“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ!

0:00 / 0:00
0:00
HHT - Việc chèn các phân đoạn tranh vẽ thay cho cảnh hành động vào phim khiến khán giả đang theo dõi “Trường Ca Hành” phải ngán ngẩm. Netizen cho rằng đoàn phim đang “chơi chiêu” lừa dối khán giả.

Trường Ca Hành hiện đang là một trong những bộ phim Hoa ngữ nhận được nhiều quan tâm của khán giả. Bộ phim có sự tham gia diễn xuất của Địch Lệ Nhiệt Ba, Ngô Lỗi, Triệu Lộ Tư… Chuyện phim xoay quanh Lý Trường Ca, nàng quận chúa phải chạy trốn khỏi hoàng cung sau khi cha cô bị Lý Thế Dân giết hại. Lý Trường Ca tuy là con gái nhưng rất mạnh mẽ, giỏi võ nghệ, am hiểu về đánh trận… Trên hành trình chạy trốn, Lý Trường Ca luôn tìm cách gầy dựng thế lực để quay về báo thù.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 1

Địch Lệ Nhiệt Ba đảm nhận vai Lý Trường Ca.

Việc chèn các phân đoạn tranh vẽ vào mạch phim của Trường Ca Hành khiến khán giả xem phim ngày càng ngán ngẩm. Netizen Trung cho rằng đoàn phim đang “chơi chiêu” lừa dối khán giả. Bởi lẽ các phân cảnh tranh vẽ này không chỉ xuất hiện ở đầu phim mà còn rải rác ở cả những tập khác, đa số đều là các cảnh quan trọng, kịch tính.

Đầu phim, phân đoạn Lý Trường Ca chạy trốn khỏi đám lính đuổi theo, nhảy xuống nước trốn thoát, tất cả đều được thể hiện bằng tranh vẽ.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 2

Phân đoạn quận chúa Vĩnh Ninh chạy trốn đều được thể hiện bằng tranh vẽ.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 3

Khán giả muốn được thấy Địch Lệ Nhiệt Ba diễn hơn.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 4

Nhưng đạo diễn bảo không! Xem tranh đi!

Những tập sau đó, khi Lý Trường Ca điều binh đánh trận bảo vệ thành, Trường Ca Hành cũng chèn vào các phân đoạn tranh vẽ. Dùng nước lũ quét sạch quân địch, gài bẫy bầy ngựa của địch, hỗn loạn nơi chiến trường, cảm xúc của Lý Trường Ca khi thấy xác A Đậu… tất cả đều được thể hiện bằng tranh vẽ.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 5

Các phân cảnh đánh trận khán giả cũng muốn thấy Địch Lệ Nhiệt Ba thật ngầu.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 6

Nhưng đạo diễn vẫn bảo không, vẫn chèn tranh vẽ vào.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 7

Cả phân đoạn nội tâm khi Lý Trường Ca nhìn thấy xác A Đậu vẫn là tranh.

Có những phân đoạn Trường Ca Hành để nhân vật người thật đọc thoại với phông nền tranh vẽ đằng sau quá sức “giả trân” càng khiến khán giả bức xúc. Khán giả không cảm nhận được cảm xúc của nhân vật, sự khốc liệt của chiến trận… qua những bức tranh ấy. Họ cảm thấy như bị lừa gạt khi trên phim cứ có cảnh nào khó, cần đại cảnh, quay phức tạp là đoàn phim liền chèn tranh vẽ vào.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 8

Không tranh vẽ hoàn toàn thì sử dụng người thật, phông nền phía sau là tranh.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 9
Không chỉ Địch Lệ Nhiệt Ba mà ngay cả Ngô Lỗi cũng bị đoàn phim "hại", không thể hiện được hết cảm xúc và khí chất của nhân vật khi bối cảnh quá "giả".
“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 10

Trông có giả trân không chứ?!?

Đạo diễn Chu Duệ Bân của phim đã giải thích rằng việc đưa tranh vẽ vào Trường Ca Hành là để giữ được tinh thần của tác phẩm gốc. “Tôi muốn khán giả khi trông thấy những bức tranh này sẽ có cảm giác như đang đọc truyện tranh”, đạo diễn giải thích thêm.

