủng hộ cho các tổ chức bảo vệ động vật khác.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 3

Sau khi lãng phí hàng ngàn con thú vào các chiến dịch PR, họ giết 97% trong số những con họ đã “giải cứu” bởi vì họ “không đủ tiền” để chăm sóc tất cả. 

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 4

Trong thập kỉ vừa qua, PETA đã giết hơn 30.000 chú chó và mèo khỏe mạnh bởi vì “đó là việc làm nhân đạo với chúng”. 

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 5

Họ thậm chí đã cố gắng cáo buộc nhân vật hoạt hình Super Mario này ủng hộ ngành công nghiệp lông thú và có những hành động tàn bạo với loài rùa. 

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 6

Và họ phá hủy thanh danh của một nhiếp ảnh gia bằng các tuyên bố bản quyền bức ảnh chú khỉ selfie nổi tiếng này thuộc về loài khỉ.

Ngay lập tức, nhưng dòng tweet mà MacSwiggan đăng tải nhận được sự hưởng ứng mạnh mẽ. Hơn 6000 người đã like và chia sẻ những đoạn tweet của anh chàng.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 7

“Trước đây tôi đã chẳng thèm tin vào PETA”, một người theo dõi vụ việc này bình luận.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 8

Với một số người, điều này thậm chí còn chẳng đáng ngạc nhiên… 

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 9

Đây là nơi đầu tiên mà tôi làm tình nguyện với hi vọng bảo vệ những người bạn nhỏ bé của chúng ta. Sau đó tôi nhận ra những điều họ làm thật là kì cục.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 10

Tôi ước có nhiều người biết hơn về bộ mặt thật của họ.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 11

Họ cũng lên tiếng ủng hộ giết hại lũ mèo hoang bởi vì chúng hung dữ…

Tuy nhiên, cũng có rất nhiều người lên tiếng bênh vực tổ chức này.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 12

Điều tồi tệ nhất là gì? Các loài động vật đang phải sống trong nỗi khiếp sợ. Thật đáng buồn, nhưng nó là sự thật. Tôi biết thật khó để chấp nhận điều đó nhưng cũng đừng có mà thể hiện sự giận dữ trên mạng xã hội.

Trước làn sóng chỉ trích các hoạt động, PETA sẽ làm gì để chứng minh mình trong sạch? ảnh 13

Tổ chức này hoạt động để phơi bày ngành công nghiệp lông thú và các hoạt động giết hại động vật tàn nhẫn khác. Làm thế nào để khiến người ta ngừng mua những chiếc túi và áo lông? Về điểm này tôi đồng ý với họ.

Trước những tranh cãi có thể gây ảnh hưởng xấu tới uy tín của mình, liệu PETA sẽ làm gì để minh bạch các hoạt động của mình trước công chúng, cũng như giữ được hình ảnh một tổ chức đã cống hiến rất nhiều năm trong việc bảo vệ những loài động vật. Hoa Học Trò sẽ tiếp tục đưa tin về sự vụ này.

MINH TRANG (dịch)

Theo Boredpanda
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

Phong trào thời trang tái chế đang "viral" tại trường học bất ngờ nhận về tranh cãi

HHT - "Thời trang tái chế" bỗng trở thành chủ đề được quan tâm trên các diễn đàn dành cho người trẻ bởi những thiết kế cầu kì, ấn tượng. Tuy nhiên, các cuộc thi cũng nhận về không ít ý kiến trái chiều cho rằng những tác phẩm dự thi đang bị biến tướng, mất dần tính tái chế, bảo vệ môi trường.
Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

Lên mạng hỏi cách tìm lại con robot hút bụi bị mất tích, dân mạng phản ứng rất hài

HHT - Một anh chàng ở Trung Quốc đã rất “đau lòng” khi con robot hút bụi của mình biến mất, không thấy tăm hơi suốt một tuần liền. Anh viết lên mạng để hỏi mọi người về kinh nghiệm tìm lại robot hút bụi. Điều thú vị là cả cách kể chuyện của anh này lẫn trả lời của cư dân mạng đều rất hài hước.
Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

Tiền Phong Marathon 2023: Rưng rưng khoảnh khắc cầu hôn tại vạch đích

HHT - Giải vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài báo Tiền Phong lần thứ 64 - năm 2023 (Tiền Phong Marathon 2023) đã khép lại cùng nhiều kỷ niệm đáng nhớ với cả các runner và ban tổ chức. Nơi vạch đích không chỉ xác lập những kỷ lục của các vận động viên mà còn sở hữu những "biến số" bất ngờ tạo nên một mùa Tiền Phong Marathon 2023 khó quên.