Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Trước thềm "Avatar 2" chuẩn bị ra rạp, các thông tin về thương hiệu điện ảnh huyền thoại này thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Gần đây, tin đồn vai chính của phần đầu tiên từng được “chọn mặt gửi vàng” cho tài tử Matt Damon lại một lần nữa khiến người hâm mộ bất ngờ. 

Câu chuyện này thực chất đã được Matt Damon tiết lộ với công chúng nhiều lần trước đây, đặc biệt là trong tuần lễ Liên hoan phim Cannes 2021. Cụ thể, khi dự án Avatar (2009) vẫn còn đang được thai nghén, đạo diễn James Cameron đã đề nghị tài tử thắng giải Oscar vào vai chàng lính thủy đánh bộ Jake Sully với mức thù lao lên đến 10% doanh thu của bộ phim. Thế nhưng, anh đã từ chối lời đề nghị hấp dẫn đến từ vị trí người đạo diễn tài ba.

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon ảnh 1

Matt Damon vừa có sự nghiệp thành công vừa có gia đình hạnh phúc viên mãn.

Cuối cùng, nhân vật Jake Sully khi đó đã được giao cho nam diễn viên người Úc Sam Worthington, và một lần nữa Sam sẽ trở lại trong phần hậu truyện Avatar: The Way of Water ra rạp vào cuối năm nay. Với lợi nhuận ròng của Avatar ước tính là 1,2 tỷ đô la (gần 30 nghìn tỷ đồng), vai diễn nổi tiếng này mà Matt đã bỏ lỡ có thể đã giúp anh thu về "sương sương" khoảng 120 triệu đô la (gần 3 nghìn tỷ đồng).

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon ảnh 2

"Avatar" là bước đệm để tên tuổi Sam Worthington vụt sáng.

Lý do khiến Matt từ chối lời đề nghị hấp dẫn của đạo diễn Cameron là vì khi đó, nam diễn viên đang muốn dồn hết tâm sức vào vai diễn điệp viên Jason Bourne trong bộ phim The Bourne Ultimatum (2007). Đây không hoàn toàn là một lựa chọn “lỗ vốn” khi series Jason Bourne đã tạo nên chỗ đứng vững chắc cho nam diễn viên giữa chốn Hollywood đầy tính cạnh tranh.

Vì thế, khi có dịp nhìn lại lựa chọn của mình, Matt Damon vui vẻ đùa rằng anh sẽ đi vào lịch sử vì chắc chắn người hâm mộ sẽ không thể tìm thấy một diễn viên nào dám từ chối số tiền thù lao lớn hơn như vậy nữa.

Sự việc đã qua đi hơn một thập kỷ, thế nhưng với sức nóng đang mỗi ngày một tăng cao của Avatar: The Way of Water, có lẽ cảm giác "tiếc hùi hụi" một lúc nào đó sẽ lại trở lại "chọc quê" nam diễn viên Good Will Hunting.

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon ảnh 3

Cho đến tận bây giờ, Matt Damon vẫn bật cười khi nhắc về màn "chốt đơn" không thành nổi tiếng của mình.

Trước Sam Worthington, vai chính của bom tấn "Avatar" suýt chút nữa thuộc về Matt Damon ảnh 7
Theo nhiều nguồn tin
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm