Trường cao đẳng bôi đen da sinh viên để… tăng sức hút của nhà trường!

Trường cao đẳng bôi đen da sinh viên để… tăng sức hút của nhà trường!
HHT - Hiện nay, “đa dạng hóa” đang trở thành xu hướng trên khắp thế giới, nên người ta tìm cách nhấn mạnh vào xu hướng này trong mọi quảng cáo trang phục, mỹ phẩm, thức ăn… Và bây giờ đến cả trường học nữa!

Một trường cao đẳng nghệ thuật của Pháp đã phải xin lỗi sau khi người ta phát hiện ra rằng, một bức ảnh giới thiệu về trường đã… photoshop một số sinh viên da trắng thành… da màu!

Hành động kỳ quặc này của trường nghệ thuật tư Émile Cohl rõ ràng là để chứng tỏ sự “đa dạng hóa” trong nhà trường, đặc biệt là vì bức ảnh đó dùng để giới thiệu trường với các sinh viên ở Mỹ (một đất nước đa chủng tộc).

Vụ việc bị phát hiện sau khi một số cựu sinh viên của trường ở Lyon đã nhận ra bức ảnh hồi mình đi thăm triển lãm tranh, giờ được chỉnh sửa và đăng trên một trang web quảng cáo cho trường.

Một phần trong bức ảnh gốc và bức ảnh

Trong bức ảnh gốc, tất cả các sinh viên đều là người da trắng. Còn trong bức ảnh đã chỉnh sửa thì có vài sinh viên da đen. Ngoài ba sinh viên da trắng bị “biến” thành da đen, còn có hai sinh viên da màu được… ghép thêm vào ảnh. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị lộ thì hai sinh viên đó đã bị xóa đi!

Rất nhiều người sử dụng mạng xã hội lên tiếng phê bình nhà trường vì chỉnh sửa ảnh để quảng cáo gian dối.

Antoine Rivière, Giám đốc của trường, sau đó đã xin lỗi và nói rằng bức ảnh được chỉnh sửa mà nhà trường không hề biết: “Chúng tôi đã gửi một số tài liệu tới một công ty truyền thông của Mỹ để quảng cáo cho trường. Điều này là hoàn toàn trái với những gì mà trường Émile Cohl muốn thể hiện”.

Không biết đây có phải là sự việc ngoài ý định của nhà trường không, nhưng trường Émile Cohl đã “nổi tiếng” một cách không mong muốn rồi!

Theo THE GUARDIAN
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

Quả trứng luộc bị bỏ quên suốt 20 năm bất ngờ trở thành "viên ngọc" đắt giá

HHT - Một bé gái đã luộc quả trứng với dự định sáng hôm sau mang đi học ăn, tuy nhiên lại để quên. Thời gian cứ thế trôi đi, thoáng chốc đã 20 năm. Bé gái đó - giờ đã là một cô gái - rất bất ngờ khi quả trứng luộc bị bỏ quên của mình biến thành thứ trông rất lạ mắt, thậm chí nhiều người còn hỏi mua lại.
Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

Mỹ cảnh báo về một loại nước mắt nhân tạo sau khi một người thiệt mạng

HHT - Một người đã thiệt mạng, hàng chục người khác bị nhiễm loại vi khuẩn hiếm gặp và cực kỳ nguy hiểm, được cho là do dùng một loại nước mắt nhân tạo. Vì vậy, Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống Bệnh tật (CDC) ở Mỹ đã phải đưa ra cảnh báo, vì hiện nay rất nhiều người đang dùng các sản phẩm nước nhỏ mắt và nước mắt nhân tạo.