Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế
HHT - Một trường học đã cấm học sinh đeo balo vì lý do an toàn sức khỏe, học sinh chống chế ngay bằng nhiều cách mang sách vở độc nhất vô nhị.

Nam sinh Jacob Ford (17 tuổi, đến từ nước Anh) không đồng tình với quy định mới của trường Ngữ pháp Spalding khi học sinh lớp 6 bị cấm không được đeo balo mang sách vở di chuyển giữa các tiết học. 

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế ảnh 1
Trường Spalding tại hạt Lincolnshire, Anh.

Nhà trường cho rằng "các bạn trẻ sẽ bị thương" vì "những chiếc túi to đùng" đang treo trên vai họ. Trước đó quy định này đã áp dụng cho học sinh từ lớp 7 đến lớp 11, các học sinh được khuyến khích ôm sách vở bằng tay khi đi từ lớp học này sang lớp học khác.

Jacob đã khởi đầu một cuộc biểu tình trong im lặng khi nam sinh này mang hẳn lò vi sóng và giỏ mây đến trường để cho sách vở vào khênh qua khênh lại trong trường.

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế ảnh 2

Trường cấm đeo balo, nam sinh "lầy lội" mang hẳn lò vi sóng đi chống chế ảnh 3

Ngoài ra, Jacob còn viết hẳn một bài luận văn dài 3000 chữ đề nghị nhà trường và học sinh "mỗi bên lùi 1 bước" để có được sự thỏa thuận chung hợp lý. Hành động chống chế của Jacob đã khiến cậu bị đình chỉ học 2 ngày sau khi cậu từ chối nộp điện thoại di động cho giáo viên, vì khi đó Jacob đang dùng điện thoại để kể tình hình cho mẹ mình. 

Sau đó, một cuộc biểu tình mới đã diễn ra trên mạng và nhận được 463 chữ ký đồng tình nhưng bị gỡ chỉ vài ngày sau đó. Đại diện của nhà trường, hiệu trưởng Steven Wilkinson cho biết ông rất thất vọng khi một học sinh đã có cách hành xử không đúng nhưng bố mẹ cậu lại ca ngợi hành động đó thay vì làm việc một cách thiện chí với trường. 

Hiện website chính thức của trường mới đăng tải quy định về đồng phục dành cho học sinh lớp 6 cả nam lẫn nữ nhưng không hề nhắc đến vấn đề balo hay túi xách.

MỚI - NÓNG
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
Mặc gì trong buổi hẹn đầu tiên để không bao giờ phải hối tiếc? Đây là 5 bí quyết cần tuân thủ
HHT - Cuộc hẹn đầu tiên phải là đứng đầu danh sách những dịp khiến bạn cảm thấy tủ quần áo kiểu "Tôi không có gì để mặc". Hàng trăm lời khuyên thời trang bỗng trở nên rối bời vào lúc này. Bởi vì cuộc hẹn đầu cần một chiến lược thời trang riêng biệt dành cho nó.

Có thể bạn quan tâm