Trường đại học Bỉ gây phẫn nộ vì làm thí nghiệm tàn nhẫn dùng xi-măng gắn ống vào đầu khỉ

HHT - Một trường đại học đang bị phản đối mạnh mẽ vì thực hiện thí nghiệm mà theo đa số mọi người là rất dã man. Trong đó, những con khỉ bị khoan lỗ vào hộp sọ và gắn các thiết bị vào đầu bằng xi-măng.

Nhiều người bình thường chứ không chỉ những nhà hoạt động bảo vệ động vật đều đã lên tiếng yêu cầu chấm dứt kiểu thí nghiệm tàn nhẫn trên khỉ.

Thí nghiệm này được thực hiện ở ĐH KU Leuven (Katholieke Universiteit Leuven, Bỉ). Có 12 con khỉ nâu bị khoan vào hộp sọ để cấy các điện cực vào não. Sau đó, có những ống, trông như chiếc mũ nhỏ, được gắn vào đầu của chúng bằng xi-măng.

Tổ chức Quyền Động vật của Hà Lan cho biết, hầu hết những con khỉ này sẽ bị giết khi các thí nghiệm được hoàn thành.

Trường đại học Bỉ gây phẫn nộ vì làm thí nghiệm tàn nhẫn dùng xi-măng gắn ống vào đầu khỉ ảnh 1 Một con khỉ với thiết bị được gắn vào hộp sọ tại ĐH KU Leuven.

Tuy nhiên, ĐH KU Leuven nói rằng, việc sử dụng động vật trong các thí nghiệm là cần thiết, có như thế thì mới tạo ra những đột phá trong việc chữa bệnh cho con người. Họ lấy ví dụ rằng, thí nghiệm trên khỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tìm cách điều trị bệnh suy giảm trí nhớ.

Dù quan điểm của các nhà nghiên cứu là vậy, nhưng hầu hết mọi người đều thấy việc làm thí nghiệm thế này là dã man. Jen Hochmuth, một nhà hoạt động vì động vật, cho rằng việc thí nghiệm trên động vật là “vô ích và tàn bạo”, “chỉ để làm hài lòng những khoa học gia thiếu nhân hậu”.

Trường đại học Bỉ gây phẫn nộ vì làm thí nghiệm tàn nhẫn dùng xi-măng gắn ống vào đầu khỉ ảnh 2 Đây là một con khỉ trong máy chụp cộng hưởng từ, cũng ở ĐH KU Leuven.

Theo các tổ chức bảo vệ động vật thì ngoài 12 con khỉ, phòng thí nghiệm ở ĐH KU Leuven còn đang nhốt hàng chục động vật khác để tiếp tục thực hiện nhiều thí nghiệm.

Tổ chức bảo vệ động vật giải thích: “Những thí nghiệm về não khiến những con khỉ chịu rất nhiều đau đớn. Kể cả trước khi thí nghiệm, chúng cũng phải chịu đựng hàng tháng liền vì chỉ được cho ăn theo chế độ rất nghiêm ngặt, giảm uống nước để buộc chúng phải hợp tác với các nhà nghiên cứu".

Trường đại học Bỉ gây phẫn nộ vì làm thí nghiệm tàn nhẫn dùng xi-măng gắn ống vào đầu khỉ ảnh 3 Hai con khỉ có ống được gắn vào đầu bằng xi-măng trong thí nghiệm theo dõi hoạt động của não.

Hiện nay, Tổ chức Quyền Động vật đang kêu gọi mọi người cùng ký yêu cầu để ĐH KU Leuven ngừng thí nghiệm đáng sợ nói trên.

Trường đại học Bỉ gây phẫn nộ vì làm thí nghiệm tàn nhẫn dùng xi-măng gắn ống vào đầu khỉ ảnh 4
Theo (Theo nhiều nguồn tin)
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

Harry nói Meghan khuyên anh đi trị liệu, nhưng chính anh từng bảo đó là một người khác hẳn

HHT - Trong cuộc phỏng vấn “như địa chấn” mới đây, Hoàng tử Harry nói rằng vợ anh, Meghan Markle, cứ như là người “cứu vớt” cuộc đời anh, đã nhìn thấu nỗi đau của anh và giúp anh đi trị liệu tâm lý. Nhưng có lẽ Harry đã quên rằng, anh từng trả lời phỏng vấn, nói người giục anh trị liệu là người khác, chứ “không liên quan gì đến Meghan”. Vậy người mà Harry từng nhắc đến là ai?
Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

Cha con chia rẽ: Phản ứng đầu tiên của Thái tử Charles sau khi bị Harry chỉ trích lần nữa

HHT - Trong cuộc phỏng vấn mới, Hoàng tử Harry, con trai thứ của Thái tử Charles, đã phê phán cách nuôi dạy con của cha mình và nói rằng từ ông bà, đến cha (hoặc cha mẹ) của anh, rồi đến anh, phải chịu “nỗi đau di truyền”. Một lần nữa, Thái tử Charles bị con trai chỉ trích công khai. Ông đã có phản ứng thế nào?
2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

2 lý do đằng sau việc Hoàng tử Harry lại trả lời phỏng vấn công kích Hoàng gia Anh

HHT - Vợ chồng Harry và Meghan nói rằng muốn tìm kiếm sự riêng tư nhưng bây giờ, có vẻ danh tiếng của nọ còn “nổi” hơn cả hồi họ vẫn là thành viên Hoàng gia Anh. Nhưng vì lý do gì mà bỗng nhiên Harry lại thực hiện thêm một cuộc phỏng vấn để “kể tội” gia đình mình, trong khi ai cũng tưởng anh đã “kể hết” trong cuộc phỏng vấn với Oprah hồi tháng 3 rồi?