Nhưng lời giải thích này không nhận được sự đồng tình của netizen. Khán giả nhận xét rằng đâu thiếu phim được chuyển thể từ truyện tranh, nhưng làm gì có phim nào cũng đưa tranh vẽ vào “ăn gian” như thế, nếu có sử dụng tranh vẽ thì cũng không lạm dụng quá nhiều như Trường Ca Hành. Có khá nhiều ý kiến bức xúc rằng nếu các phân đoạn quan trọng đều được chuyển thành tranh vẽ hết thì thà xem truyện tranh luôn chứ còn xem phim làm gì nữa!

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 11

Nếu xem phim mà vầy thì thà đọc truyện tranh cho rồi, khán giả ngán ngẩm nhận xét.

“Trường Ca Hành” khiến khán giả ngán ngẩm vì “chơi chiêu”: Cứ cảnh khó là chèn tranh vẽ! ảnh 15
MỚI - NÓNG
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
Ra mắt Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định khóa XIV
HHT - Chiều 26/9, tại Hội nghị Ban Chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Bình Định lần thứ nhất, anh Hà Duy Trung tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định khóa XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Hội nghị cũng bầu anh Nguyễn Thành Trung; anh Phạm Hồng Hiệp và chị Huỳnh Thị Thanh Nguyệt giữ chức Phó Bí thư Tỉnh Đoàn Bình Định.
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
Sau vân tay hay khuôn mặt, sắp tới bạn có thể mở khóa điện thoại bằng... hơi thở?
HHT - Nhiều người nghĩ rằng nhận dạng khuôn mặt là phương pháp nhận dạng sinh trắc học an toàn nhất. Nhưng công nghệ này chưa hẳn là tốt nhất vì nếu người dùng đeo khẩu trang thì việc nhận dạng có thể bất tiện hoặc giảm tỷ lệ bảo mật. Mới đây, một nhà nghiên cứu đã tìm ra phương pháp bảo mật mới giúp mở khóa smartphone bằng hơi thở. Nghe có vẻ hơi "dị" phải không nào?

Có thể bạn quan tâm

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

Fanbase kêu gọi đồng loạt gửi thư yêu cầu YG bảo vệ quyền riêng tư của Jennie BLACKPINK

HHT - Những bức ảnh riêng tư của Jennie (BLACKPINK) vẫn tiếp tục bị tung ra trên mạng xã hội khiến người hâm mộ lo lắng. Nhưng YG Ent - công ty chủ quản của BLACKPINK vẫn im lặng mà không có bất kỳ thông báo trấn an, hay dấu hiệu đang xử lý những hành động gây tổn hại đến danh dự nghệ sĩ khiến fan tức giận hơn cả.
Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

Crush lần đầu kết hợp cùng j-hope: Tái hiện vũ đạo hit "MIC Drop" (BTS) trong MV "Rush Hour"

HHT - Trở lại sau 2 năm vắng bóng vì nhập ngũ, giọng ca "Beautiful" (Goblin) Crush khiến công chúng bất ngờ khi kết hợp cùng main dancer của BTS - j-hope trong sản phẩm mới. Single "Rush Hour" khiến người nghe thích thú với điệp khúc bắt tai, cùng vũ đạo kết hợp mượt mà với động tác tay trứ danh bản hit của "MIC Drop" (BTS).
Jennie BLACKPINK xóa toàn bộ follower/ following ở Instagram riêng tư giữa tin đồn hẹn hò với V BTS

Jennie BLACKPINK xóa toàn bộ follower/ following ở Instagram riêng tư giữa tin đồn hẹn hò với V BTS

HHT - Một vài hình ảnh của V (BTS) và Jennie (BLACKPINK) đang được lan truyền trên Twitter được cho là lấy từ Instagram riêng tư của Jennie. Cư dân mạng phát hiện số người theo dõi (follower) và số người đang được tài khoản này theo dõi (following) đã được đưa về 0. Động thái này khiến nhiều người lo lắng cho tâm trạng hiện tại về tin đồn hẹn hò của Jennie.