Trường cao đẳng bôi đen da sinh viên để… tăng sức hút của nhà trường!

Trường cao đẳng bôi đen da sinh viên để… tăng sức hút của nhà trường!
HHT - Hiện nay, “đa dạng hóa” đang trở thành xu hướng trên khắp thế giới, nên người ta tìm cách nhấn mạnh vào xu hướng này trong mọi quảng cáo trang phục, mỹ phẩm, thức ăn… Và bây giờ đến cả trường học nữa!

Một trường cao đẳng nghệ thuật của Pháp đã phải xin lỗi sau khi người ta phát hiện ra rằng, một bức ảnh giới thiệu về trường đã… photoshop một số sinh viên da trắng thành… da màu!

Hành động kỳ quặc này của trường nghệ thuật tư Émile Cohl rõ ràng là để chứng tỏ sự “đa dạng hóa” trong nhà trường, đặc biệt là vì bức ảnh đó dùng để giới thiệu trường với các sinh viên ở Mỹ (một đất nước đa chủng tộc).

Vụ việc bị phát hiện sau khi một số cựu sinh viên của trường ở Lyon đã nhận ra bức ảnh hồi mình đi thăm triển lãm tranh, giờ được chỉnh sửa và đăng trên một trang web quảng cáo cho trường.

Một phần trong bức ảnh gốc và bức ảnh

Trong bức ảnh gốc, tất cả các sinh viên đều là người da trắng. Còn trong bức ảnh đã chỉnh sửa thì có vài sinh viên da đen. Ngoài ba sinh viên da trắng bị “biến” thành da đen, còn có hai sinh viên da màu được… ghép thêm vào ảnh. Tuy nhiên, sau khi sự việc bị lộ thì hai sinh viên đó đã bị xóa đi!

Rất nhiều người sử dụng mạng xã hội lên tiếng phê bình nhà trường vì chỉnh sửa ảnh để quảng cáo gian dối.

Antoine Rivière, Giám đốc của trường, sau đó đã xin lỗi và nói rằng bức ảnh được chỉnh sửa mà nhà trường không hề biết: “Chúng tôi đã gửi một số tài liệu tới một công ty truyền thông của Mỹ để quảng cáo cho trường. Điều này là hoàn toàn trái với những gì mà trường Émile Cohl muốn thể hiện”.

Không biết đây có phải là sự việc ngoài ý định của nhà trường không, nhưng trường Émile Cohl đã “nổi tiếng” một cách không mong muốn rồi!

Theo THE GUARDIAN
MỚI - NÓNG
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
Mỹ: Cảnh sát bị kiện ngược vì dùng lịch sử tìm kiếm Google để bắt tội phạm gây hỏa hoạn
HHT - Có một vụ việc đang rất nóng ở Mỹ, đó là cảnh sát dùng “lịch sử tìm kiếm từ khóa đảo ngược của Google” để tìm được thủ phạm của một vụ án. Nhưng thủ phạm này - mới 17 tuổi - đang chỉ trích ngược lại cảnh sát, nói rằng việc làm như thế là “bất hợp pháp”. Thanh niên 17 tuổi này cũng là người đầu tiên thách thức cảnh sát về vấn đề này.

Có thể bạn quan tâm

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

Quả dừa to rơi trúng đầu người đi xe máy ở Malaysia gây tai nạn, ai nhìn cũng choáng

HHT - Người phụ nữ ở Malaysia đang ngồi đằng sau xe máy do con gái đèo thì bỗng nhiên một quả dừa rất to ở cái cây ven đường rơi xuống trúng đầu, khiến cô ngã lăn xuống đất, trông rất nguy hiểm. Nhìn hình ảnh này, cư dân mạng Malaysia có nhiều lời góp ý để đảm bảo an toàn cho người đi trên đường phố.
Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

Con gái ngôi sao TVB học cực xuất sắc nhưng lại bị dân mạng chê "cách giáo dục có vấn đề"

HHT - Diễn viên Hong Kong Quách Khả Doanh mới đây đã khoe con gái mình giành giải thưởng "cá tính nổi bật" ở trường học. Đây chỉ là một trong số nhiều thành tích mà cô bé 12 tuổi này đã đạt được. Tuy nhiên, sau khi biết cô bé đã và đang học những gì, nhiều cư dân mạng cho rằng cách giáo dục của nhà Quách Khả Doanh là “thiếu tự nhiên”, bắt con gái còn nhỏ mà học quá nhiều.