Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Những thí sinh này từng tham dự cuộc thi "Đường lên đỉnh Olympia" và bị dân mạng "bàn ra tán vào", thậm chí có thí sinh còn tạo ra cuộc tranh cãi gay gắt trên mạng xã hội vì bị cho rằng "làm lố" trên sóng truyền hình.

Mới đây, nam sinh Nguyễn Việt Thái (THPT Chuyên Ngoại ngữ - Đại học Ngoại Ngữ, ĐH Quốc gia HN) đã giành vòng nguyệt quế trong cuộc thi tháng 3 - Quý II của chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia. Ngay sau khi giành chiến thắng, Việt Thái đã có một số động tác như chỉ tay lên trời, thể hiện rõ niềm vui trên gương mặt. Ngay trong phần giao lưu, nam sinh tự nhận mình xuất sắc trong phần thi để đem lại chiến thắng cho chính mình.

Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“ ảnh 1 Hình ảnh Việt Thái đội ở fanpage "Đường lên đỉnh Olympia", nhiều người để lại bình luận cho rằng nam sinh không tôn trọng đối thủ, tự tin thái quá.

Không rõ những tình tiết này có sự can thiệp của biên tập viên không nhưng đã khiến một bộ phận khán giả xem chương trình Đường Lên Đỉnh Olympia phản ứng khá gay gắt. Nhiều dân mạng cũng cho rằng Việt Thái đã ăn mừng "quá lố" và có phần ngạo mạn.

Trước đó, trong cuộc thi năm của Đường lên đỉnh Olympia 2020, nữ sinh Nguyễn Thị Thu Hằng, học sinh lớp 12B1 trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để giành chiếc vòng nguyệt quế và phần thưởng 40.000 đôla (khoảng 920 triệu đồng). Tuy nhiên, cách ăn mừng chiến thắng của cô đã khiến không ít cư dân mạng cảm thấy "hơi quá" và nhanh chóng tạo ra cuộc tranh luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“ ảnh 2

Cụ thể, trong vòng thi "Vượt chướng ngại vật" và "Về đích", Thu Hằng có những giây phút vỡ òa cảm xúc. Khi tự tin được đẩy lên một bậc, nữ sinh gốc Ninh Bình đã có hành động chỉ tay lên trời, dang rộng hai tay. Đặc biệt, khi nghe Dũng Trí chia sẻ bản thân sẽ cố gắng hết sức dù không giành được vòng nguyệt quế, Thu Hằng lộ rõ nét vui mừng vì biết chắc chắn chức vô địch sẽ thuộc về mình. Chính những khoảnh khắc này đã làm một bộ phận cư dân mạng cảm thấy khó chịu và cho rằng: "Em giỏi thật nhưng đừng nên tự tin thái quá như thế".

Thí sinh Lại Kinh Châu (trường THPT Hồ Thị Kỷ, Quảng Nam) tại cuộc thi tuần 2 - tháng 3 - Quý II đã biểu diễn điệu múa quạt trên sóng truyền hình. Lại Kinh Châu cũng chia sẻ là cậu bạn có thể "múa mãi mãi" nếu không bị ai làm phiền". Hành động này của anh chàng cũng bị một bộ phận cư dân mạng thời điểm đó mỉa mai, chỉ trích, cho rằng đây là hành động không phù hợp với một sân chơi thể hiện trí tuệ như Đường Lên Đỉnh Olympia.

Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“ ảnh 3 Màn "múa quạt" của thí sinh Olympia gây "sốt" cộng đồng mạng.

Trong chương trình “Đường lên đỉnh Olympia” tuần 1 - tháng 1 - Quý I năm thứ 18, thí sinh Trần Hoài Nam (học sinh trường THPT Xuân Đỉnh, Hà Nội) đã về nhất với số điểm 290. Giây phút MC Diệp Chi công bố kết quả cuối cùng, nam sinh Hà thành ngồi thụp xuống, úp mặt vào cuốn vở bật khóc thành tiếng. Sự xúc động ấy kéo dài đến khi anh chàng được trao vòng nguyệt quế và cúp chiến thắng.

Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“ ảnh 4
Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“ ảnh 5

Chính khoảnh khắc xúc động này đã khiến Hoài Nam bị dân mạng mang ra bàn tán, cậu bạn thậm chí được mệnh danh là thí sinh “mít ướt” nhất lịch sử Đường lên đỉnh Olympia.

Trước Việt Thái, đây là những thí sinh Olympia từng gây tranh cãi vì bị cho là “làm lố“ ảnh 7
Theo Ảnh tổng hợp từ Internet
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

Cấm phương tiện tại nhiều tuyến phố trong thời gian diễn ra Quốc tang Tổng Bí thư

HHT - Trong 2 ngày 25 - 26/7/2024, trên địa bàn TP Hà Nội sẽ diễn ra các hoạt động phục vụ Lễ Quốc tang đồng chí Nguyễn Phú Trọng - Ủy viên Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam. Công an TP Hà Nội mới đây vừa thông báo về việc phân luồng giao thông và tổ chức hướng đi cho các loại phương tiện.
Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

Bão Gaemi mạnh lên sát cấp siêu bão, không đổ bộ vẫn gây ngập lụt ở Philippines

HHT - Cơn bão Gaemi (Philippines gọi là bão Carina) sau khi di chuyển rất chậm đến mức gần như đứng yên thì đã tăng cường độ nhanh chóng, sáng nay tiến sát đến cấp siêu bão. Gaemi không đổ bộ Philippines nhưng chỉ do ảnh hưởng của nó mà thủ đô Manila ngập lụt mênh mông và ở Philippines đã có người thiệt mạng.