Trường đại học bảo sinh viên mắc COVID-19 hãy nhường người khác chạy trước nếu có hỏa hoạn

HHT - Một trường đại học đã bị chỉ trích nặng nề vì yêu cầu những sinh viên mắc COVID-19 đang ở trường phải đợi đến khi mọi người khác thoát thân hết rồi mới được chạy, trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn.

Một trường đại học đã gửi thông báo tới tất cả sinh viên rằng, nếu chuông báo cháy kêu, thì những sinh viên mắc COVID-19 hoặc đang nghi mắc hiện đang ở ký túc xá nhà trường cần “nhường” cho những người khác chạy trước.

Vì quy định lạ đời này mà ĐH Glasgow (Scotland) đã bị cả các phụ huynh lẫn sinh viên chỉ trích. Thậm chí, một số chính trị gia đã gọi bản hướng dẫn mà nhà trường gửi qua email này “khiến ai cũng phải kinh ngạc”.

ĐH Glasgow gửi nội dung này sau khi có 27 sinh viên của trường xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2, và 68 sinh viên khác đang phải cách ly tại trường.

Trường đại học bảo sinh viên mắc COVID-19 hãy nhường người khác chạy trước nếu có hỏa hoạn ảnh 1 ĐH Glasgow. Ảnh: EKN.

Sau khi nhận nhiều lời phản đối, ĐH Glasgow đã quyết định rút lại hướng dẫn nói trên và gửi hướng dẫn mới, trong đó ghi nếu có chuông báo cháy thì sinh viên và nhân viên phải rời khỏi các tòa nhà ngay lập tức, trong khi rời đi thì nên giữ khoảng cách với người khác và mang đồ che mặt nếu có thể.

Nhà trường còn thanh minh rằng, bản hướng dẫn đầu tiên chỉ được gửi cho các sinh viên đã mắc hoặc đang nghi mắc bệnh, chứ không phải cho tất cả sinh viên.

Nhưng càng nói càng sai, lời giải thích này của ĐH Glasgow càng khiến mọi người phẫn nộ.

Trường đại học bảo sinh viên mắc COVID-19 hãy nhường người khác chạy trước nếu có hỏa hoạn ảnh 2 Sinh viên mắc COVID-19 được đề nghị hãy nhường cho người khác chạy trước, nếu xảy ra hỏa hoạn. Ảnh: Shutterstock/ Miljan Zivkovic.

Một phát ngôn viên trong ngành giáo dục nói: “Sinh viên, đặc biệt là phụ huynh, đều rất tức giận khi biết rằng những sinh viên mắc COVID-19 lại nhận lời khuyên khác với những sinh viên khác, về phản ứng trong hỏa hoạn. Những người làm giáo dục có trách nhiệm phải làm cho cuộc sống (của sinh viên) dễ dàng và tinh thần thoải mái hơn, chứ không phải là ngược lại”.

Hiện ĐH Glasgow chưa đưa ra bình luận gì thêm.

Trường đại học bảo sinh viên mắc COVID-19 hãy nhường người khác chạy trước nếu có hỏa hoạn ảnh 3
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

Bạn cần cải thiện việc phát âm? 5 ứng dụng này giúp bạn nói tiếng Anh "như người bản xứ"

HHT - Hiện nay có rất nhiều ứng dụng học tiếng Anh, tập trung vào từng kỹ năng, từng khía cạnh khác nhau. Mặc dù kỹ năng nào cũng quan trọng cả, nhưng nói sao cho chuẩn có lẽ là điều mà nhiều bạn mong muốn nhất khi học tiếng Anh, bởi ai chẳng muốn “nói như người bản xứ”, nhưng không phải ai cũng có điều kiện luyện tập với người bản xứ.
Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

Nhận định, đáp án tham khảo môn tiếng Anh vào 10 THPT ở Hà Nội: Thí sinh tự tin đạt trên 9 điểm

HHT - Theo đánh giá chung, đề thi năm nay có độ phân hóa tốt, đáp ứng yêu cầu của một đề tuyển sinh. Với đề thi này, thí sinh nắm chắc các kiến thức ngữ âm, ngữ pháp cơ bản và từ vựng trong SGK có thể hoàn thành 60% bài thi; tuy nhiên nếu muốn điểm cao thì cần phải mở rộng và nâng cao kỹ năng làm bài.