Trưởng ban giám khảo "Miss World Vietnam" lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi "ghế nóng"

0:00 / 0:00
0:00
Mạng xã hội đang có làn sóng chỉ trích việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm giám khảo cuộc thi Miss World Vietnam 2021. Thanh Niên có cuộc trao đổi với nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban giám khảo cuộc thi quanh vấn đề này.

Mạng xã hội đang có làn sóng chỉ trích việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng làm giám khảo cuộc thi Miss World Vietnam 2021. Thanh Niên có cuộc trao đổi với nhà báo Lê Xuân Sơn, Trưởng ban giám khảo cuộc thi quanh vấn đề này.

Trưởng ban giám khảo "Miss World Vietnam" lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi "ghế nóng" ảnh 1

Ông Lê Xuân Sơn lên tiếng khi ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng bị phản đối ngồi ghế nóng Miss World Vietnam 2021.

Thưa ông, trên mạng đang có nhiều chỉ trích ông về việc mời ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng , một người mà họ cho là không xứng đáng, vào ban giám khảo cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam (Miss World Vietnam). Ý kiến của ông về việc này như thế nào?

Ông Lê Xuân Sơn: Vâng, theo tôi được biết thì việc này xuất phát từ một tài khoản Facebook có tên là Lão Chăn Bò và lan đi rất nhanh. Tôi nói ngắn ngọn là không biết vô tình hay cố ý nhưng Lão Chăn Bò không nắm được đơn vị nào tổ chức cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2021, cũng không phân biệt được trưởng ban tổ chức và trưởng ban giám khảo là hai vị trí khác nhau, không biết rằng chọn và lập ban giám khảo là chức năng, thẩm quyền và trách nhiệm của ban tổ chức chứ không phải của ban giám khảo hay trưởng ban giám khảo.

Thực tế, cuộc thi Hoa hậu Thế giới Việt Nam không phải do báo Tiền Phong tổ chức và tôi không phải là trưởng ban tổ chức cuộc thi. Đây là cuộc thi do đơn vị đối tác của chúng tôi trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là công ty Sen Vàng tổ chức và người của công ty làm trưởng ban tổ chức. Và đương nhiên, ai làm giám khảo cuộc thi không phải do tôi chọn và quyết định. Tôi là người được ban tổ chức cuộc thi mời vào ban giám khảo và được đề nghị làm trưởng ban thôi.

Trưởng ban giám khảo "Miss World Vietnam" lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi "ghế nóng" ảnh 2

Ông Lê Xuân Sơn - Trưởng Ban giám khảo Miss World Vietnam 2021 cho biết việc chọn người vào ghế giám khảo cuộc thi không phải do mình quyết định.

Nói vậy tức là ông không có trách nhiệm gì trong việc chọn giám khảo cuộc thi?

Thực ra khi mời tôi làm trưởng ban giám khảo cuộc thi, ban tổ chức có thông báo cho tôi biết cùng trong ban giám khảo sẽ có những ai. Hầu hết ban giám khảo, trong đó có cả ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng đã được công bố và ra mắt trong một lễ long trọng được truyền thông rộng rãi ngày 1/4 năm nay. Từ đó cho đến trước Lão Chăn Bò không thấy ai có ý kiến gì. Trước đó, Đàm Vĩnh Hưng cũng đã được mời và làm giám khảo ở một số cuộc thi, kể cả thi hoa hậu. Việc xảy ra như bây giờ có khả năng liên quan đến những lùm xùm xung quanh các nghệ sĩ làm từ thiện bùng ra trong thời gian gần đây.

Ông có ý kiến gì về các thông tin về Đàm Vĩnh Hưng được tung ra trong bài trên tài khoản Lão Chăn Bò để phê phán ông?

Tôi không biết hầu hết những thông tin trong đó đúng hay sai vì họ chỉ nói như vậy mà không đưa ra bằng chứng. Nếu các thông tin đó chính xác thì ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng phải bị các cơ quan chức năng xem xét trách nhiệm hoặc tư cách. Còn nếu các thông tin đó sai thì có lẽ anh Hưng nên xem xét kiện người tung ra nó. Về phía mình, tôi cũng đang nhờ xác minh những thông tin đó.

Trưởng ban giám khảo "Miss World Vietnam" lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi "ghế nóng" ảnh 3

Ông đã có trao đổi gì với ban tổ chức cuộc thi chưa?

Tôi đã trao đổi với ban tổ chức và tôi nghĩ họ đang rốt ráo thu thập thông tin để có cách xử lý phù hợp.

Ông có định đăng đàn trên mạng xã hội để làm rõ mọi điều?

Không. Tôi không nghĩ đó là việc nên làm. Trên đó có quá nhiều người không có đầy đủ thông tin, chưa phân biệt rõ đúng sai đã sẵn sàng chỉ trích, mạt sát.

