Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM quyết định hoãn kỳ thi vào lớp 10 THPT

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Đây là quyết định của Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong tại cuộc họp khẩn về phòng, chống dịch COVID-19 tại TP.HCM diễn ra sáng nay 30/5.

Theo như kế hoạch trước đó, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6 tại 140 điểm thi, trong đó có 10 điểm dành cho thí sinh thi lớp chuyên, tích hợp. Mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh, tất cả phải đeo khẩu trang trong thời gian ở điểm thi, có thể tháo ra khi làm bài. Trước ngày thi, Sở GD&ĐT TP.HCM sẽ tổ chức khử khuẩn các điểm thi, sau mỗi buổi thi sẽ vệ sinh môi trường hành lang, lớp học.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM quyết định hoãn kỳ thi vào lớp 10 THPT ảnh 1

(Ảnh minh họa từ Internet)

Trưa nay 30/5, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 với hơn 83.300 thí sinh, thay vì tổ chức vào hai ngày 2 - 3/6 như kế hoạch. Hiện chưa xác định ngày thi trở lại do các cơ quan chức năng phải họp bàn phương án theo diễn biến dịch bệnh.

Ông Lê Hồng Sơn, Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết hiện mọi phương án đã chuẩn bị rất kỹ. Kỳ thi này có hơn 15.000 cán bộ coi thi. Số lượng mỗi phòng thi không quá 24 thí sinh, 2 giám thị để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh. Đề thi đã hoàn thành được 3/4 giai đoạn, dự kiến ngày 1/6 chuyển đến tất cả quận huyện và TP. Thủ Đức.

Giám đốc Sở GD&ĐT TP.HCM cho rằng, để an toàn cho thí sinh thì phải dời kỳ tuyển sinh này lại. Tuy nhiên, thành phố sẽ phải tổ chức thi, chứ không thể xét tuyển vì rất nhiều bạn học sinh có nguyện vọng cùng một trường. Ngoài ra, lực lượng làm đề, in sao đang cách ly phải được ra khỏi khu cách ly vì thời gian hoãn thi khá dài. Toàn bộ quá trình làm đề phải bị hủy, làm lại từ đầu.

TP.HCM thực hiện giãn cách xã hội trong 2 tuần từ 0h ngày 31/5

Chủ tịch TP.HCM quyết định giãn cách xã hội trên toàn thành phố theo chỉ thị 15, riêng quận Gò Vấp và phường Thạnh Lộc (quận 12) theo chỉ thị 16, từ 0h ngày 31/5. Quyết định được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong đưa ra tại cuộc họp khẩn về phòng chống dịch COVID-19 sáng 30/5, trong bối cảnh TP.HCM đã ghi nhận 126 ca nhiễm liên quan đến ổ dịch Hội thánh truyền giáo phục hưng ở quận Gò Vấp.

Trước tình hình dịch diễn biến phức tạp, TP.HCM quyết định hoãn kỳ thi vào lớp 10 THPT ảnh 5
MỚI - NÓNG
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
Cô gái đang truyền dịch vẫn ra chợ đêm ăn vặt, còn có người bạn cầm chai dịch đi cùng
HHT - Một cô gái cầm chai truyền dịch vẫn đang đính vào tay một người bạn, kiên nhẫn đi theo bạn khắp chợ đêm cho bạn thưởng thức các món ăn vặt. Cư dân mạng ngưỡng mộ cả tình yêu của cô gái đang truyền dịch dành cho đồ ăn vặt lẫn tình bạn của cô gái giúp cầm chai truyền dịch kia.

Có thể bạn quan tâm