Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập
HHT - Ngày 05 tháng 01 năm 2020 – Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại khuôn viên khu đô thị Ecopark, Hưng Yên

Ngày 05 tháng 01 năm 2020 – Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (British University Vietnam – BUV) đã tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập tại khuôn viên khu đô thị Ecopark, Hưng Yên. Tại buổi lễ, BUV vinh dự đón tiếp Ngài Gareth Ward - Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, ông Nguyễn Duy Hưng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên, cùng gần 1.000 khách mời là đại diện lãnh đạo các bộ, ban, ngành, các đối tác, cơ quan báo đài, các học sinh THPT, sinh viên, cựu sinh viên và phụ huynh đã đồng hành cùng BUV trong 10 năm phát triển.

Thành lập năm 2009 bằng 100% vốn đầu tư nước ngoài, BUV đã có hành trình 10 năm thực hiện sứ mệnh mang lại cho sinh viên cơ hội học tập các chương trình giáo dục chuẩn Anh Quốc trong môi trường giáo dục quốc tế ngay tại Việt Nam.

Đến nay, BUV cung cấp tổng cộng 11 chương trình cử nhân và 1 chương trình thạc sỹ MBA, được giảng dạy bằng tiếng Anh bởi 100% giảng viên quốc tế, cấp bằng trực tiếp từ các trường đại học danh tiếng là Đại học London, Đại học Staffordshire và cấp bằng bởi BUV. Các chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên của BUV đều tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh, được kiểm định bởi Cơ quan đảm bảo chất lượng Anh Quốc. Qua 10 năm, BUV được đánh giá là biểu tượng hợp tác thành công về giáo dục

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 1

Phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm, Ngài Gareth Ward, Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, đánh giá: “Có 3 yếu tố khiến BUV phát triển nhanh và thành công chỉ trong thời gian ngắn. Thứ nhất là các đối tác quốc tế danh tiếng của BUV là Đại học Staffordshire và Đại học London. Thứ hai, BUV đã xây dựng thành công hình mẫu trường đại học quốc tế kết hợp giữa công nghệ cao và tăng cường tính tương tác, kết nối giữa giảng viên, sinh viên. Thứ ba là con người và nguồn nhân lực. BUV đang đào tạo một thế hệ mới những sinh viên năng động, sẵn sàng tìm kiếm cơ hội cho chính mình và những người xung quanh”.

BUV cũng đã vinh dự tiếp nhận học bổng mang tên Học bổng Đại sứ Vương quốc Anh, trị giá mỗi suất 700 triệu đồng, tương đương 100% học phí, dành cho các sinh viên theo học chương trình cử nhân tại BUV.

Thực hiện cam kết mạnh mẽ đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, cuối năm 2018, BUV đã đưa vào hoạt động cơ sở Ecopark với tổng vốn đầu tư cho ba giai đoạn lên đến 70 triệu USD. Giai đoạn một với sức chứa 2.000 sinh viên đã đi vào hoạt động với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của 4IR, là một trong những môi trường giáo dục tốt nhất ở châu Á.

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 2

Tham dự Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Duy Hưng, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên chia sẻ: “Chúng ta đang chứng kiến một cơ sở giáo dục đại học của nước ngoài tại Hưng Yên, Việt Nam, số lượng sinh viên hàng năm tăng nhanh và các sản phẩm đào tạo của nhà trường đã được xã hội trân trọng, sử dụng có hiệu quả”. Ông cũng bày tỏ mong muốn và sự tin tưởng rằng BUV sẽ tiếp tục có chỗ đứng vững chắc hơn trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam, góp phần vào quá trình đào tạo nguồn nhân lực cho Việt Nam nói chung và tỉnh Hưng Yên nói riêng.

Cùng chương trình học chuẩn Anh Quốc, các sinh viên còn được trải nghiệm môi trường học tập quốc tế tại campus hiện đại bậc nhất tại Việt Nam và khu vực. Thiết kế chương trình học 3 tháng - thực tập 3 tháng, cùng các chương trình phát triển cá nhân và đào tạo kỹ năng chuyên sâu giúp sinh viên BUV được trang bị những kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm làm việc thực tế ngay từ khi chưa tốt nghiệp, tự tin đáp ứng yêu cầu của các công ty, tổ chức lớn trong nước và quốc tế. 100% sinh viên của BUV tìm được việc làm hoặc tiếp tục học lên cao học trong vòng 3 tháng sau khi tốt nghiệp. Đến năm 2020, BUV đã đồng hành cùng quá trình học

Trường Đại học Anh Quốc Việt Nam kỷ niệm 10 năm thành lập ảnh 3

GS.TS. Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam, nhấn mạnh: “Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp bằng cấp chuẩn Anh Quốc và môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi đang kiến tạo một thế hệ những người trẻ đam mê tìm hiểu, khám phá và có tư duy sáng tạo, những người sẽ thay đổi thế giới.”

Năm 2019, BUV tự hào trở thành cơ sở giáo dục đầu tiên ở Việt Nam và một trong những cơ sở giáo dục đầu tiên ở khu vực châu Á cung cấp nguồn học liệu số cho sinh viên. Nguồn học liệu số này tích hợp với nội dung thông tin từ các nhà xuất bản giáo dục hàng đầu thế giới như Pearson, Oxford University Press, Taylor & Francis, và Cambridge University Press. BUV cũng trang bị cho mỗi sinh viên một chiếc iPad để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận nguồn học liệu phong phú này ở bất cứ nơi đâu và bất cứ khi nào.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

Tranh cãi "văn hóa săn Tây": Phương pháp học ngoại ngữ gây phiền hà cho khách du lịch?

HHT - Một bài viết được đăng tải với nội dung kêu gọi teen ngưng việc “săn Tây” - tiếp cận khách du lịch phương Tây nhằm trau dồi ngoại ngữ - đã mở ra một cuộc tranh luận sôi nổi. Nhiều teen cho rằng, "phương pháp học ngoại ngữ" này không có gì sai, vấn đề chỉ nằm ở cách bắt chuyện sao cho lịch sự và tinh tế.