Trưởng ban giám khảo "Miss World Vietnam" lên tiếng việc mời Đàm Vĩnh Hưng ngồi "ghế nóng" ảnh 4

Trước đó, Ban tổ chức công bố Hội đồng ban giám khảo Miss World Vietnam 2021 gồm: Trưởng ban giám khảo là ông Lê Xuân Sơn, Hoa Hậu Hà Kiều Anh, Hoa Hậu Tiểu Vy, Hoa hậu Lương Thùy Linh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng. Mới đây nhất, Ban tổ chức thông báo Hoa hậu Mai Phương Thúy sẽ là thành viên tiếp theo của Hội đồng ban giám khảo.

Ông có dự kiến gì trong thời gian tới? Ông vẫn sẽ là trưởng ban giám khảo cuộc thi chứ?

Tôi nhận làm trưởng ban giám khảo cuộc thi là do nó được lên kế hoạch để tổ chức các vòng sơ khảo, chung khảo khu vực và chung kết vào mùa hè và mùa thu năm nay. Do dịch bệnh, ban tổ chức đã không thực hiện được kế hoạch dự kiến. Bây giờ cuộc thi được lùi sang khoảng tháng 3, tháng 4 năm sau thì khá là khó cho tôi vì đó là thời gian cao điểm các hoạt động lớn của báo Tiền Phong trong năm, trong đó có các hoạt động kỷ niệm Ngày 26/3, việc tổ chức Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, Giải Vô địch Quốc gia Marathon và cự ly dài, giai đoạn cuối của chuỗi ngày hội Chủ Nhật Đỏ. Tôi đã trao đổi điều này với ban tổ chức để họ có phương án phòng khi tôi không bố trí thời gian tham gia được.

Xin cảm ơn ông Lê Xuân Sơn về những chia sẻ!

Theo Thanh Niên Online
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

Gặp gỡ anh Chánh Văn đầu tiên của Hoa Học Trò: “Chúng tôi luôn muốn lớn lên cùng bạn đọc”

HHT - 30 năm ngoảnh lại, nhà báo Đoàn Công Huynh (bút danh Đoàn Công Lê Huy) - nguyên Tổng biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò, cũng chính là cây bút phía sau các chuyên mục được bạn đọc yêu mến như Chánh Văn, Trò chuyện đầu tuần, vẫn cuồn cuộn cảm xúc, nhiệt huyết và những trăn trở hướng đến bạn đọc tuổi mới lớn như khi thực hiện những cuốn báo Hoa đầu tiên.
Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

Hoàng tử William bất ngờ công kích 2 tỷ phú giàu nhất thế giới, nhiều tờ báo Mỹ sửng sốt

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử William đã thẳng thừng nhằm vào “những người giỏi nhất và thông minh nhất thế giới”, mà ai cũng biết là anh đang nói đến 2 tỷ phú người Mỹ: Elon Musk và Jeff Bezos. Điều này khiến truyền thông ở Mỹ tỏ ra sửng sốt và hàng loạt tờ báo đã đăng bài rằng họ rất bất ngờ khi thành viên cao cấp của Hoàng gia Anh có ý kiến như vậy.
Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

Nữ sinh Trung Quốc giả trai để được tham gia nhóm nhạc nam, gây tranh cãi khi lộ thân phận

HHT - Một nữ sinh 13 tuổi ở Trung Quốc đã giả vờ rằng mình là con trai để có thể được tuyển vào một nhóm nhạc nam. Thậm chí, cô đã tham gia thử giọng mà vẫn không bị phát hiện ra. Nhưng rồi khi nữ sinh này bị lộ thân phận, cư dân mạng cũng có những ý kiến rất khác nhau, có người chê trách, nhưng cũng không ít người thông cảm và bênh vực.
Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

Hoa Học Trò - cái nôi giúp mình tự tin, sống hướng thượng và biết kết nối với thế giới

HHT - Dù 10 năm, 20 năm hay 30 năm đi chăng nữa, nhìn lại hành trình đã gắn bó và đồng hành cùng đại gia đình Hoa Học Trò, chúng mình vẫn vô cùng tự hào và biết ơn tình yêu thương và những trải nghiệm tuyệt vời nơi đây đã ươm mầm cho những hạt giống nhỏ nở rộ thành bông hoa xinh đẹp như ngày hôm nay.
Cậu bé fan của Messi cầm tấm bảng xin lỗi thần tượng vì bị mẹ đặt tên là... Cristiano

Cậu bé fan của Messi cầm tấm bảng xin lỗi thần tượng vì bị mẹ đặt tên là... Cristiano

HHT - Một fan 11 tuổi của cầu thủ Lionel Messi mới đây đã đến sân tập của đội tuyển Argentina để mong được gặp thần tượng. Cậu bé cầm theo một tấm giấy ghi lời xin lỗi rất dễ thương, đến mức ai cũng buồn cười, và thậm chí cậu đã trở thành một “ngôi sao nhỏ” trên mạng xã hội.