Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế
HHT - Một trường học đã cấm học sinh đeo balo vì lý do an toàn sức khỏe, học sinh chống chế ngay bằng nhiều cách mang sách vở độc nhất vô nhị.

Nam sinh Jacob Ford (17 tuổi, đến từ nước Anh) không đồng tình với quy định mới của trường Ngữ pháp Spalding khi học sinh lớp 6 bị cấm không được đeo balo mang sách vở di chuyển giữa các tiết học. 

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế ảnh 1
Trường Spalding tại hạt Lincolnshire, Anh.

Nhà trường cho rằng "các bạn trẻ sẽ bị thương" vì "những chiếc túi to đùng" đang treo trên vai họ. Trước đó quy định này đã áp dụng cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 11, các học sinh được khuyến khích ôm sách vở bằng tay khi đi từ lớp học này sang lớp học khác.

Jacob đã khởi đầu một cuộc biểu tình trong im lặng khi nam sinh này mang hẳn lò vi sóng và giỏ mây đến trường để cho sách vở vào khênh qua khênh lại trong trường.

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế ảnh 2

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế ảnh 3

Ngoài ra, Jacob còn viết hẳn một bài luận văn dài 3000 chữ đề nghị nhà trường và học sinh "mỗi bên lùi 1 bước" để có được sự thỏa thuận chung hợp lý. Hành động chống chế của Jacob đã khiến cậu bị đình chỉ học 2 ngày sau khi cậu từ chối nộp điện thoại di động cho giáo viên, vì khi đó Jacob đang dùng điện thoại để kể tình hình cho mẹ mình. 

Sau đó, một cuộc biểu tình mới đã diễn ra trên mạng và nhận được 463 chữ ký đồng tình nhưng bị gỡ chỉ vài ngày sau đó. Đại diện của nhà trường, hiệu trưởng Steven Wilkinson cho biết ông rất thất vọng khi một học sinh đã có cách hành xử không đúng nhưng bố mẹ cậu lại ca ngợi hành động đó thay vì làm việc một cách thiện chí với trường. 

Hiện website chính thức của trường mới đăng tải quy định về đồng phục dành cho học sinh lớp 6 cả nam lẫn nữ nhưng không hề nhắc đến vấn đề balo hay túi xách.

MỚI - NÓNG
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
Empower Women Asia: Khám phá tình yêu với nét đẹp văn hóa làng nghề truyền thống
HHT - “Phụ nữ Việt Nam và làng nghề - Vietnamese women and craft villages” là một trong những cuộc thi gần đây của dự án Empower Women Asia đã diễn ra thành công và thu hút đông đảo sự quan tâm của các bạn trẻ, những người mang trong mình tình yêu, niềm đam mê với nét đẹp văn hóa và những giá trị truyền thống của dân tộc.

Có thể bạn quan tâm

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

Chồng Công chúa Eugenie đi chơi du thuyền cùng vài phụ nữ khi vợ mới sinh con gần 6 tháng?

HHT - Những bức ảnh chồng của Công chúa Eugenie của Hoàng gia Anh (Eugenie là em họ của Hoàng tử William và Harry) đi trên du thuyền cùng vài người bạn là nữ đang khiến công chúng ở Anh đặt nhiều dấu hỏi. Trong khi đó, Eugenie mới sinh con nhỏ hồi tháng 2 và cô không có mặt trên du thuyền cùng chồng. Sự việc này là thế nào?
Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

Bình luận viên Hy Lạp nhận xét gì về VĐV Hàn Quốc ở Olympic Tokyo mà bị đuổi việc lập tức?

HHT - Khi bình luận một sự kiện ở Olympic Tokyo 2020, trong đó VĐV người Hy Lạp thua VĐV người Hàn Quốc, thì một bình luận viên kỳ cựu người Hy Lạp đã có lời bình phẩm lạ chưa từng thấy về VĐV Hàn Quốc. Lời nhận xét của ông này bị khán giả phản đối mạnh mẽ, dẫn đến việc đài truyền hình phải có biện pháp ngay.